23 Tại sao cần quyết liệt lên án hành vi quấy rối tình dục? mới nhất

Chỉ những người từng là nạn nhân của quấy rối tình dục mới nhận thức được đầy đủ về tình trạng khó khăn của họ. Hiện tại, có lẽ nhiều người nói rằng nên trình báo cơ quan có thẩm quyền, nên chia sẻ với một gia đình, bạn bè để chia sẻ phần nào nỗi buồn trong lòng. Nhưng, có lẽ, điều này không dễ nói ra, kể cả trong thời đại đó và đặc biệt là ở Việt Nam nói chung và các tỉnh chậm phát triển nói riêng.

Câu chuyện quấy rối tình dục ở trẻ vị thành niên

Vì một số loại lộn xộn đã xảy ra với thanh thiếu niên gần đây, tôi sẽ nói với bạn điều gì đó khác. câu chuyện “quấy rối tình dục” của bạn, của bạn!

Khi bạn tôi được 5, 6 tuổi, một người bác hàng xóm với lý do không có bố mẹ “thăm” cháu gái và gọi bạn mình vào một góc vắng để sờ soạng phần trên và phần dưới. Và tất nhiên, cô bạn tôi không mặc gì cho mát mẻ, nhất là ở tuổi đó cô không biết thế nào là khoe thân. Bạn tôi chỉ nghĩ rằng người hàng xóm có một mối quan tâm thực sự. Chỉ khi lớn lên bạn mới nhận ra đây là hành vi xấu, hành vi xấu, hành vi hoàn toàn không có tính cách.

Trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục.  (Nguồn: Internet)
Trẻ em Việt Nam bị xâm hại tình dục. (Nguồn: Internet)

Một lần nữa, nhà cô ấy cách trường khá xa, bạn đạp xe đến trường một mình đạp xe, lần thứ hai bạn thẳng thắn dò dẫm giữa thanh thiên bạch nhật. Bạn biết không, bạn tôi lúc đó chỉ biết đứng hình vài giây, chưa kịp bình tĩnh thì anh chàng đang chọc phá cô ấy đã vùng lên, thậm chí còn quay lại cười nhạo cô ấy với biểu cảm cực kỳ man rợ, biến thái, không thể chê vào đâu được. . hiểu biết. Khi nghe cô ấy nói, tôi đã nghĩ nhiều lần, trước đó tôi cũng đã từng đọc về chủ đề này trên Facebook, điều đáng sợ nhất là khi đọc các bình luận, nhiều người đoán rằng đó là do mặc đồ hở chủ ý để lộ da thịt. khoe cơ thể. Tôi không hiểu tại sao những người này lại có thể nghĩ như vậy? Giống như bạn tôi, nó là một đứa trẻ rất kiệm lời, đôi khi mặc chiếc áo thun quá ngắn, tôi chưa bao giờ thấy nó mặc, và nó cũng chưa bao giờ thấy nó mặc một chiếc áo sơ mi cài cúc thấp. Nếu có thì đâu là bộ phận nhạy cảm và đâu là hành vi quấy rối tình dục do ăn mặc hở hang?

Không chỉ trẻ em gái, trẻ em trai cũng là nạn nhân

Không chỉ trẻ em gái, mà trẻ em trai cũng là nạn nhân của quấy rối tình dục. Mọi người có thể đọc về các trường hợp ấu dâm trong trường học, súc vật đội lốt giáo viên để làm hại. Chúng ta không thể biết rằng xung quanh mình luôn tồn tại những người có suy nghĩ bệnh hoạn, dù họ là người trí thức hay kẻ lông bông.

Vậy, những bạn bị quấy rối tình dục, họ nghĩ gì? Nhiều bạn không dám nói với ai chuyện này, sợ bị làm nhục, thấy nhục vì hành vi đồi bại như vậy đã xảy ra với mình. Bạn thấy không thể chấp nhận được sự thật này. Bạn cảm thấy cơ thể của bạn như thể nó không được sạch sẽ. Nhiều bạn có thể kể với mẹ, kể với những người bạn thân của mình. Bạn dám nói tận đáy lòng mình, bạn có thể thả lỏng tinh thần, bạn biết mình đã thoải mái hơn khi nói ra.

Thật không dễ dàng để nói điều đó với bất kỳ ai

Tôi cũng hiểu rằng đối với một số bạn điều này không dễ nói ra và đôi khi không giải quyết được vấn đề gì vì mọi chuyện đã ở phía sau. Nhưng tôi muốn khẳng định rằng dù bạn ăn mặc giản dị đến đâu, dù trai hay gái cẩn thận đến đâu, nếu không may mắn lọt vào tầm ngắm của những kẻ biến thái thì bạn vẫn sẽ là con mồi.

Chia sẻ với người khác rất khó.  (Nguồn: Internet)
Chia sẻ với người khác rất khó. (Nguồn: Internet)

Một điều nữa là bạn không làm gì sai vào thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có những người chỉ trích người bị quấy rối tình dục là sai. Nếu em sai thì chỉ cần em im lặng, gia đình im lặng nếu em không trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Bạn coi đó là một “vết nhơ” khó nói, gia đình bạn cũng coi đó là điều đáng xấu hổ, điều này sẽ không bao giờ nói ra, để khỏi xúc phạm danh dự. Suy nghĩ này sẽ dừng lại bao lâu, cho đến bây giờ. Người phạm tội đã sai, bạn không có niềm tin vào pháp luật để quyết định và mang lại công lý cho bạn, lại càng sai hơn.

Bạn đã sẵn sàng đứng ngồi không yên và tự hào chịu đựng cảnh kẻ hại mình chưa?

Bạn phải hành động để ngăn chặn điều này.  (Nguồn: Internet)
Bạn phải hành động để ngăn chặn điều này. (Nguồn: Internet)

Kết quả là kẻ phạm tội sẽ không bao giờ bị trừng phạt và sẽ tiếp tục phạm tội nhiều lần nữa kể từ đó. Nếu cứ im lặng thì đây chính là cơ hội cho những kẻ đó. Đối với họ, đây là một bàn tay gián tiếp. Quyền quyết định là của bạn. Nếu ngay lập tức báo cho nhà chức trách, bạn sẽ rất nhanh chóng tìm ra tên này, đưa hắn ra trước công lý và bắt hắn phải chịu tội mà hắn đã gây ra. Bạn biết phải làm gì nếu hành vi này đã xảy ra, phải không?

Trên đây là những bài viết của BlogAnChoi về vấn đề quấy rối tình dục. Nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hãy để lại bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

  • Khi quyết định tự tử, những đứa trẻ này đã nghĩ gì?
  • Cảnh báo cha mẹ dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em qua các triệu chứng tưởng chừng như bình thường
Để tìm hiểu thêm
ten tieng trung hay cho nu 2

Hơn 100 tên tiếng Trung hay cho con gái, ý nghĩa và độc đáo

Biệt danh tiếng Trung hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì tên tiếng Trung thường có âm tiết đẹp và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nếu con gái muốn chọn cho mình một cái tên thật hay và thật ý nghĩa, hãy thử xem qua danh sách những cái tên phổ biến nhất trên thế giới.