Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Cách sửa máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Sửa bởi Phạm Tường Lan Vy

Đã cập nhật 5 tháng trước

714

Bạn đang đọc: Cách Sửa Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Bị Rò

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ là một trong những lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng lâu ngày. Nếu gia đình bạn đang gặp phải tình trạng này mà chưa hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  • Nếu đường ống nước trên mái nhà bị rò rỉ thì chắc chắn rằng hệ thống trên mái nhà nơi đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có vấn đề.
  • Bạn thường xuyên kiểm tra ống thủy tinh và bình bảo ôn, nếu thấy nước chảy ra thì đó cũng là dấu hiệu nhận biết.
  • Nếu máy nước nóng nhà bạn tự động bơm nước trong khi sử dụng ít nước hoặc tốc độ máy bơm nước lâu hơn bình thường thì đó chắc chắn là dấu hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời có vấn đề.

Các dấu hiệu của bình nóng lạnh bị rò rỉ bao gồm:

Dấu hiệu nhận biết máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston 175 lít Eco 1814.

1 Phốt (Ron) cao su máy bị rách hoặc bị lệch

Raison

Gioăng cao su đặc (Ron) của máy bị rách hoặc lệch hẳn có thể do máy nước nóng sinh hoạt của bạn đã sử dụng lâu. Trong quá trình sử dụng, nguồn nước bị nhiễm các chất hoạt tính như phèn, đá vôi hay nhiễm mặn,… Điều này sẽ khiến Ron cao su đặc bị rách, không những vậy, hoàn toàn có thể xảy ra do tác động của thiếu mưa, nắng hoặc giông bão nghiêm trọng.

Làm thế nào để khắc phục

Điều đầu tiên bạn cần làm là Kiểm tra cẩn thận khe bị hỏng hoặc rò rỉ. Bạn có thể kiểm tra các vị trí sau: thân bồn, ống thông hơi, đường dẫn nước vào, nơi tiếp xúc với ống thủy tinh của bồn, v.v. Sau khi xác định được vị trí rò rỉ nước, bạn tiến hành thay gioăng cao su mới.

Gioăng cao su máy (Ron) bị rách hoặc lệch

2Vì cả hai bên đều được bảo vệ

Raison

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ có thể do 2 nguyên nhân. Cách điện bị nứt hoặc mối hàn kém gây rò rỉ nước bên trong.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy Chữa lành vết nứt Tức là mở nắp bình bảo ôn, sau đó cố định bằng xốp cách nhiệt, đậy nắp lại rồi sử dụng bình thường.

Nếu bạn đã dán xốp cách nhiệt và nước bên trong không còn chảy ra ngoài thì việc sửa chữa đã hoàn thành. Ngược lại, nếu nước vẫn chảy ra thì bạn cần đổi bình giữ nhiệt mới, thậm chí có thể gọi điện đến trung tâm sửa chữa gần nhất để họ thay thế mới tính tiền.

Vì hòa bình cả hai bên

Máy nước nóng NLMT Đại Thành 160 lít Classic 58-15

3Két cách nhiệt được đục lỗ

Raison

Rò rỉ nước là do bình bảo ôn bị thủng, tình trạng này thường bị hở khi bình sử dụng lâu ngày khiến bên trong bình bị ăn mòn. Cũng có thể do chất lượng cách nhiệt của bình không tốt, dễ bị nhiễm các tạp chất phèn, mặn,… dẫn đến tình trạng máy bị rò rỉ thực tế.

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, cách duy nhất là bạn phải thay lớp cách nhiệt bằng tấm cách nhiệt mới. Để bảo vệ bình bảo ôn không bị thủng, khi lắp ráp người dùng nên tìm hiểu rõ thông tin các thiết bị cần thiết của máy.

Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm máy lọc phèn để hỗ trợ nguồn nước sau lọc sạch hơn và không còn bị tình trạng như vậy nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm phóng to cho giáo viên

Bình bảo ôn bị thủng

4Ống chân không bị hỏng

Raison

Do ống chân không bị vỡ, hoàn toàn có thể bị tác động mạnh bởi các yếu tố bên ngoài hoặc cũng có thể do mở van nước quá mạnh dễ gây vỡ ống và chảy nước.

Làm thế nào để khắc phục

Gặp trường hợp này bạn hãy thay ống hút mới, nếu vỏ ống thủy tinh bên trong không ảnh hưởng gì bạn chỉ cần thay gioăng silicon và vặn chặt đầu nối ống là được.

Ống chân không bị hỏng

5 Mối hàn đục lỗ

Raison

Mối hàn bị thủng cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ. Điều này có thể do quá trình hàn không kỹ lưỡng hoặc hạn sử dụng quá lâu khiến chất lượng bị giảm dần.

Làm thế nào để khắc phục

Nếu gặp trường hợp này bạn hãy khôi phục lại vị trí hư hỏng rồi khắc phục thật kỹ. Ngoài ra, để mang lại hiệu quả tốt hơn khi sử dụng, bạn hãy thay tấm pin năng lượng mặt trời, lắp ráp sao cho các khe ống thủy tinh cân đối với nhau.

Mối hàn bị hỏng

6 ống thép

Raison

Tình trạng này thường xảy ra do thời tiết nắng nóng khiến nhiệt độ tăng cao, lượng nước trong bình quá nhàn rỗi sẽ gây tràn nước.
Tình huống này tuy không làm hỏng máy nhưng chẳng may bị nước đổ vào người thì rất dễ bị bỏng.

Lỗ thông hơi

Làm thế nào để khắc phục

Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản là bạn không cần thay thế hay sửa chữa nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình, hãy đảm bảo sử dụng nguồn nước nóng có sẵn.
Đồng thời cũng hết sức lưu ý, không nên vặn quá chặt ống thông hơi vì như vậy sẽ làm nổ bình.

Xem thêm: Phần mềm định thời gian ronald jack mới nhất 2021 – Paradise HRM

Điện máy XANH vừa cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước. Tôi hy vọng thông tin này sẽ giúp ích.