Thông tin truyện

Anh Không Muốn Để Em Một Mình

Anh Không Muốn Để Em Một Mình

 Tác giả:

 Tình trạng:

Hoàn thành 39 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Nhà xuất bản: Nhà xuất bạn dạng văn học
Dịch giả: Hà Giang

Vốn dĩ đời người trãi qua ngắn ngủi, bởi thế chúng ta nên cố gắng bước tiến về phía trước, kì vọng phía cuối đoạn đường nhìn thấy phong cảnh đẹp. nhưng khi chúng ta đích thực đến điểm cuối đó, chờ chúng ta lại là phong cảnh nào? Tôi không thể nghĩ ra nên thủ thỉ với một đôi người… Là những người bước lên “chuyến tàu cuối” của cuộc đời. Đối với họ, hành trình sinh mệnh chỉ còn lại trạm sau cuối, họ muốn dừng chân, ngắm thật nhiều cảnh quan hai bên đường, cho dù chỉ là một bông hoa nở, một chiếc lá rơi…

thế ra, câu chuyện của cuộc đời không giống như tiểu thuyết, câu chuyện của cuộc đời luôn không biết lúc nào thì đột nhiên dừng lại, chỉ còn lại là bông pháo hoa đặc sắc và ngắn ngủi trong ký ức mỗi người.

Tôi viết cuốn sách này là muốn lưu lại những bông pháo hoa xán lạn, đặc sắc nhất ấy.

Diệp Lạc Vô Tâm
____________________

Anh Không Muốn Để Em Một Mình

Trong tiềm thức, anh đã lưu giữ dáng vẻ tươi cười của em

Đừng quay đầu lại, bởi vì chuyến tàu cuối ngày xuất phát rồi

Có chăng là anh rời đi sớm một tí thôi

tình yêu chính là để người nhưng mà mình không nhẫn tâm rời xa, im lòng ra đi

Đừng nhọc lòng, chúng ta đã hứa hẹn sẽ gặp gỡ lại

Đừng đứng mãi, chuyến tàu cuối phải xuất phát rồi

đến cuối con đường

Ngoảnh đầu lại cũng  mong người mãi ở trong tim ấy, im lòng ra đi.

(Chuyến tàu cuối[1])

[1] Trích lời bài hát Chuyến tàu cuối do ca sỹ Lâm anh tài (Trung Quốc) biểu lộ.

Đời người dài ngắn thế nào, sau cùng cũng đợi tới chuyến tàu cuối thuộc về mình. Có người chuyến tàu cuối đến hơi muộn, có người chuyến tàu cuối lại tới khá sớm. Cho dù sớm hay muộn thì khi chuyến tàu ấy đến, chúng ta hãy nén mọi nỗi đau trong tim, mở lòng thưởng thức cảnh đẹp sau cuối nhé!

1.

Làm bác sĩ đã lâu, chứng kiến nhiều bệnh nhân tới rồi đi nên tôi dần học được cách quên lãngnhưng mà cho dù có nhớ người đó sâu sắc thế nào thì cũng học được cách không nhớ nữa. ngoại giả, cách đây ba tháng, khi lại đi ngang qua phòng bệnh VIP 3305 của khoa Xương khớp, tôi vẫn không kìm chế được nhưng mà nhớ tới Lâm Vũ Dương, nhớ tới lần trước tiên chạm chán cậu ta, lúc cậu ta đang cắm cúi tụ tập tinh thần làm bài ôn thi đại học.

Tôi còn nhớ buổi chiều tối hôm đó, mưa lạnh rinh rích khiến cho phòng bệnh trở nên âm ubi quan. Tôi đứng sau tấm kính thăm bệnh của phòng bệnh và nhìn thấy phía trước chiếc bàn trắng là một thiếu niên mặc bộ xống áo bệnh nhân đang ngồi bên chiếc đèn bàn, đầu cúi thấp, những sợi tóc đen nhánh suôn mềm rủ qua lông nheo, che lấp một nửa khuôn mặt tuấn tú.

Dáng vẻ để ý của cậu ta khiến không khí xung quanh bỗng trở nên yên lặng.

Tôi cố ý đẩy cửa thật chậm trễ nhưng vẫn khiến cậu ta lưu ý. Cậu ta ngấc đầu lên nhìn tôi, mỉm cười. Đó là niềm vui trong sáng nhất tôi từng thấy, giống như những chiếc lá non trên cành mơn mởn, tươi thế hệ, căng tràn sức sống sau cơn mưa mùa xuân.

Tôi cầm lấy bảng tên kẹp ở cuối giường, đọc: “Lâm Vũ Dương, mười tám tuổi, đúng không?”

Cậu ta gật đầu, nheo mắt nhìn tên được viết trên tấm đại dương nhỏ tuổi đeo trước ngực tôi. “Bác sĩ Bạc? Em nghe nói mình được thay bác sĩ chủ trị thế hệ, có phải là thầy thuốc không ạ?”


Bình luận