Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách làm cá mú hấp xì dầu

Cách làm cá mú hấp xì dầu

Cá mú hấp xì dầu thơm, thịt cá ngọt lại rất dễ chế biến. Hướng dẫn làm món Cá Mú Hấp Tương thơm ngon đơn giản dễ ăn.

Cá mú hay còn gọi là cá mú, là một loại cá biển giàu chất dinh dưỡng. Thịt cá mú rất giàu đạm, vitamin B2, D, E, PP và các khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca … Cá mú rất tốt cho trẻ gầy yếu, người gầy hoặc phụ nữ có thai, thai nhi chậm phát triển, yếu gân xương, suy nhược …

Bạn đang xem: Cách Làm Cá Mú Hấp Tương

Cá mú hấp xì dầu được nhiều người yêu thích do thịt cá thơm ngọt, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Bếp remonster.vn hướng dẫn cách làm cá mú hấp xì dầu đơn giản mà ngon, thịt cá mềm, dai, không tanh.

1. Cách làm cá mú hấp xì dầu đơn giản

Nguyên liệu cho món cá mú hấp xì dầu

– 1 con cá mú lớn

– 50g hành lá

– 1 củ hành tây, 1 củ hành tím

– 2 quả ớt

– 1 miếng gừng nhỏ

– Giấy bạc

– Rau ăn kèm: xà lách, húng, xà lách …

– Nêm gia vị: Dầu ăn, đường, dầu mè, dầu hào, xì dầu, tiêu xay, hạt nêm, muối, dấm.

Cách chọn và làm sạch cá mú

– Cá mú có nhiều loại như cá mú ngọc, cá mú nghệ, cá mú đỏ, cá mú cọp,… và trong đó, cá mú đỏ là ngon nhất. Cá chọn cá còn sống, mang có màu đỏ tươi, da cá không bị bong tróc, ấn vào có độ đàn hồi cao.

*

– Cách làm sạch cá mú:

Đánh vảy và làm sạch mang cá, rửa sạch với nước.

Mổ bụng cá, lấy hết ruột cá, bỏ hết gân máu bên trong ruột cá gần xương để cá không bị tanh khi hấp.

Sau khi loại bỏ ruột và gân của cá, bạn dùng muối và dấm bóp bên ngoài và bụng cá. Sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Cách làm cá mú hấp xì dầu

Bước 1: Ướp cá mú.

– Cá mú sau khi làm sạch, dùng dao rạch vài đường trên thân cá. Nếu cá quá lớn, có thể cắt thành từng khúc.

– Trộn 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi tan.

– Đổ lên đĩa cá, dùng tay xoa đều gia vị lên mình cá rồi để ướp trong vòng 15 phút.

Cá mú làm sạch ướp gia vị

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Hành và rau mùi nhặt, rửa sạch. Cắt hành lá thành từng khúc dài khoảng 5 đến 7 cm.

– Gừng rửa sạch, thái sợi nhỏ. Ớt cắt lát hoặc thái mỏng. Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt làm tư.

– Các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Cá hấp xì dầu

– Trải một lớp giấy nhôm lên trên nồi hấp. Rải đều 1 lượt hành tây bên dưới. Tiếp theo cho một ít rễ hành. Đặt cá và nước xốt lên trên. Sau đó cho vài lát gừng, vài lát ướt lên trên mình cá.

Trải một lớp giấy nhôm dưới đáy để nước cá không nhỏ xuống nồi hấp.

Đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho nồi hấp vào nấu ở lửa vừa. Hấp cá nhỏ 10 phút, cá lớn 15 – 20 phút. Trong khi hấp không được mở nắp.

– Trong khi hấp cá, bạn chuẩn bị một chảo riêng, đun nóng dầu ăn rồi cho vài cọng hành tím băm vào, nêm 6 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường. , khuấy đều và đun sôi.

Xem thêm: Bật mí cách sử dụng mật ong Tam Thất, mật ong ngâm Tam Thất hiệu quả nhất

– Cá hấp xong, bạn mở vung cho ráo bớt nước rồi rưới hỗn hợp xì dầu lên trên rồi đậy vung đun thêm 2 phút.

Đổ nước để hấp cá sẽ giúp món cá mú hấp xì dầu không bị tanh.

Hoàn thành

– Cho cá ra đĩa, cho ít hành lá lên trên để trang trí và rưới nước mắm lên trên.

– Cá mú hấp xì dầu thơm, thịt cá mềm, dai, ngọt. Có thể chấm với nước tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt ăn với rau sống.

Hình ảnh cá mú hấp xì dầu ngon không cưỡng nổi

2. Cách Làm Cá Mú Hấp Tương Hong Kong

Nguyên liệu:

– 1 con cá mú

– 500g xương heo

– 1 củ hành, hẹ, tiêu, rau mùi

– 1 miếng gừng cắt lát

– 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, 1 thìa rượu trắng.

Cách làm Cá mú Hấp Hồng Kông

Bước 1: Làm sạch cá

– Làm sạch cá như trên.

Bước 2: Nấu nước hầm xương

– Chặt xương heo rồi rửa lại nhiều lần với nước. Pha loãng nước muối và rửa sạch. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Hành lá, ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, cho 800 ml nước, cho xương heo, 1/2 củ hành tây, 1 ít hành lá, 1 ít ớt vào nồi đun sôi. Nấu nước hầm xương trong khoảng 1 giờ. Tắt bếp và bỏ hết hành và ớt.

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt Hong Kong

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho gừng thái sợi vào xào chín.

– Cho nước hầm xương vào nồi, thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu trắng và đun sôi khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Cá mú Hồng Kông hấp

– Đổ tất cả nước sốt vào một chiếc xoong chuyên dụng, cho cá mú lên trên.

– Đun sôi 2 thìa dầu ăn, đổ ngập cá. Xếp hành lá, hành hoa, ngò rí xung quanh mình cá. Vặn nhỏ lửa và hấp cá mú gần chín.

Vui thích

– Chuẩn bị bếp trên bàn ăn, bắc một nồi cá mú lên bếp và đun sôi như khi bạn ăn cá chép om dưa. Khi cá chín là bạn có thể ăn được rồi. Trong khi ăn phải luôn để lửa liu riu.

– Cá mú hấp Hong Kong chấm chút xì dầu ăn với bún thì hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể chuẩn bị thêm hành lá, ngò rí để cho vào chảo cá hấp tùy theo sở thích.

  • Cách chụp ảnh màn hình trên iphone 7
  • Con đường đúng trên facebook là gì
  • Cách móc giày sợi cho bé gái
  • Cách khôi phục dữ liệu từ icloud