Order Allow,Deny Deny from all # but now allow just *certain* necessary files: Order Allow,Deny Allow from all Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 7

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 7

Bạn đang lo lắng về việc xóa những ứng dụng không cần thiết trên máy tính của mình. Bạn đang bối rối không biết làm cách nào để loại bỏ nó một cách hiệu quả và nhanh chóng. Vì vậy, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các cách để gỡ bỏ ứng dụng trên máy tính Windows 7 trong bài viết này. Điều này chắc chắn sẽ giúp ích cho vấn đề của bạn, đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên Windows 7 này nhé!

Các nội dung

1 Cách xóa phần mềm phổ biến nhất – Cách xóa ứng dụng trong Windows 72 Cách xóa ứng dụng nền đang chạy trong Windows 7

Cách phổ biến nhất để xóa phần mềm – Cách xóa ứng dụng trên Windows 7

Phương pháp 1: Gỡ cài đặt ứng dụng khỏi Bảng điều khiển

Đây có thể coi là phương pháp đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Cách gỡ bỏ phần mềm khỏi Control Panel khá dễ thực hiện. Các hoạt động được thực hiện theo thứ tự sau:

Bước 1: Nhấp vào Bắt đầu và chọn Bảng điều khiển

Cách xóa ứng dụng trên Windows 7

Bước 2: Trong cửa sổ Chương trình và Tính năng, nhấp vào Gỡ cài đặt hoặc thay đổi chương trình Bước 3: Chọn phần mềm bạn muốn gỡ bỏ, sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt.

Sử dụng Tính năng Gỡ cài đặt để Xóa Ứng dụng – Cách Gỡ Cài đặt Ứng dụng trên Windows 7

Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó. Ngoài ra, hãy gỡ bỏ phần mềm hoặc chương trình không cần thiết. Đây là cách gỡ bỏ ứng dụng cho máy tính sử dụng Win 7 và Windows 10, 8 đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách xóa ứng dụng trên Windows 7

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt phần mềm bằng ứng dụng CCleaner

CCleaner là ứng dụng giúp bạn tối ưu hệ thống được nhiều người sử dụng. Không chỉ hỗ trợ dọn dẹp phần mềm mà còn có chức năng gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết trên máy.

Bước 1: Nếu ứng dụng CCleaner chưa được cài đặt trên máy tính của bạn, bạn có thể tải về và cài đặt hệ thống.

Bạn có thể cài đặt CCleaner trước khi tiến hành gỡ bỏ ứng dụng – Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên Windows 7

Bước 2: Khi hệ thống khởi động thành công, trên giao diện Công cụ. Bạn chọn phần Gỡ cài đặt. Bước 3: Tại mục Gỡ cài đặt sẽ hiện ra nhiều tên chương trình, phần mềm máy tính. Bạn tìm và chọn gỡ bỏ phần mềm muốn gỡ bỏ, sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Xóa vĩnh viễn ứng dụng trên hệ thống CCleaner – Cách xóa ứng dụng trên Windows 7

Nếu máy tính đã cài đặt hệ thống CCleaner, hiệu suất của các hoạt động có thể được rút ngắn và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Có thể cho rằng, hai phương pháp này là hai cách phổ biến nhất để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính.

Cách xóa ứng dụng nền đang chạy trên Windows 7

Đối với các ứng dụng chạy nền trên Win 7, làm thế nào để gỡ bỏ hoặc tắt ứng dụng này trên trình duyệt máy tính là thắc mắc chung của nhiều người dùng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số cách diệt ứng dụng có phần mềm chạy ngầm trên máy tính.

Xem thêm: Ebook Không Bao Giờ Là Thất Bại Tất Cả Chỉ Là Thử Thách Pdf, Sách Hay Nên Đọc Pdf

Phương pháp 1: Có thể tạm thời vô hiệu hóa các ứng dụng đang chạy ở chế độ nền trên Windows

Bạn tiến hành nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình nằm bên cạnh đồng hồ. Sau đó, bạn chọn Close, Exit hoặc Disable.

Phương pháp 2: Tắt ứng dụng chạy nền trên Windows bằng Trình quản lý tác vụ

Chúng tôi muốn cảnh báo bạn khi bạn sử dụng chức năng End Process để đóng chương trình. Bạn sẽ mất tất cả dữ liệu thiết bị nếu nó không được lưu trong chương trình. Bạn nên cẩn thận và hạn chế sử dụng để kết thúc quá trình trong hệ thống. Bạn có thể sẽ xóa hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng cần thiết khỏi chương trình của mình. Bạn cần lưu ý các quy tắc sau:

Không đóng Explorer.exe hoặc bất kỳ thứ gì bằng Hệ thống, Systray hoặc Dịch vụ trong chương trình. Khi bạn không chắc phải làm gì tiếp theo, đừng kết thúc nó. Hoặc trong quá trình thực hiện, bạn kết thúc nó do nhầm lẫn. Vui lòng khởi động lại máy tính và kích hoạt lại.Bạn làm như sau:

Bước 1: Thực hiện kết hợp phím CTRL và ALT rồi nhấn phím Delete. Sau đó cửa sổ Windows Security sẽ xuất hiện Bước 2: Trong cửa sổ Windows Security, nhấp vào Task Manager hoặc Start Task Manager.Tiến hành tắt ứng dụng nền trên Windows 7 Bước 3: Khi cửa sổ Task Manager mở ra, hãy mở tab Apps. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn đóng. Sau đó nhấp vào Kết thúc tác vụ. Bước 4: Bạn mở tab Processes, với chương trình hoặc phần mềm muốn đóng, bạn tích vào đó rồi nhấn vào End Process.

Phương pháp 3: Khởi động lại máy tính bằng phần mềm khởi động có chọn lọc

Như bạn đã biết, phần mềm Selective Startup là phần mềm được sử dụng trong quá trình vô hiệu hóa và bảo mật phần mềm máy tính. Phần mềm này chỉ được sử dụng để khắc phục sự cố với các ứng dụng nền máy tính. Bạn không nên để máy tính của mình ở Chế độ Khởi động Chọn lọc vì điều này có thể làm cho bảo mật và chức năng của các ứng dụng khác không khả dụng.

Chỉ nên sử dụng tính năng này khi các ứng dụng nền đang gặp sự cố.

Bước 1: Bạn vào Khởi động chọn lọc trong Windows 7,8,10. Bấm đúp vào nút Windows. Khởi động lại máy tính của bạn bằng ứng dụng Selective Startup Bước 2: Gõ “Run” rồi nhấp vào biểu tượng tìm kiếm. Bước 3: Khi bạn chọn Run in Programs, gõ Msconfig rồi bấm OK. Cửa sổ Tiện ích cấu hình hệ thống sẽ mở ra. Bước 4: Chọn Khởi động có chọn lọc> BƯỚC 5: Bỏ chọn Tải mục khởi động> Áp dụng> Đóng Bước 6: Khởi động lại máy tính

Như vậy, có thể nói các cách gỡ ứng dụng trên Windows 7 đã được chúng tôi tổng hợp một cách tổng thể và đầy đủ nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn xóa ứng dụng trên PC một cách dễ dàng.

  • Cách làm rượu nếp than cho mẹ
  • Bé trai và bé gái là gì?
  • Cách vẽ sơ đồ tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp
  • Làm thế nào để nén các tập tin video để giảm kích thước của chúng?