21 Thị trường bất động sản năm 2020: Cơ hội để mua nhà giá rẻ mới nhất

Thị trường bất động sản đã trải qua một năm 2019 không mấy khởi sắc với nhiều khó khăn, cung cầu mất cân đối, dự đoán năm 2020 sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt là thị trường nhà giá rẻ.

Tình hình chung

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 2734 / QĐ-NHNN, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2020, thay thế Quyết định số 2570 / QĐ-NHNN về mức lãi suất các ngân hàng thương mại được phép áp dụng đối với nhà ở. hỗ trợ cho vay. Theo đó, lãi suất quy định tại đây áp dụng cho dư nợ cho vay mua nhà là 5,0% / năm theo quy định tại Thông tư số 11/2013 / TT-NHNN ngày 15/5/2013, Thông tư số 32/2014 / TT. -NHNN ngày 18/11/2014 và Thông tư số 25/2016 / TT-NHNN ngày 29/7/2016

thị trường nhà đất
Thị trường bất động sản năm 2020 sẽ khởi sắc nhờ phân khúc nhà giá rẻ (Ảnh: Internet)

Căn cứ vào Thông tư 11/2013 / TT-NHNN, những khách hàng có nhu cầu mua nhà giá rẻ có thể sở hữu được căn cứ theo Thông tư 11/2013 / TT-NHNN, những khách hàng có nhu cầu thuê mua, thuê mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở Ngân hàng Thương mại dưới 70 mét vuông. mét có cơ hội vay vốn từ các ngân hàng thương mại. Với văn bản mới nhất của ngân hàng, người dân có thể được hỗ trợ vay thế chấp với lãi suất thấp chỉ từ 5% / năm. Đây là điều kiện thuận lợi để cân nhắc mua nhà trong năm nay.

nhà ở giá rẻ
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài dự kiến ​​sẽ đầu tư vào nhà giá rẻ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, Hiệp hội Môi giới Việt Nam Số liệu thống kê và số liệu về tình hình chung tại TP.HCM mới đây được công bố cho thấy, căn hộ giá dưới 25 triệu đồng / m2 hiện nay rất hiếm. Đặc biệt, tại Hà Nội, nó hầu như chỉ xuất hiện ở những khu vực xa trung tâm thành phố với điều kiện và hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện. Các dự án Hadong như Dương Nội, Văn Khê, Sails Towe hay các dự án Hoàng Mai như Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ là những ví dụ điển hình cho tình trạng nhà thấp hiện nay.

nhà giá rẻ
Một ngôi nhà rẻ tiền là một sản phẩm có doanh số bán hàng thành công cao và ổn định (Ảnh: Internet)

Mặt khác, báo cáo từ Công ty JJL Việt Nam cho thấy, phân khúc nhà giá rẻ này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, với nguồn vốn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore chiếm tỷ trọng đáng kể. trong phân khúc này. Theo bà Phạm Kim Xuân, Giám đốc Tiếp thị JJL Việt Nam, xu hướng đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ đang có dấu hiệu tăng trưởng, do nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao, giá bán căn hộ cũng vừa túi tiền nên tỷ lệ thành công cao và ổn định.

Sự kết luận

Phân khúc thị trường ô tô giá rẻ được kỳ vọng sẽ bứt phá trong thời gian tới. Đặc biệt là khi tỷ lệ lao động trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất hiện nay ngày càng tăng, và nhóm tuổi từ 10 đến 24 tuổi chiếm 25% dân số Việt Nam. Nhóm dân số trẻ này có thể sẽ là yếu tố thúc đẩy phát triển căn hộ bình dân, khả năng kết nối khu công nghiệp và khu dân cư cao.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài dự kiến ​​sẽ đầu tư vào phân khúc này, điều cần quan tâm chính là liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp uy tín trong nước, nhằm sử dụng hợp lý tài nguyên đất, đúng quy định của pháp luật và đầy đủ thủ tục pháp lý, tránh trường hợp khi đội vốn. huy động xong nhưng lại lúng túng về thủ tục pháp lý khi quỹ đất không đảm bảo, vi phạm mục đích sử dụng đất.

Đây là một bài báo về thị trường bất động sản mà BlogAnChoi mới cập nhật, hãy theo dõi trang để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết mới nhất nào trong lĩnh vực này nhé!

Để tìm hiểu thêm
apec mandala phu yen

Thị trường bất động sản Phú Yên: Tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm và đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên, một khu vực có tiềm năng du lịch lớn hiện nay.