Cách hút mũi cho trẻ sơ sinh

Hút mũi sai cách có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ nhỏ. Vì vậy, các mẹ nên biết cách hút mũi cho bé an toàn, tránh làm tổn thương vùng da mũi mỏng manh của bé.

Bạn đang xem: Cách Hút Mũi Cho Bé

*

Tình trạng nghẹt mũi, sổ mũi sẽ gây khó thở cho bé. Vì vậy, các mẹ cần lưu ý vệ sinh đường thở cho bé để bé không cảm thấy khó chịu. Hút dịch mũi là một trong những cách đơn giản nhất để giúp thông mũi cho bé. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn hút mũi cho trẻ sơ sinh đúng cách do remonster.vn hướng dẫn nhé!

1. Khi nào cần hút mũi cho trẻ sơ sinh?

Hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non yếu nên rất dễ bị cảm cúm dẫn đến sổ mũi, nghẹt mũi. Khi bị tắc đường thở, bé sẽ cảm thấy khó chịu, thở khò khè, chán ăn và ngủ không ngon giấc. Nếu tình trạng nghẹt mũi kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Vì vậy, việc thông đường thở cho bé là vô cùng quan trọng.

Bé sơ sinh chưa biết xì mũi để tống chất nhầy ra ngoài. Do đó các mẹ có thể sử dụng máy hút mũi để giúp thông mũi cho trẻ. Các mẹ chỉ nên hút mũi cho trẻ khi trẻ bị ốm, ngạt mũi, khó thở. Mẹ nên vệ sinh mũi cho bé 1-3 lần / ngày kết hợp hút mũi không quá 2 lần / ngày.

2. Cách hút mũi cho trẻ đúng cách

Chuẩn bị:

Huyết thanh sinh lý, nước muối sinh lý nhỏ mũi cho bé Dụng cụ hút mũi cho bé: mẹ có thể lấy ở các hiệu thuốc. Dụng cụ này là một ống cao su hình chữ U hoặc một quả bóng cao su.

*

Các bước hút mũi cho trẻ sơ sinh

Bước 1: Người mẹ đặt trẻ nằm trên một chiếc gối vừa phải. Đặt trẻ nằm nghiêng để bú dễ dàng hơn.

Bước thứ 2: Mẹ nhỏ 2-3 giọt dung dịch nước muối sinh lý remonster.vn vào mũi bé để làm ẩm mũi cũng như dịch nhầy tránh làm tổn thương niêm mạc mũi khi bú.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Phần Mềm Chỉnh Nhạc Fl Studio 12, Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Nhạc Fl Studio 12

*

Bước 3: Mẹ cầm máy hút mũi bằng ngón tay cái hướng xuống và ngón trỏ và ngón giữa hướng lên. Sau đó dùng ngón tay cái bóp vào chai để đẩy không khí trong chai ra ngoài tạo môi trường chân không. Giữ nguyên vị trí tay.

Bước 4: Người mẹ nhẹ nhàng giữ yên đầu trẻ. Sau đó mẹ đặt ống hút vào bên mũi của bé. Cuối cùng, mẹ thả ngón tay cái ra để tạo lực hút giúp hút chất nhầy ra ngoài.

Bước 5: Lấy ống hút ra và bóp mạnh bầu để vắt hết chất nhầy trong ống. Sau đó rửa sạch rơm.

Bước 6: Lặp lại quy trình trên với bên mũi còn lại.

3. Lưu ý khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

Việc hút không đúng hướng sẽ ảnh hưởng không tốt đến mũi của bé. Vì vậy, khi hút mũi cho trẻ, mẹ cần chú ý những lưu ý sau:

Không nên hút mũi cho trẻ khi trẻ vừa ăn xong vì có thể khiến trẻ bị nôn trớ. Thời điểm hút mũi lý tưởng là sau khi ăn 30 phút hoặc khi trẻ đang ngủ, không nên dùng miệng để hút mũi trực tiếp cho trẻ. Do hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt nên sẽ dễ dàng lây nhiễm vi rút cho mẹ. Các mẹ chỉ được sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi phù hợp, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chứng nhận an toàn phù hợp cho bé. Để đảm bảo an toàn cho em bé. Nếu bé luôn bị nghẹt mũi trong thời gian dài và thường xuyên, bạn nên đưa bé đi khám để được bác sĩ chỉ định dùng thuốc phù hợp.

Các mẹ có thể mua remonster.vn tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng online.

  • Tải bài hát không thể không nhớ mp3
  • Cách làm bánh rán bằng bột nếp
  • Cách điều trị bệnh đường ruột ở chó
  • Tự làm máy lạnh đơn giản tại nhà bằng thùng xốp