Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách sắp xếp hình ảnh trong Word

Cách sắp xếp hình ảnh trong Word

Trong Word, việc chèn hình ảnh vào tài liệu tương đối đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định vị ảnh trong Word. Xem ngay hướng dẫn của remonster.vn!

Cách đặt ảnh trong Word

Định vị hình ảnh với các vị trí có sẵn

Khi muốn di chuyển một hình ảnh trong văn bản Word, bạn chỉ cần đưa hình ảnh đó vào cuối văn bản, rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thả hoặc sử dụng thao tác copy and paste để di chuyển. Nhưng để đặt ở giữa một đoạn văn, bạn cần phải làm như sau:

Bước 1: Bấm để chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp ảnh trong Word

Bước thứ 2: Chuyển đến tab Bố trí trên giao diện ruy-băng và nhấp vào nút Vị trí (hoặc bạn cũng có thể chọn tab Định dạng => Vị trí.

*


Menu thả xuống cung cấp cho bạn 9 ví dụ về vị trí của các hình ảnh có thể được đặt trong văn bản, bao gồm các góc bên trái, bên phải và trung tâm của văn bản.

Mỗi tùy chọn đi kèm với hình minh họa để bạn biết vị trí hình ảnh sẽ xuất hiện khi được chọn. Theo nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần bấm vào loại vị trí muốn đặt ảnh.

*

Bước 3: Ngay lập tức, bức ảnh được chọn sẽ được đặt đúng theo kiểu sắp đặt mà bạn đã chọn ở trên. Tuy nhiên, nếu chưa hài lòng với vị trí của ảnh, bạn chỉ cần nhấn và giữ chuột trái vào ảnh, sau đó kéo thả đến vị trí bất kỳ.

Khi hình ảnh di chuyển đến bất kỳ vị trí nào, văn bản xung quanh sẽ trải đều và để lại khoảng trống để đặt hình ảnh. Ngay cả khi bạn xóa văn bản xung quanh, vị trí của hình ảnh sẽ không thay đổi.

Đoạn văn bản sau sẽ thay thế đoạn văn bị xóa. Nhưng nếu bạn cần xóa tất cả nội dung văn bản mà vẫn giữ nguyên hình ảnh được chèn vào, bạn chỉ cần “bôi đen” phần văn bản, sau đó nhấn phím Ctrl và nhấp vào hình ảnh, sau đó nhấn nút Delete trên bàn phím để xóa.

Xem phim:Hướng dẫn 5 cách khác nhau để chèn ảnh nền vào tệp Word

Làm thế nào để định vị hình ảnh trong Word chính xác ở đâu?

Ngoài 9 kiểu đặt ảnh mặc định, Word còn cho phép người dùng chọn chính xác vị trí đặt ảnh nếu cần. Đối với điều đó, hãy tiến hành như sau:

Bước 1: Bấm để chọn đối tượng trong văn bản cần di chuyển.

Xem thêm: Học viện Tài chính công bố điểm chuẩn Đại học ngành Tài chính Kế toán năm 2021

Bước thứ 2: Chuyển đến tab Bố trí của giao diện ruy-băng và nhấp vào nút Vị trí hoặc bạn cũng có thể chọn tab Định dạng => Vị trí.

Từ menu thả xuống, chọn More Layout Options, hộp thoại Layout xuất hiện với tab Position được chọn.

*


Tại đây bạn có thể tùy chỉnh chi tiết nơi bạn muốn đặt hình ảnh trong tài liệu. Bắt đầu với tùy chọn Alignment. Hai tùy chọn này (một cho Ngang và một cho Dọc) kiểm soát việc căn chỉnh của đối tượng so với các phần nhất định của tài liệu.

*

Nếu bạn muốn bố cục hình ảnh được đo so với lề trang, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau từ menu thả xuống ở bên phải của mỗi tùy chọn.

*

Trong phần “Ngang”, bạn cũng sẽ thấy tùy chọn “Bố cục Sách”, được sử dụng khi tài liệu ở định dạng trang trái / phải để in. Các tùy chọn ở đây khá đơn giản.

Bạn có thể định vị đối tượng so với bên trong hoặc bên ngoài của lề. Các tùy chọn này hoạt động song song với các tùy chọn Bố cục> Lề, cụ thể là tùy chọn “Phản chiếu”.

Cuối cùng, các tùy chọn “Vị trí tuyệt đối” và “Vị trí tương đối” cho phép bạn xác định vị trí tuyệt đối và tương đối trong phần “Ngang” và “Dọc”.

Trên đây remonster.vn vừa giới thiệu đến bạn cách định vị ảnh trong Word. Với hướng dẫn trên, bạn có thể đưa các hình ảnh vào tài liệu của mình sao cho phù hợp rồi phải không? Hãy theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thủ thuật hay trong Word. Những kiến ​​thức như trong bài viết này, bạn có thể học trong khóa học:

Microsoft Word Ultimate: Xử lý văn bản chuyên nghiệp

Khóa học giúp bạn tiếp thu những kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao về Microsoft Word để có thể sử dụng thành thạo phần mềm này. Bài giảng chi tiết, lời giải chi tiết kèm theo hình ảnh minh họa sinh động và bài tập thực hành của khóa học sẽ giúp các bạn nắm bắt kiến ​​thức một cách nhanh nhất. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

  • Toán lớp 2, tính hiệu giữa số bé nhất có hai chữ số và số lớn nhất có một chữ số
  • Cách chèn hình ảnh vào tranh
  • Định dạng ngày / tháng / năm không chính xác của kỳ tài chính.
  • Hình dạng bánh rán trong toán học