Cách bật đèn bàn phím máy tính

Trong bài viết dưới đây, speedyglobal.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật đèn nền LED trên Windows 10.

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều trang bị bàn phím có đèn nền cho các mẫu laptop từ phân khúc tầm trung đến cận cao cấp. Điều này sẽ giúp người dùng đánh máy dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Bạn đang xem: Cách bật đèn bàn phím trên máy tính

Thông thường, tùy từng nhà sản xuất mà tính năng này sẽ có sẵn cho người dùng mỗi khi sử dụng bàn phím. Trong trường hợp laptop của bạn chưa kích hoạt tính năng này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu cách quản lý bật / tắt đèn nền bàn phím trên Windows 10.

Cách tùy chỉnh đèn nền bàn phím trên Windows 10

Có hai cách phổ biến để bật đèn nền bàn phím và thay đổi độ sáng trong Windows 10. Do đó, các tùy chọn này khác nhau tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy tính xách tay Windows của bạn. Một là thông qua Windows Mobility Center và một là thông qua ứng dụng “gốc” do nhà sản xuất máy tính xách tay của bạn tích hợp sẵn.

A. Sử dụng công cụ Windows Mobility Center

Bước 1: Bạn bấm phím tắt Window + WILL và gõ select “Bảng điều khiển“trên thanh tìm kiếm.

*

Bước thứ 2: Chọn ra Phần cứng và âm thanh “. Tiếp tục chọn mục “Trung tâm di động của Windows”.

Bước 3: sau cửa sổ Trung tâm di động Windows Mở ra, bạn sẽ thấy một số tùy chọn như Điều chỉnh độ sáng, Âm thanh. Trong phần bên dưới, bạn sẽ tìm thấy “Đèn nền bàn phím” Từ nhà sản xuất.

*

Bước 4: Nhấp vào tab để truy cập các tùy chọn bổ sung. Thắp sáng lên “Đèn bàn phím” và chọn độ sáng mong muốn.

Xem thêm: Cách sử dụng dịch vụ Uber Moto để gọi taxi, Hướng dẫn gọi xe Uber

*

Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thời gian để đèn nền bàn phím tự động tắt. Bạn có thể chọn các tùy chọn từ 5 giây đến 15 phút, cũng như tùy chọn “Không bao giờ dập tắt” (Không bao giờ tắt), nếu bạn không muốn đèn nền tự động tắt khi máy tính xách tay của bạn không hoạt động.

*

Bước 6: Chọn “OK”.

B. Sử dụng phím tắt để tùy chỉnh đèn nền

Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay đều đi kèm với các ứng dụng gốc để quản lý độ sáng đèn nền bàn phím. Tùy thuộc vào kiểu máy, máy tính xách tay của bạn sẽ có phím tắt riêng để kích hoạt đèn nền bàn phím. Sau đây, FPT Shop xin liệt kê một số cách bật đèn nền bàn phím của một số hãng laptop.

1.Dell

Dòng Dell 14 Inspiron 7000, 15, 2016, 15, 17 5000.

Sử dụng phím tắt Alt + F10

Inspiron 15 5000 series, Latitude E5550, Latitude E7450 / E7470

Sử dụng phím tắt Fn + F10

Sử dụng phím tắt F10

Dòng Dell Studio 15.

Sử dụng phím tắt Fn + F6

2.HP

Hầu hết các máy tính xách tay HP sẽ sử dụng phím nóng Fn + F5. Một số mô hình có thể Fn + 11 Ở đâu Fn + 9. Hoặc, một số kiểu máy khác sẽ sử dụng phím nóng Fn + Dấu cách.

3. asus

Đối với người dùng laptop ASUS, nếu có biểu tượng như hình trên thì máy sẽ hỗ trợ bật tắt đèn nền bàn phím. Bạn có thể tham khảo phím tắt Fn + F4 Ở đâu Fn + F5 để kích hoạt chức năng này.