21 Giải mã lý do “hot” của bất động sản Quận 12, TP. HCM mới nhất

Bất động sản tại Quận 12 gần đây được đánh giá là có tiềm năng lớn. Lợi thế về cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại đã thu hút nhiều nhà đầu tư làm khách.

Quận 12 đang dần có một diện mạo mới, đẹp hơn và sinh động hơn. Các khu vực như Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc … đã mọc lên đầy nhà cao tầng và các khu dân cư hiện đại. Có thể nói, trong tương lai khu vực này sẽ ngày càng hoàn thiện và mang lại nguồn “lợi nhuận” đáng kể cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Hạ tầng giao thông là đòn bẩy

Cho đến nay, Quận 12 đã đầu tư mạng lưới hạ tầng giao thông hiệu quả. Quận 12, được xem là một trong những khu vực có khoảng cách xa trung tâm, đã giảm dần khoảng cách này với sự ra đời của các tuyến giao thông quan trọng. Quốc lộ 1A giúp kết nối với các quận Tân Bình, Tân Phú, Guo Wap,… Quốc lộ 22, Lê Văn Khyong, Hà Giáp,… đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của khu vực.

Trong tương lai gần, tuyến Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và tuyến metro số 4 (Thanh Xuân – Nguyễn Văn Linh) sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản trong khu vực. Đặc biệt, con số này có thể tăng lên đến 20% đối với các đối tượng nằm cạnh các tuyến đường này. Ngoài ra, việc hoàn thành Hầm chui An Sương cũng sẽ tạo đòn bẩy cho bất động sản Quận 12 khẳng định vị thế của mình trên thị trường này.

Quỹ đất lớn

Một làn sóng đầu tư đổ vào quận 12 với số lượng lớn, một phần vì ngày nay đây là khu vực có quỹ đất lớn. Nếu nhìn tổng thể, có thể thấy khu vực trung tâm TP.HCM ít có dự án, quỹ đất phía Nam và phía Đông thành phố cũng dần được lấp đầy với hàng loạt dự án. , Quận 12 có lợi thế mạnh về quỹ đất.

Mặt khác, theo Đề án Quy hoạch Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh 2030, các khu vực sẽ được phát triển bao gồm Quận 12, Hóc Môn và Củ Chi. Đây là một điểm cộng đáng để các nhà đầu tư tìm hiểu và “đặt cọc” ngay từ hôm nay.

Dự đoán nhu cầu trong tương lai

Nhu cầu về nhà ở của dân cư ngày một lớn, quỹ đất hạn hẹp, các dự án gần trung tâm có giá thành quá cao so với tiềm năng kinh tế. Đặt cược tốt nhất của bạn vào lúc này có thể chỉ là tìm kiếm những khu vực hơi xa một chút nhưng giá cả hợp lý.

Theo khảo sát, giá bất động sản ở phía Tây Sài Gòn dao động khoảng 20-25% / năm, có khi lên tới 35% / năm. Các dự án ở Thạnh Xuân, An Phú Đông, Thạnh Lộc,… có thời điểm đất nền lên tới 60-70 triệu đồng / m2. Sức hấp dẫn của bất động sản quận 12 thay đổi rõ rệt từng ngày. Giá đất khu vực này vẫn đang có xu hướng tăng, nhưng vẫn nằm trong mức bình dân so với các khu vực khác. Vì vậy, sở hữu một mảnh bất động sản tại vị trí này được xem là phương án đầu tư hiệu quả.

Tuy Quận 12 hiện tại chưa thể so sánh với các Quận trung tâm nhưng với những gì Quận 12 đã làm được và những chiến lược trong tương lai, các nhà đầu tư có thể tự tin rằng sẽ mang lại nguồn “lợi nhuận”. Lợi nhuận “không hề nhỏ đối với tôi.”

Đây là một số thông tin về thị trường bất động sản Hiện nay. Hãy ghé thăm BlogAnChoi để cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường này!

Để tìm hiểu thêm

The Farosea – ngoại thất sáng sủa của căn hộ ven biển Kê Gà

Farosea được biết đến là dự án bất động sản nghỉ dưỡng “5 sao” với những tiện ích đa chiều và thời thượng tại Hải Đăng Kê Gà. Sự xuất hiện của dự án đã góp phần không nhỏ vào sự năng động của thị trường bất động sản tại Bình …