Cách gõ phân số trong word 2003

CÁCH VIẾT PHÂN SỐ TRONG WORD, KIỂU HÌNH TÌM CÔNG THỨC TRONG WORD 2003, 2007, 2010, 2013 Cách 1: Sử dụng phím tắt Word để viết phân số trong Word Cách 2: Sử dụng công cụ toán học để chèn và viết phân số trong Word.

Bạn đang xem: Cách gõ phân số trong Word

Cách viết phân số trong Word: Khi chỉnh sửa văn bản, người dùng có thể cần nhập một phân số hoặc một biểu thức toán học. Với công cụ Microsoft Equation, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện điều này, tuy nhiên với những phân số hay biểu thức đơn giản, việc sử dụng Microsoft Equation sẽ tốn rất nhiều thời gian của người dùng. Tất cả những gì chúng ta cần biết là thủ thuật đánh số thứ tự trong Word. (Bài viết này có thể áp dụng cho mọi phiên bản Word: Word 200 – Word 2003 – Word 2010 – Word 2016…)

CÁCH VIẾT CÁC THÀNH PHẦN TRONG WORD, KHUNG KIỂU TRONG WORD 2003, 2007, 2010, 2013

Phương pháp 1: Sử dụng phím tắt Word để viết phân số trong Word

Bước 1: Gõ phân số trong Word bằng tổ hợp phím nóng Ctrl và F9 Bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ muốn viết phân số trong Word, nhấn tổ hợp phím Ctrl + F9. Nhớ giữ Ctrl rồi đến F9 để tạo công thức. Sau khi nhấn phím Ctrl và F9, từ phần mềm sẽ xuất hiện dưới dạng một cặp dấu ngoặc nhọn như sau: {} Bước 2: Nhập công thức để nhập phân số trong từ và ghi chú

Trong dấu ngoặc vừa xuất hiện, bạn nhập tương tự như sau: EQ F (x, y) Những lưu ý khi nhập công thức gõ phân số vào word:

Ký tự EQ được theo sau bởi một khoảng trắng theo sau là “”. Lưu ý rằng nó không phân biệt chữ hoa chữ thường, vì vậy bạn cũng có thể nhập eq f (x, y). Không nhập thủ công dấu ngoặc nhọn như thế này “{}” mà bạn phải nhấn Ctrl + F9 để nhập phân số trong từ. x là tử số bất kỳ, y là mẫu số bất kỳ mà bạn muốn Bước 3: Làm theo các bước để nhập công thức hoặc phân số trong Word

Đánh dấu một lần nữa và nhấn Shift + F9 bạn sẽ nhận được kết quả

Bạn đang xem: Cách gõ phân số trong Word 2003

*

Cách nhập phân số trong Word

Cách 2: Sử dụng công cụ toán học để chèn và viết phân số trong Word.

Bước 1: Nhấp vào tab Chèn> Phương trình trên thanh công cụ.

*

Xem thêm: Trồng cây nha đam đúng cách Trồng và chăm sóc cây nha đam đúng cách

Bước 2: Bạn chọn mục Phân số trên thanh công cụ => và chọn định dạng phân số mà bạn muốn viết phân số trong Word.

*

*

*

Nếu chữ viết tay của bạn phức tạp, đây là lựa chọn tốt nhất để gõ ký hiệu toán học. MathType là một trình soạn thảo công thức toán học phong phú, tương thích với hầu hết các ứng dụng văn phòng, giúp bạn dễ dàng tạo các ký tự và công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như MS Office, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML, v.v.

MathType đi kèm với một bộ sưu tập rất phong phú các ký hiệu, biểu thức, chuỗi phương trình, khả năng tự động định dạng và chỉnh sửa tức thì. Các công thức được viết bằng MathType có thể được xuất sang các trang web, màn hình nền hoặc chèn vào trình soạn thảo. Chúc may mắn !

Posted in Mẹo • Không có nhận xét nào về Cách dễ nhất để viết phân số trong Word (sử dụng Ctrl và F9)

Trả lời Hủy bỏ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *