23 Những điều chỉ người hướng nội mới hiểu mới nhất

Cuộc sống ngày càng hiện đại đòi hỏi con người phải trở nên năng động, hoạt bát và hòa đồng thì mới có thể dễ dàng thành công. Điều này đặc biệt khó đối với những người hướng nội, những người hoàn toàn trái ngược với những đặc điểm này. Người hướng nội buộc phải thay đổi để tồn tại trong xã hội này. Vì vậy, không ai biết hoặc hiểu được những khó khăn mà họ gặp phải. Có những điều chỉ người hướng nội mới hiểu được. Hãy đọc để tìm hiểu những gì diễn ra trong suy nghĩ của những người hướng nội!

Tôi sợ cô đơn, nhưng tôi muốn ở một mình

Người hướng nội có xu hướng sống cô lập, ít cởi mở với các mối quan hệ, ít tham gia vào các trò giải trí,… Thậm chí, trong mắt nhiều người, người hướng nội khá “dị” và khó gần khi họ luôn quẩn quanh, lẩn trốn một mình. Nhưng mọi người nên biết rằng nếu người hướng ngoại lấy năng lượng từ sự tương tác của con người, thì người hướng nội lấy năng lượng từ sự cô đơn. Người hướng nội hoàn toàn có thể vui vẻ, hòa đồng và tương tác bình thường với nhiều người. Nhưng điều này dần dần rút cạn năng lượng của họ. Vì vậy, họ cần một nơi yên tĩnh trong cô đơn để phục hồi năng lượng.

Người hướng nội nạp năng lượng khi ở một mình (Ảnh: Web)
Người hướng nội nạp năng lượng khi ở một mình (Ảnh: Web)

Người hướng nội không khó gần và lạnh lùng như bạn nghĩ. Không phải lúc nào họ cũng bỏ mặc cả thế giới, họ vẫn cần duy trì các mối quan hệ xã hội. Điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng giữa tương tác xã hội và thời gian ở một mình. Vì vậy, xin đừng rời bỏ hoặc bỏ qua những người hướng nội. Đừng tự động “loại bỏ” họ vào các trò chơi, đừng thúc ép hay phân biệt đối xử vì họ không nói nhiều. Người hướng nội không nói chuyện hoặc thể hiện cảm giácnhưng trong sâu thẳm họ cảm thấy rất uất ức và đơn độc.

Không ai muốn bị cô lập. Người hướng nội không thờ ơ với đời sốngvà không phải là “bất chấp cuộc sống” như bạn nghĩ. Họ vẫn là những người bình thường, vẫn sợ cô đơn. Họ muốn xả năng lượng của mình với những người thân thiết nhất. Chỉ cần bước vào cuộc sống của những người hướng nội vào thời điểm họ cần “giải phóng” năng lượng, bạn sẽ khám phá ra những mặt thú vị của họ.

Người hướng nội vẫn sợ ở một mình (Ảnh: Web)
Người hướng nội vẫn sợ ở một mình (Ảnh: Web)

Đừng làm cho họ thay đổi

Người hướng nội rất có thể nghe thấy “thay đổi”, “nói nhiều hơn”, “thân thiện hơn, hướng ngoại hơn”. Những từ này khiến họ tự cho mình là “lập dị, khác người”. Họ xem hướng nội là một khuyết điểm, một khiếm khuyết cần phải loại bỏ. Có những người hướng nội cố gắng phủ nhận bản thân bằng cách ép mình làm những điều khiến họ khó chịu. Cuối cùng, họ có thể đã thay đổi, nhưng trong thâm tâm họ không cảm thấy hạnh phúc khi đánh mất chính mình.

Vì vậy, đừng bắt người hướng nội thay đổi nếu họ không muốn. Điều này chỉ khiến những người hướng nội vốn đã nhút nhát và tự ti, nay lại càng trở nên tự ti và ghê tởm bản thân. Tại sao người hướng ngoại sống theo tính cách của họ, trong khi người hướng nội phải thay đổi? Càng nhiều lần bạn bảo người hướng nội thay đổi, họ càng cảm thấy tội lỗi. Hiểu rằng trong mọi khía cạnh của xã hội, sự cân bằng là cần thiết. Một số nói rất nhiều, một số ít hơn. Có người sống thì phải có người lặng. Vì vậy, đừng thay đổi người hướng nội – nửa kia cân bằng thế giới.

Thế giới cần cả người hướng nội và hướng ngoại (Ảnh: Web)
Thế giới cần cả người hướng nội và hướng ngoại (Ảnh: Web)

Cần nhiều hiểu biết

Người hướng nội thường không chia sẻ cảm xúc và cảm xúc của họ. Họ chỉ tin tưởng những người thực sự thân thiết, nhưng họ chỉ có thể nói rõ nhất. Luôn có một phần suy nghĩ và cảm xúc ẩn sâu trong tâm hồn, được giấu kín và không dám “bộc lộ” cùng ai. Đây là lý do tại sao những người hướng nội luôn bí ẩn và khó hiểu. Cũng vì ít nói, ít bộc lộ cảm xúc nên thường bị hiểu lầm. Nhưng chắc chắn không phải vì họ lạnh lùng hay ghét bỏ thế giới.

