Cách kiểm tra địa chỉ mac

Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với người dùng 2 cách cực kỳ dễ dàng để xem nhanh địa chỉ Mac trên máy tính. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

địa chỉ MAC (có nghĩa Hỗ trợ Kiểm soát Truy cập) là mã mặc định được gán cho mỗi vật liệu. Đây là card mạng của máy tính, điện thoại, máy tính bảng, v.v. Nói chung, một địa chỉ Mac chứa sáu cặp hai ký tự và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra địa chỉ mac

Mục đích chính của địa chỉ Mac là giúp chúng tôi kiểm soát các kết nối không dây trên điểm truy cập, bộ định tuyến. Đồng thời đánh dấu chất liệu cho người dùng biết nó và phân biệt nó với các loại khác. Ví dụ, nếu bạn sống trong một khu chung cư có mạng Wifi hoàn toàn miễn phí và bạn chỉ muốn vợ chồng bạn sử dụng, bạn sẽ lấy 2 địa chỉ Mac này và thêm vào bộ phát Wifi. Vì vậy, những người dùng khác có thể bắt được tín hiệu không thể sử dụng nó.

Xem thêm: Định luật Trọng lực và Định luật Trọng lực

Phương pháp 1:

Để xem địa chỉ Mac trên máy tính của bạn, vui lòng làm theo 3 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Chạy cửa sổ RUN.

Đầu tiên, người dùng phải nhấn tổ hợp phím nóng Windows + RẺ để hiển thị cửa sổ CÁC LỚP HỌC. Sau khi nó xuất hiện, hãy nhập các từ ra lệnh và hãy nhấn ĐƯỢC CHỨ Tiếp tục.

*

Bước 2: Kiểm tra địa chỉ MAC

Ở bài trước, để tìm địa chỉ IP sau đó bạn gõ các từ ipconfig. Tuy nhiên, để tìm kiếm địa chỉ Macbạn phải nhập văn bản ipconfig / all sau đó bấm phím. Đi vào trên bàn phím.

*

Bước 3: Tìm địa chỉ thực

Sau đó, để xem địa chỉ Mac, bạn tìm dòng Địa chỉ vật lý. Các thông số hiển thị bên cạnh văn bản này là địa chỉ Mac của máy tính.

*

Thật dễ dàng để xem địa chỉ Mac trên máy tính của bạn, phải không? Chỉ với 3 bước đơn giản như trên, bạn đã có thể tìm kiếm địa chỉ Mac trên máy tính của mình.

Phương pháp 2:

Đi vào Bắt đầu và lựa chọn Bảng điều khiển. Sau đó nhấp vào menu Mạng và Internetsau đó chọn Xem trạng thái mạng và phiên làm việc (dành cho windows 7). Đối với Windows 8, vui lòng nhấp vào Trung tâm kết nối và chia sẻ và nhấp vào khu vực được khoanh đỏ.

*

Sau đó một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện, vui lòng nhấn Thông tin chi tiết…

*

Trong cửa sổ Chi tiết kết nối mạngbạn tìm thấy văn bản Địa chỉ vật lý. Ở đây sẽ cho bạn biết địa chỉ Mac của máy tính của bạn.

Chúc các bạn thành công và tìm được địa chỉ máy tính Mac nhanh chóng!