7 5 nhóm nhạc Kpop đã không thể đánh bại “Lời nguyền 7 năm” đáng sợ mới nhất

Nếu là một fan K-pop, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “Lời nguyền 7 năm” khét tiếng. Vì đây là thời gian tiêu chuẩn cho các hợp đồng của thần tượng và nhóm, điều này có nghĩa là các thần tượng nên cân nhắc việc gia hạn hợp đồng với công ty quản lý của họ trong thời gian này. Và vì nhiều lý do khác nhau, một số nhóm đã không thể vượt qua “lời nguyền” dù đã tan rã từ trước. Cùng BlogAnChoi đánh giá 5 Tập đoàn Kpop không thể đánh bại “Lời nguyền 7 năm”.

1. CSC

Một nhóm nhạc K-pop không có một kết thúc có hậu là CLC. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2015, nhóm nhạc nữ ra mắt dưới trướng Cube Ent với mini album đầu tiên, First Love. Ban đầu nhóm ra mắt với 5 thành viênsau đó Elkie và Eunbin được thêm vào năm 2016.

CLC (Ảnh: Internet)
CLC (Ảnh: Internet)

Vào tháng 12 năm 2020, Elki đệ đơn chấm dứt hợp đồng với công ty và chính thức không còn là thành viên của nhóm vào tháng 2 năm 2021. Son cũng rời CLC ngay sau đó vào tháng 11 năm đó. Do CLC mất thành viên và không có hoạt động quảng bá mới cho nhóm, cuối cùng họ đã tan rã vào ngày 20 tháng 5. 2022 sau bảy năm.

2. BAT

BAP là một trong những nhóm được nhiều người cho rằng có nhiều tiềm năng trong ngành. Boygroup ra mắt vào tháng 1 năm 2012 với ca khúc “Warrior”, nhưng đến tháng 11 năm 2014, tất cả các thành viên BAP đã đệ đơn kiện công ty chủ quản TS Entertainment của họ.

BAP (Ảnh: Internet)
BAP (Ảnh: Internet)

Các thành viên BAP đã đệ đơn xin chấm dứt hợp đồng với TS Entertainment, với lý do chia sẻ lợi nhuận và điều kiện làm việc không công bằng. Mặc dù nhóm và công ty đã có thể giải quyết vụ kiện vào năm 2015, khi BAP tiếp tục quảng bá dưới sự quản lý của TS Entertainment, các thành viên đã lần lượt rời khỏi công ty. Tất cả các thành viên rời nhóm vào tháng 2 năm 2019.

3. Cô A

Nhóm nhạc nữ thế hệ thứ hai miss A ra mắt dưới trướng của JYP Entertainment vào ngày 1 tháng 7 năm 2010 với bản hit “Bad Girl Good Girl”. miss A đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất thế hệ của mình, giành chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhanh nhất chỉ trong 21 ngày, cũng như nhận được nhiều giải thưởng.

Miss A (Ảnh: Internet)
Miss A (Ảnh: Internet)

Thật không may, khi nhiều năm trôi qua, mỗi thành viên bắt đầu tập trung vào sự nghiệp cá nhân đầy hứa hẹn của riêng họ. Kết quả là, những người tham gia bắt đầu rời nhóm. JYP Entertainment đã thông báo về sự tan rã của miss A sau hơn bảy năm vào tháng 12 năm 2017.

4. tháng 4

April ra mắt vào ngày 24 tháng 8 năm 2015, trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên của DSP Media ra mắt kể từ Fin.KL và Rainbow. Trong những năm qua, nhóm nhạc đã trải qua một số lần thay đổi đội hình, đó là nguyên nhân khiến họ trở thành “nạn nhân” của “lời nguyền 7 năm”. Nhưng vào năm 2021, nhóm phát hiện mình bị lôi kéo vào một vụ bê bối bắt nạt lớn.

Tháng 4 (Ảnh: Internet)
Tháng 4 (Ảnh: Internet)

Sự nghiệp âm nhạc bắt đầu khó khăn đối với những người tham gia. Sau hơn 1 năm ngừng hoạt động, nhóm chính thức tan rã vào ngày 26 tháng 1 năm 2022, chỉ 7 năm sau ngày ra mắt.

5. 2NE1

Một trong những cuộc chia tay đau lòng nhất trong K-pop là sự tan rã của nhóm nhạc nữ huyền thoại 2NE1. 2NE1 ra mắt dưới trướng YG Entertainment vào tháng 7 năm 2009 với mini album “2NE1”. Nhóm đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất trong ngành, nổi tiếng với âm nhạc và thời trang kiểm tra. Tuy nhiên, 2NE1 buộc phải tạm nghỉ sau vụ bê bối ma túy của Park Bom vào năm 2014.

2NE1 (Ảnh: Internet)
2NE1 (Ảnh: Internet)

Nhiều người nghĩ rằng nhóm sẽ trở lại sau khi gây bất ngờ cho người hâm mộ với màn trình diễn đầu tiên sau hơn một năm tại Mnet Asian Music Awards 2015. Tuy nhiên, Minzy tuyên bố rời YG Entertainment vào năm 2016. Nhóm cuối cùng đã tan rã vào tháng 11 năm 2016. Dù tan rã nhưng các thành viên vẫn thân thiết, thậm chí là 4 “thứ” cùng nhau biểu diễn tại Coachella năm nay.

Bạn hối tiếc nhất về sự tan rã của nhóm nhạc nào? Bạn muốn thêm ban nhạc nào khác? Hãy để lại bình luận để BlogAnChoi biết nhé!

Đăng ký danh mục ngôi sao thế giới mỗi ngày, để không bỏ lỡ những bài viết hay và hấp dẫn về nhiều chủ đề mà bạn quan tâm!

Để tìm hiểu thêm
cover thien ti

Dịch Dương Thiên Tỉ là nam nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được lên bìa tạp chí GQ danh tiếng.

Những năm gần đây, Dịch Dương Thiên Tỉ luôn được nhắc đến là một trong những nghệ sĩ trẻ tài năng nhất Hoa ngữ. Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, diễn xuất mà anh chàng có gu thời trang ấn tượng còn thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng. Gần đây Tiến Tài …