Họ sống rất nội tâm (Ảnh: Web)
Họ sống rất nội tâm (Ảnh: Web)

Đối với những người hướng nội, luôn tồn tại một rào cản tâm lý khiến họ không thể chia sẻ những bí mật của mình với người khác. Người hướng nội vốn dĩ rất khó tính vì họ có nhiều tâm tư nhưng lại không dám bộc lộ ra ngoài. Người hướng nội không nói điều này, nhưng họ mong mọi người hiểu được những điều khó hiểu đang diễn ra trong đầu họ, hiểu tại sao họ lại bế tắc đến vậy. Hãy hiểu cho những người hướng nội nếu một ngày họ đột nhiên biến mất, biến mất. Họ chỉ cần không gian và thời gian để sạc lại. Hiểu người hướng nội nếu họ từ chối nói chuyện và phản hồi câu chuyện của bạn. Họ chỉ không biết phải nói gì. Hãy xem tại sao họ lại có vẻ ngoài lạnh lùng bí ẩn như vậy. Bạn không đủ thân thiết để họ tin tưởng. Đừng hỏi tại sao bạn lại thế này, tại sao bạn lại thế này và cũng đừng bảo họ thay đổi thế này, thay đổi thế kia. Đơn giản vì họ là người hướng nội. Và không sao khi là một người hướng nội. Họ không lập dị, kỳ dị, lập dị. Mặc dù những người hướng nội đôi khi rất khó hiểu, vì họ không hiểu chính mình.

Người hướng nội cần sự thấu hiểu từ mọi người (Ảnh: Web)
Người hướng nội cần sự thấu hiểu từ mọi người (Ảnh: Web)

Và gửi đến tất cả những người hướng nội đang cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này …

Đầu tiên, hãy đánh giá tính cách hướng nội của bạn. Là một người hướng nội không có gì đáng xấu hổ và đáng để mặc cảm, tự ti. Người hướng nội có nhiều phẩm chất tuyệt vời. Thế giới sẽ ra sao nếu mọi người đều nói quá, năng động và nhiệt tình? Thế giới sẽ ra sao nếu chỉ có người nói mà không có người nghe? Người hướng nội đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng thế giới này. Nhận ra rằng bạn cũng có giá trị và có giá trị như bất kỳ người hướng ngoại nào khác. Bạn có thể thay đổi tính cách của mình nếu bạn muốn, nếu bạn tự thấy sự thay đổi đó là quan trọng, cần thiết cho công việc, cho tương lai của bạn. Đừng bao giờ thay đổi chỉ vì người khác ép buộc bạn.

Và ngay cả khi bạn đã thay đổi, hãy quan tâm đến tính hướng nội của bạn. Nó vẫn là một phần của con người bạn. Bạn không cần phải ghét bản thân vì những nhận xét tiêu cực của người khác. Bạn thậm chí không cần phải ép mình sống như một người hướng ngoại nếu cảm thấy không thoải mái. Không bao giờ lỗi của người hướng nội vì không được coi trọng trong xã hội này.

Là một người hướng nội cũng không sao (Ảnh: Web)
Là một người hướng nội cũng không sao (Ảnh: Web)

Tôi biết rằng mỗi ngày bạn phải đối mặt với sự thay đổi, thích nghi để tồn tại trong xã hội hướng ngoại này. Nhưng dù làm việc chăm chỉ đến đâu, hãy nhớ dành cho mình khoảng thời gian tĩnh lặng để nạp năng lượng, tự thưởng cho bản thân, cảm ơn vì đã cố gắng. Chúng tôi đang thay đổi theo hướng tích cực cho một tương lai thành công. Nhưng nếu bạn quá mệt mỏi, bạn cảm thấy rằng bạn đã làm hết sức mình, bạn có thể dừng lại và nghỉ ngơi. Hãy dừng lại để cảm nhận vẻ đẹp, niềm vui và hạnh phúc khi là một người hướng nội, sống thật với chính mình.

Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại một chút an ủi cho những người hướng nội đang gặp khó khăn trong cuộc sống, đồng thời giúp mọi người hiểu rõ hơn về những người hướng nội. Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi và ủng hộ anh ấy nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan:

  • Dưới đây là 10 trong số những người hướng nội truyền cảm hứng và thành công nhất.
  • Nếu bạn cảm thấy vừa là người hướng nội vừa hướng ngoại, có lẽ bạn là người hướng ngoại.
Để tìm hiểu thêm
truyen tranh dam my sung

15 truyện tranh đẹp, không có truyện nào dễ thương nhất, dễ thương nhất!

Hiện tại, rất nhiều bộ truyện đam mỹ đã được phát hành trên các nền tảng đọc truyện online. Nếu bạn là fan của những bộ manhuas dễ thương và hài hước thì đừng bỏ qua những bộ truyện tranh yêu thích tiếp theo nhé!