Các bước làm mứt dừa

Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của chúng ta.

Bạn đang xem: Các Bước Làm Mứt Dừa

Đặc biệt là chị em phụ nữ, cứ mỗi độ tết đến xuân về là họ lại tìm cho mình những công thức làm mứt từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: mứt gừng, mứt khoai lang, mứt cà rốt … và đặc biệt là mứt dừa được rất nhiều chị em, bạn bè yêu thích.

Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu một số thủ thuật nhé cách làm mứt dừa ngon và đơn giản tại nhà, các bạn!

Nội dung

Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà

*

Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà – how to make mut dua

Nguyên liệu làm mứt dừa

Khoảng 500 gam dừa non (không kể phần đỏ, chỉ lấy phần cùi dừa) Đường kính trắng: 250 đến 300 gam Vani: 1 lon Sữa tươi không đường: 200 ml.

*

Nguyên liệu làm mứt dừa ngon đơn giản tại nhà – cách làm mứt dừa

Khi chọn dừa, bạn phải lưu ý không chọn những trái dừa quá già hoặc quá non. Bạn có thể mua dừa ở siêu thị hoặc ngoài chợ đã được tách sẵn để tránh bị hư.

Cách làm mứt dừa non ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Nạo dừa thành những dải dài

Đầu tiên, bạn dùng một con dao thật sắc để cắt cùi dừa thành những sợi dừa dài. Hoặc dùng dao nạo cùi dừa. Sau đó lấy dừa đã nạo thành sợi để làm mứt.

*

Cách làm mứt dừa ngon tại nhà – Dùng nạo để nạo dừa

Bước 2: Rửa dừa nạo trong nước sạch

Sau đó bạn đem cùi dừa nạo thành những sợi dừa dài và rửa qua với nước 2-3 lần để loại bỏ phần dầu dừa đen rồi ngâm với nước sạch từ 12- 14 tiếng. Sau đó bạn tiếp tục để dừa ráo nước và rửa với nước thêm 2-3 lần nữa để dừa ráo hết dầu, rồi để cho ráo nước.

Xem thêm: Hướng dẫn trỏ tên miền .Tk Giới thiệu Ing (Chỉ tên miền vào hoạt động), Hướng dẫn trỏ miền tới hoạt động theo địa chỉ Ip

*

Cách làm mứt dừa sữa tươi ngâm nước

Bước 3: Để đường ngấm vào dừa.

Bạn đổ hết phần dừa đã ráo nước vào một cái âu lớn, sau đó tiếp tục đổ đường vào trộn đều (cho lượng đường như trên phần nguyên liệu đã chuẩn bị). Bạn cần ướp đường qua đêm để dừa ngấm đường tốt hơn và ngấm hết nước cốt dừa. Lúc này dừa sẽ chuyển sang màu trắng đục.

*

Cách làm mứt dừa non ngon tại nhà – Trộn đường với dừa

Bước 4: Sên mứt dừa

Bạn dùng một chiếc chảo lớn rồi cho dầu vào, đặt lên bếp rồi vặn nửa chừng để chảo nóng lên rồi đổ hỗn hợp cùi dừa đã xay vào. Khi đổ hỗn hợp cùi dừa vào, bạn nên để lửa nhỏ, sau đó tiếp tục khuấy nhẹ và đều tay để tránh làm nát sợi và bị vón cục hoặc đường. Lúc này, bạn cũng có thể cho thêm sữa tươi hoặc khoai tây nghiền để món mứt của mình thơm ngon hơn.

Lưu ý: Với các nguyên liệu trên bạn đun khoảng 45-60 phút sữa tươi sẽ cạn và dừa khô lại.

Bước 5: Hoàn thiện món mứt dừa ngon

Khi các sợi dừa dần tách ra và bạn thấy lớp bột trắng bám trên bề mặt các sợi dừa thì tắt bếp và khuấy thêm một ít nữa cho nguội hẳn rồi đổ ra bát lớn. Khi đổ bạn không cần phải đổ ngay mà phải để khoảng 1 tiếng đồng hồ thì mứt dừa của bạn sẽ trắng và ngon hơn.

Bạn có thể dùng lá nếp, lá cỏ cà ri, cà rốt, rau dền đỏ, v.v. cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc Bắc Âu thơm ngon này một cách vô cùng đơn giản mà hấp dẫn.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn ngon, đơn giản mà hấp dẫn cho ngày Tết này rồi phải không nào! Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa non Đơn giản là ngon ở nhà! Vào bếp ngay và trổ tài làm món ăn vô cùng hấp dẫn này cho cả nhà nào ???

Bạn có thể tự làm nạo dừa từ đồ gia dụng để làm mứt dừa nhanh hơn. Có thể dùng quạt tốc độ thấp để nạo dừa hoặc dùng tay luồn ống nước

Chuyên mục món ngon ngày Tết trên kênh cẩm nang đời sống gia đình dautri.mobi Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng mứt dừa này nhé!