Các lỗi thường gặp ở máy mài và cách sửa máy mài cầm tay, sửa máy khoan, máy mài, máy cắt sắt, máy hàn

Dù là loại máy mài nào nếu không sử dụng đúng cách và bảo dưỡng thường xuyên thì việc hư hỏng là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở máy mài và cách sửa máy mài cầm tay!
Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở máy mài cầm tay, hãy tìm hiểu thêm nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này để được hướng dẫn thay thế và sửa chữa kịp thời nhé!

Các lỗi cơ bản thường gặp ở máy mài và cách khắc phục

Khi sử dụng các loại máy mài, kể cả máy mài Makita Nhật Bản hay máy mài Bosch chắc chắn khi máy gặp các yếu tố, nếu có những lỗi đơn giản bạn có thể trực tiếp thay thế và sửa chữa tại nhà, nhưng cũng có những lỗi bạn phải mang đến TT bh để sửa chữa, thay thế hoặc thay thế.

Bạn đang xem: Sửa máy mài cầm tay

Bạn đang đọc: Các lỗi thường gặp ở máy mài và cách sửa máy mài cầm tay, sửa máy khoan, máy mài, máy cắt sắt, máy hàn

Với máy mài tay, những lỗi cơ bản thường gặp ở máy là:

1. Máy mài bị nóng

Do bạn đã sử dụng máy quá lâu khiến máy hoạt động quá tải, lúc này máy xay sẽ nóng lên. Cách tốt nhất là bạn nên dừng máy để nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút trở lên. Một số máy mài sang trọng như máy mài Bosch sẽ có tính năng tự động ngắt trong trường hợp quá tải.

2. Đĩa mài bị vỡ hoặc sứt mẻ

Nguyên nhân tiên phong là do bạn sử dụng không đúng loại đĩa mài với phôi, hoặc hoàn toàn có thể do bạn tác động lực quá mạnh vào máy khi thao tác khiến chúng bị nứt, vỡ, vỡ. … Điều này cũng có thể xuất phát từ một nguyên nhân khác, đó là sử dụng đá mài kém chất lượng.*Sử dụng máy mài một thời gian không thể tránh khỏi những lỗi thường gặp.

3. Hoạt động của máy yếu

Nếu máy mài hoạt động giải trí yếu, có thể do bạn không đấu dây trực tiếp máy mài vào nguồn 220V mà đấu nối qua đầu ra dây dẫn làm giảm dòng tải. Nhưng tốc độ máy nghiền sẽ không bị giảm đáng kể. Và nếu bạn nhận thấy máy xay của mình chạy chậm hơn bình thường rất nhiều, tốc độ giảm mạnh thì rất có thể động cơ bên trong của máy đã bị chết. Có một số yếu tố, bạn nên xem xét ngay, ví dụ như chổi than bị mòn cũng dẫn đến tính giải trí thấp, cần được kiểm tra và thay thế ngay lập tức.

4. Máy mài phát ra tiếng ồn lớn

Đơn vị đo độ ồn của thiết bị điện cầm tay là dB, với mỗi dòng máy mài góc hay máy mài thẳng sẽ có những mức độ làm việc riêng, nếu bạn thấy máy mài của mình phát ra tiếng ồn lớn hơn bình thường. đã sử dụng máy quá tải hoặc động cơ bị hỏng.

5. Công tắc máy mài bị kẹt

Công tắc nguồn bên trong máy xay bị căng trên một mạch mạng của hệ thống, nếu công tắc nguồn bên ngoài bị tắc thì có thể bên trong phòng bị bụi bẩn hoặc công tắc nguồn máy nghiền bị hỏng, hãy kiểm tra để khắc phục lỗi chính xác.

Cách sửa máy mài cầm tay

Nếu máy không hoạt động do lỗi bộ phận bên trong máy mài cầm tay, bạn nên kiểm tra kỹ xem “bệnh máy” có phải do bộ phận nào không, sau đó tiến hành sửa lỗi theo hướng dẫn sau. :

Cách thay đổi công tắc máy mài

Nếu công tắc nguồn trượt không nhạy, cứng: bạn có thể khắc phục hoàn toàn bằng cách làm theo các bước hướng dẫn dưới đây. Bước 1: Dùng bút thử điện bấm sự cố vào khe dưới công tắc nguồn. Bước 2: Tháo tay cầm. và dùng bút thử điện để nhấc công tắc nguồn phía dưới (bên trong máy) lên. Do công tắc nguồn bị kẹt hoàn toàn, có thể do bên trong có nhiều bụi bẩn. Mở để cho bụi ra ngoài.*Cách sửa công tắc nguồn máy mài do bụi bẩn bên trong máy mài Và nếu lỗi do mòn hoặc hỏng công tắc nguồn thì cần phải thay thế công tắc nguồn của công tắc nguồn. Để tháo công tắc nguồn máy mài, bạn phải thao tác như hình dưới đây và việc lắp đặt công tắc nguồn máy mài mới sẽ làm ngược lại.*Cách tháo công tắc nguồn máy mài

