Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all CÁCH KẾT NỐI LAN GIỮA 2 LAPTOPS

CÁCH KẾT NỐI LAN GIỮA 2 LAPTOPS

Trong những trường hợp bạn thường xuyên phải trao đổi dữ liệu giữa hai máy tính thì sẽ rất bất tiện khi sử dụng USB. Nếu bạn biết cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể kết nối và truyền tải dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách kết nối mạng LAN giữa 2 laptop

1. Lợi ích của việc kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi

Thực tế, trước khi biết cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi, mọi người thường truyền dữ liệu giữa các máy tính qua các thiết bị khác như USB, dây mạng LAN. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nghĩ đến việc mang theo những thiết bị kết nối này.

Trong khi đó, việc truyền dữ liệu như thế này là thủ công và tốn nhiều thời gian. Nếu bạn dùng dây mạng thì chỉ dùng được với máy tính để bàn chứ không dùng được với máy tính xách tay.

Do đó, nếu bạn sử dụng laptop trong môi trường có mạng wifi thì không thể thiếu việc kết nối hai máy tính với nhau qua sóng wifi để thuận tiện hơn trong việc truyền tải và trao đổi dữ liệu. Đó là một cách rất nhanh chóng và thuận tiện để kết nối. Quá trình trao đổi dữ liệu cũng nhanh hơn và trong trường hợp truyền dữ liệu lớn.

2. Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi

2.1. Chuẩn bị

Bạn chắc chắn sẽ có 2 máy tính xách tay. Và cần một mạng wifi ổn định. Đồng thời phải xác định 1 trong 2 máy là máy chủ để máy còn lại tìm cách kết nối qua mạng wifi.

Xem Thêm: Tải nhạc Mp3 Birds of the Valley, Tải nhạc Mp3 Birds of the Wisdom trực tuyến

2.2. Cách định cấu hình kết nối

Trên máy tính mà bạn xác định là máy chủ, bạn thực hiện thao tác từng bước như hình dưới đây:

Bước 1: Bạn vào Control Panel trên máy chủ chọn mục Network and Sharing Center để trên màn hình xuất hiện cửa sổ mới như bên dưới.

*
*
*
*
*
*
*

Mở mạng xem các máy trên mạng
Bước thứ 2: Bạn chọn máy tính để kết nối. Ví dụ, ở trên là HUNGDQ-PC. Trong máy tính được kết nối này, bạn sẽ có thể sao chép dữ liệu từ các thư mục được chia sẻ.

Với cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi như thế này, lần sau kết nối đã được tạo sẵn, bạn chỉ cần kết nối và truyền dữ liệu giữa chúng là xong. Nhờ đó, việc trao đổi dữ liệu sẽ nhanh hơn, không gặp rắc rối khi sử dụng USB hay sử dụng cáp mạng.

Bằng cách này, không chỉ truyền dữ liệu nhanh hơn mà còn tránh bị nhiễm virus do USB hoặc các thiết bị khác gây ra.

Đầu tiên. Cách nhanh nhất và dễ nhất để tắt camera giám sát2. Cách cài đặt và sử dụng phần mềm xem camera Kbvision trên máy tính3. Tại sao máy tính của tôi không kết nối được wifi? Cách sửa các lỗi cơ bản

Chuyên mục Tin tức, Kinh nghiệm hay

  • Cách lưu trữ bitcoin trên ổ cứng
  • Cách sử dụng dấu phẩy trong mệnh đề tương đối
  • Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất
  • Học phí Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất năm 2021