Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách làm món bê hấp sả gừng, thịt mềm ngon, rất bổ dưỡng

Cách làm món bê hấp sả gừng, thịt mềm ngon, rất bổ dưỡng

Cách làm món bê hấp sả gừng, thịt mềm ngon, rất bổ dưỡng

Món bê hấp sả gừng, hương vị thơm ngon, giản dị mà quyến rũ. Bỏ túi cách làm món bê hấp sả gừng, một món thịt mềm ngon vô cùng bổ dưỡng cho cả nhà.

Thịt bê không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bê hấp sả gừng thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền.

Thịt bê hấp sả gừng

Chuẩn bị
10 phút

Xử lý
30 phút

Bạn đang đọc: Cách làm món bê hấp sả gừng, món thịt mềm thơm rất bổ dưỡng

Dự định cho
3-4 người

Thịt bê không chỉ là món ăn ngon mà còn bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bê hấp sả gừng thơm ngon hấp dẫn ăn là ghiền.

1 Nguyên liệu cho món bê hấp sả gừng

Nguyên liệu cho món bê hấp sả gừng

2 Cách làm món bê hấp sả gừng

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, Bạn đem bê đi ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 7 phút để giảm bớt mùi tanh cũng như loại bỏ chất bẩn, sau đó vớt bê ra và thấm khô bằng khăn sạch.

Nguyên liệu chế biến

Tiếp theo, Bạn cắt sả làm 2 phần, phần gốc sả cắt nhỏ, thêm ½ phần gốc sả, phần thân sả cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín. Gừng bạn đem gọt vỏ, cũng thái lát mỏng sau đó cho một nửa vào nồi cùng với sả.

Xem thêm: Cách Làm Món Gỏi Hình Giòn Ngon Và Không Bao Giờ Chán

Bước 2 Ướp thịt bê

Thịt bê ướp

Đặt thịt bê vào giữa chảo, trên phần sả và gừng còn lại. Bạn nêm 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê sấu, ¼ thìa cà phê đường, thêm nước vừa đủ rồi vặn nhỏ lửa nấu cho chín.

Bước 3 Hấp thịt bê

Bê hấp

Đậy nhẹ nắp để hơi nước thoát ra ngoài. Tiếp tục hấp cho đến khi nước bên trong sôi mạnh, khi thấy nhão thì đậy vung lại để thịt nhanh chín. Hấp thêm 20 phút cho đến khi thịt bê chín mềm, dính bánh mì vào thì tắt bếp, để nguội và cho ra đĩa.

3 thành phẩm

Thịt bê chín mềm, thơm

Bạn cắt thịt bê thành từng lát mỏng ăn với bánh tráng hoặc bún tươi với chuối chát, lá tía tô, chấm với nước mắm vậy là xong. Nếm thịt bê, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, mùi sả gừng nồng nàn, hấp dẫn.

Xem thêm: Cách thực hiện phép chia có 5 chữ số

Trên đây là cách làm món bê hấp sả gừng dễ làm, vài bước là bạn sẽ có ngay món ngon cho cả nhà đổi món hoặc thêm món nhậu cho ông xã. XANH BHAG chúc các bạn lần đầu làm thành công món hấp này nhé.

Mua nước tương tại Bách hóa XANH

Cửa hàng bách hóa XANH