Cách cài đặt Mở khóa vân tay trên Oppo

Oppo là một thương hiệu “tương đối mới” ở Tây Ban Nha. Điện thoại thông minh của họ phát triển đầy đủ ở nước ta nhưng có người dùng nào không biết lời khuyên hệ điều hành của họ cũng như hệ điều hành của các thương hiệu khác, chẳng hạn như Xiaomi hoặc Samsung.

Bạn đang xem: Cách thiết lập mở khóa bằng vân tay trên Oppo

Không giống như MIUI, EMUI hoặc Samsung One UI, chỉ 3 trong số các lớp và tùy chỉnh nổi tiếng nhất, điện thoại thông minh của thương hiệu Trung Quốc hoạt động với màu sắc , một hệ thống rất giống với OxygenOS. Vì lý do này, có một thủ thuật ẩn trong phần mềm mà cả hai thương hiệu đều chia sẻ thủ thuật cho phép bạn sử dụng dấu vân tay của mình để truy cập vào một loạt các ứng dụng như Ngay sau khi bạn mở khóa thiết bị của mình, hãy thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại di động và giúp bạn truy cập nội dung điện thoại yêu thích của mình dễ dàng hơn.
Nội dung Một cách mới để truy cập các ứng dụng yêu thích của bạn Cài đặt QuickStart Liệu nó có tương thích với tất cả các điện thoại di động không? Thay thế, trong Cửa hàng Play

Một cách mới để truy cập các ứng dụng yêu thích của bạn

Cả hai OnePlusOppo chia sẻ chức năng này, về cơ bản cho phép chúng tôi cấu hình các ứng dụng yêu thích của chúng tôi để truy cập nó từ cùng một cảm biến vân tay nằm trên màn hình. Ví dụ: chúng tôi có thể định cấu hình ứng dụng nhạc mặc định để mở, máy ảnh, ứng dụng ghi chú và thậm chí thực hiện thanh toán NFC thông qua ứng dụng mặc định của chúng tôi.
Để làm điều này, chỉ cần mở khóa điện thoại thông minh bằng dấu vân tay và khi chúng ta đến màn hình chính, hãy dừng ngón tay của bạn nhấc màn hình lên trong một giây. Tối đa 5 ứng dụng mặc định mà chúng tôi đã đặt cấu hình mặc định sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển.

Cài đặt Bắt đầu Nhanh

Tất nhiên, nếu chúng ta không cấu hình chức năng này từ menu cài đặt, chúng ta sẽ không thể sử dụng nó. Do đó, việc đầu tiên cần làm là thăm Các công cụ thực hành menu trong OPPO hoặc Các tiện ích trong OnePlus để tìm menu điều khiển bắt đầu nhanh nói trên.

Xem thêm: Nhận biết đuôi danh từ trong từ, định nghĩa, phân loại và cách sử dụng trong tiếng Anh

*

Bây giờ bạn sẽ thấy một loạt ứng dụng mặc định mà bạn có thể sửa đổi theo ý thích của mình, bằng cách chạm vào chúng và di chuyển chúng xung quanh hoặc thêm những cái mới. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, bạn sẽ không chỉ thấy các ứng dụng khác nhau mà bạn đã cài đặt trên điện thoại di động của mình mà còn có quyền truy cập trực tiếp vào một số ứng dụng đó, chẳng hạn như tin nhắn từ Instagram, một liên hệ cụ thể của WhatsApp, v.v. .
Sau khi bật, mở khóa điện thoại thông minh bằng vân tay của bạn và không cần nhấc ngón tay lên, đợi menu này xuất hiện và chọn lối tắt bạn muốn mà không cần nhấc ngón tay bất cứ lúc nào, chỉ bằng cách cuộn màn hình.

Nó có tương thích với tất cả các điện thoại di động không?

Công cụ này có mặt trong tất cả các lớp tùy chỉnh của OPPO và OnePlus kể từ khi họ cập nhật lên Android 10. Vì lý do này, nó có mặt trong tất cả các điện thoại thông minh của hai thương hiệu ra mắt trên thị trường vào năm ngoái, cả hai đều được tích hợp màn hình. cảm biến dấu vân tay. .

*

Và sẽ là như thế nào nếu chúng ta không có đầu đọc dấu vân tay và điện thoại thông minh OxyOS 10 Ở đâu Hệ điều hành màu 7.0 Chúng tôi sẽ không thể sử dụng công cụ này.

Giải pháp thay thế, trong Cửa hàng Play

Google là một trong những thương hiệu đầu tiên bổ sung khả năng kết hợp các phím tắt cho một số chức năng hoặc ứng dụng nhất định trong Google Pixel, nhưng ngay sau đó ứng dụng Google Play đã bắt chước một thứ tương tự. . Để mô phỏng Khởi động nhanh trên điện thoại di động không có cảm biến vân tay trong màn hình nhưng muốn truy cập nhanh vào các ứng dụng yêu thích của họ, chúng tôi có một ứng dụng miễn phí như Thao tác nhanh với dấu vân tay .

*

Ứng dụng này không chỉ cho phép định cấu hình quyền truy cập trực tiếp vào các bộ phận của điện thoại thông minh mà bạn muốn, mà còn có thể thiết lập các cử chỉ khác nhau để truy cập cái này hoặc cái kia. Bạn có thể chạm và giữ để truy cập máy tính, vuốt để khởi chạy WhatsApp hoặc sử dụng phần còn lại của các cử chỉ có trong ứng dụng.