CÁCH LÀM GÀ BẰNG CHIẾC GÀ

Nếu đã chán lẩu gà truyền thống, bạn hãy thử lẩu gà lá giang đậm đà và lạ miệng hơn. Cuối tuần làm món xốt xốt, cả nhà quây quần bên nhau, thật hoàn hảo! Học cách nấu ngay một nồi gà không khó.

Bạn đang xem: Cách Nấu Món Gà Lá Giang

1. Cách nấu một nồi gà với công thức chuẩn1.2. Các bước chế biến 2. Cách chọn mua gà lá giang ngon.

Đầu tiên. Cách nấu món gà nấu lá giang với công thức tiêu chuẩn

1.1. Nguyên liệu nấu lẩu gà Lá giang (cho 4-6 người ăn)

*

1 con gà (khoảng 1-1,5kg) 300 gr lá giang 2 cây sả 1 quả ớt sừng Ngò thơm Đầu hành Hành tỏi băm nhuyễn Gia vị: muối, bột nêm, đường trắng, nước mắm Các loại rau gia vị hoặc tùy thích (rau muống, giá đỗ). ), chuối, rau bina, …)

1.2. Các bước xử lý

1.2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệuThịt gà sơ chế, rửa qua nước, xát gừng hoặc xát muối cho hết mùi hôi, để ráo. Sau khi để ráo, chặt gà thành từng miếng nhỏ như món gà kho. Nhặt lá giang, ấn nhẹ. Bạn hãy đập dập sả sau đó cắt thành từng khúc. Hành tây, ớt sừng băm nhỏ. Cắt nhỏ hành ngò.1.2.2. Bước 2: Ướp gà, áp chảo cho gà chín.Ướp gà với muối, đường, hạt nêm (mỗi thứ 1 thìa cà phê), trộn đều đợi ngấm gia vị, phi tỏi cho thơm rồi vớt ra để riêng. Sau đó cho sả đập dập, phần đầu trắng của hành lá, tiêu sừng và cuối cùng là thịt gà. Xào khoảng 10 phút cho đến khi gà mềm. 1.2.3. Bước 3: Chuẩn bị nước xốt Cho gà đã rán vào nồi nước lớn đun sôi khoảng 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, bạn cần dùng muôi vớt bọt nổi lên, sau đó vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút cho gà chín mềm. Đổ lá vào nồi Nêm vào nồi hạt nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn. Cho hành, ớt sừng, hương liệu đã chuẩn bị trước và thịt gà xào tỏi vào chảo. Chờ một chút, các nguyên liệu sẽ chín, món ăn đã hoàn thành.

Khác với lẩu gà truyền thống, công thức nấu lẩu gà lá giang khá khác biệt cả về nguyên liệu lẫn cách ăn. Món này ăn với bún, rau muống bào, măng chua, rau muống và chuối chát. Lẩu gà lá giang là món ăn miền nam nên hương vị rất đậm đà và đậm đà.

2. Cách chọn mua gà lá giang ngon.

*

2.1. Cách chọn mua gà ngon

Nấu lẩu gà, đặc biệt là các món nóng như gà lá giang, bạn cần mua gà ta về chế biến thì mới đảm bảo thịt thơm, ngon. Hoàn hảo nhất là gà mái tơ. Nhưng nếu không, hãy chọn một con gà có các đặc điểm sau:

Thân gà nhìn săn chắc, ức không quá to, khi dùng ngón tay ấn nhẹ thịt thấy săn chắc, đàn hồi, da gà vàng, bóng. Lưu ý rằng da không đồng đều giữa các vùng mới vì ngực, cánh và lưng luôn sẫm màu hơn các vùng khác. Những con gà đồng màu từ đầu đến chân có thể bị đánh thuốc.

Xem thêm: Cách điều trị bệnh thiếu máu não hiện nay, Các phương pháp điều trị bệnh thiếu máu não hiện nay

2.2. Cách Chọn Mua Lá Ngon

Lá lốt không phải là một loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Đây được coi là đặc sản của miền Trung và miền Nam, chỉ những vùng này mới trồng được mà ở miền Bắc thì không. Lá lốt là một loại rau cứng, rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc và giá thành cũng rẻ. Chọn một chiếc lá tốt không khó, chỉ cần thấy lá có màu xanh đậm đồng đều, không bị sâu và nhìn tươi là được.

3. Đến VinMart Online mua nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Bạn có thể mua gà và các loại thịt khác tại VinMart, không cần lo lắng, chọn từng đĩa xem có tươi không. Thực phẩm nhập vào siêu thị 100% được nuôi trồng tại trang trại đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và được chọn lọc đảm bảo chất lượng tươi ngon nhất có thể.

Nếu lười đi siêu thị, bạn có thể mở app remonster.vn, chọn chức năng đi chợ và chọn mua nguyên liệu cho món lẩu gà của mình. Ngoài nguyên liệu chính, bạn có thể mua nhiều vật phẩm khác, miễn là sản phẩm đó có sẵn trong siêu thị offline.

CÒN CHỜ GÌ NỮA – HÃY THỬ NGAY CHỈ VỚI remonster.vn!

Món lẩu gà thơm ngon nên hứa hẹn sẽ làm hài lòng khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Cách nấu gà kho tiêu chuẩn miền nam đã có rồi, việc của chúng ta bây giờ là đi chợ và bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

  • Cách muối đu đủ để ăn bún chả
  • Cách tính định thức của ma trận
  • Cách chụp ảnh bằng gậy tự sướng
  • Hướng dẫn chơi Need for Speed ​​Rivals