21 Nghị định 25/2020/NĐ-CP: Thị trường bất động sản sẽ tháo gỡ được những “nút thắt”? mới nhất

Mới đây, Nghị định số 25/2020 / NĐ-CP được ban hành ngày 28/02/2020 quy định một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư. Nghị định này sẽ thay thế Nghị định số 30/2015 / NĐ-CP và có hiệu lực từ ngày 20 tháng 4 năm 2020. Đây được coi là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản.

Kiểm tra lại

địa ốc
Nghị định 25/2020 / NĐ-CP quy định chi tiết về bảo trì đất giao cho chủ đầu tư (Nguồn: Internet)

Nghị định 25/2020 / NĐ-CP với nhiều nội dung mới, trong đó có quy định nhà đầu tư trúng thầu sau khi hoàn thành các nghĩa vụ như bồi thường, hỗ trợ tái định cư sẽ có hiệu lực ngay trong việc giao đất. Theo đó, việc ban hành Nghị định số 25 với nhiều điều khoản đổi mới hơn so với Nghị định cũ sẽ giúp Công ty giải quyết những điểm nghẽn hiện nay. Nhất là khi doanh nghiệp trúng thầu đã hoàn thành thủ tục này và đang chờ hướng dẫn giao đất cho dự án.

thị trường
Nhiều công ty bất động sản lao đao khi gặp rào cản pháp lý (Nguồn: Internet)

Đối với những ai am hiểu về bất động sản chắc hẳn cũng biết trước đây vấn đề pháp lý của thị trường này đã được bàn nhiều như thế nào. Và nhất là khi có những câu hỏi “nóng hổi” như vấn đề pháp lý kinh doanh chung cư, doanh nghiệp “kêu cứu”… thì nhiều người phải đặt câu hỏi lớn khi bước vào kinh doanh chung cư. abcxyz cho họ câu trả lời rõ ràng. Lịch sử của các luật chồng chéo trong các văn bản pháp luật khác nhau đã dẫn đến nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với các vấn đề và kiến ​​nghị yêu cầu loại bỏ chúng.

Vì vậy, ngay khi có thông tin Nghị định 25 được công bố và sắp tới văn bản này chính thức có hiệu lực, các công ty bất động sản có thể chắc chắn rằng hiện đã có hướng dẫn cụ thể về vấn đề thu hồi đất. Theo quy định tại Điều 60 Nghị định 25/2020 / NĐ-CP quy định trách nhiệm của các bên liên quan trong việc thực hiện thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường và quy hoạch hỗ trợ tái định cư cũng như giải phóng mặt bằng. Trách nhiệm này dành cho tất cả các bên đóng vai trò là luật sư đấu thầu cho các nhà đầu tư và các cơ quan abcxyz, được quy định chi tiết trong Nghị định.

địa ốc
Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ khởi sắc sau khi Quy định 25/2020 / NĐ-CP có hiệu lực (Nguồn: Internet)

Điểm nổi bật của Nghị định là các điều kiện giao đất nêu trên được coi là cơ sở để áp dụng vào thực tiễn và là cơ sở để thị trường vận hành theo một cơ chế rõ ràng, thống nhất, dễ kiểm soát và so sánh. Đồng thời, thủ tục soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật vẫn được quy định như điều 68 khoản 3 Nghị định 43/2014 / NĐ-CP.

Ngoài ra, Nghị định cũng đề cập việc nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất là căn cứ để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Bởi lẽ, Nghị định 25 được coi là văn bản pháp lý quan trọng hỗ trợ địa phương trong vấn đề quản lý đất đai. Đồng thời, những quy định này cũng giúp các nhà đầu tư thoải mái hơn về các dự án đang gặp khó khăn của họ, cũng như các dự án trong tương lai.

Sự kết luận

Nhận xét về Nghị định 25, nhiều ý kiến ​​cho rằng nó đã khắc phục được những hạn chế của các văn bản pháp luật trước đây và góp phần giải pháp hiệu quả hơn cho tình hình thực tế. Nội dung trùng lặp giữa Luật Đất đai và Luật Đấu thầu về thủ tục giao đất cũng được loại bỏ.

Do đó, trong tương lai gần, thị trường bất động sản có thể sẽ vượt qua những khó khăn liên quan đến vấn đề này. Và đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư trên thị trường này.

Trên đây là tổng hợp của BlogAnChoi từ thị trường bất động sản. Ghé thăm trang mỗi ngày để cập nhật những bài viết mới nhất!

Để tìm hiểu thêm
san pham second home

Tập đoàn BHS ‘nổi bật’ với các sản phẩm bất động sản ‘sáng tạo’

BHS Group tự hào là doanh nghiệp luôn nỗ lực tạo ra những hình ảnh mới, sáng tạo khi định hình các sản phẩm bất động sản. Vì vậy, BHS luôn là một trong những đối tác triển vọng và tin cậy của nhiều nhà đầu tư.