Cách thay đổi bàn chải cho máy mài

Nếu kiểm tra cho thấy bàn chải có dấu hiệu hao mòn đáng kể hoặc đã hết thì phải thay mới. Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 6 giá rẻ, dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 6

Theo cấu tạo thiết kế của từng loại máy mài, chổi than sẽ được tháo lắp theo các cách khác nhau, với máy, bạn chỉ cần dùng tuốc nơ vít để mở chốt trên thân máy, sau đó bạn có thể tháo chổi than cũ ra, nhưng với một máy, cần phải mở toàn bộ khung thân (thân máy) để tiếp cận bàn chải.

Xem thêm: Phần mềm định thời gian ronald jack mới nhất 2021 – Paradise HRM

Để lắp chổi than mới, bạn gắn phần cacbon vào đúng vị trí trên máy mài của mình, sau đó gắn móc dây đồng (dây dẫn động chổi than) vào vị trí (ảnh 2 bên dưới) chịu trách nhiệm tản nhiệt cho than. Lưu ý: Khi lắp các bon nhớ lắp đúng vị trí, dây truyền hướng ra ngoài (hình 2 bên dưới) để không bị quấn vào lò xo.

*

Cách thay chổi than cho máy mài cầm tay

Làm thế nào để thay đổi bánh xe

Nếu máy mài trong các hoạt động vui chơi giải trí bị rung, lắc hoặc phát ra tiếng ồn lớn, hãy thử kiểm tra xem đá mài có bị mòn hoặc khô mà không kiểm tra, hãy giải quyết và xử lý ngay. Máy mài nằm ở phần trục của đầu máy cỗ máy. máy xay thủ công. Khi mua lưỡi dao máy mài, bạn cần chọn đúng loại nhông xích tương thích với máy. Nếu dầu mỡ ít hoặc ít thì cần bổ sung lượng dầu mỡ vừa đủ để máy chạy và hoạt động trơn tru, giảm ma sát.*Vị trí thanh răng trên máy mài

Cách thay đổi rôto và sator cho máy mài

Nếu máy không còn hoạt động, rất có thể lỗi xuất phát từ cánh quạt. Rôto máy mài thường nằm trong hốc của thân máy, cần mở ra như sau:*Cách tháo rô to ra khỏi máy mài Trước hết bạn thay phớt cao su đặc từ rôto cũ sang phớt mới, nếu gioăng cao su đặc có dấu hiệu bị rách, không sử dụng được nữa thì bạn cũng phải sử dụng đến chìa khóa thứ 10. để tháo bánh răng. Sau đó dùng dụng cụ để nâng thanh nhôm đã được cố định và siết chặt trên cánh quạt.*Cách tháo để tháo roto Sau đó thực hiện lắp ngược lại các thao tác trên đối với roto mới. Đầu tiên dùng búa đóng thanh nhôm vào rôto mới như hình bên dưới, điều này sẽ giúp lực tác động đều và thanh nhôm vừa khít với rôto mà không làm hỏng các chi tiết cụ thể xung quanh máy mài.

*

Cách dùng búa gõ tác dụng lực vào thanh nhôm để cố định vào rôto mới. Sator máy mài rất khó hỏng, nhưng nếu sator bị hỏng thì cũng phải thay mới. Sator có các giắc cắm để kết nối với nguồn của máy, khi tháo cần Lưu để phân biệt vị trí khởi động của nó, tránh khi nối lại nhầm vị trí của phích cắm.

Sau đó dùng tuốc nơ vít cạy sator cũ ra khỏi máy rồi tiến hành lắp stato mới theo trình tự ngược lại tháo sator cũ.

Xem thêm: Nguyên nhân cài đặt ký mã thông báo không thành công. – Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật | MIFI.VN

*Với những thông tin mà mayanhchinhgoc.com vừa mang đến trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục với chiếc máy mài của mình. Nếu cần tư vấn thêm về các loại máy mài góc Makita hay máy mài góc Bosch bạn có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline (024) 3793 8604 – 3219 1220 để được các nhân viên trực thuộc tư vấn và hỗ trợ thêm.