21 Dự án Bắc Phước Kiển trước nguy cơ bị thu hồi vì vướng pháp lý mới nhất

Vì thông tin vẫn còn liên quan đến chúng tôi, các vấn đề pháp lý đã làm chậm quá trình phát triển thị trường bất động sản và nhiều hơn nữa Công ty sự khó khăn. Và mới đây, Quốc Cường Gia Lai sắp trở thành doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì lý do này. Dự án Bắc Phước Kiển là một trong những đứa con tinh thần và nhiệt huyết đang phải đối mặt với việc hủy bỏ.

Dự án Bắc Phước Kiển khó thế nào?

Đây là dự án được rót số tiền lớn, lên tới 63.000 tỷ đồng, thể hiện quy mô và sự đầu tư mạnh mẽ của doanh nghiệp. Quốc Cường Gia Lai đã hoàn thành 5/7 bước để dự án xảy ra. Năm 2017, các nội dung như quy hoạch chi tiết cũng đã được phê duyệt. Ngoài ra, cũng trong năm này, công ty nhận được chấp thuận đầu tư trong thời hạn 3 năm. Vì vậy, ngày 1/8, giấy phép này chính thức hết hạn. Cần lưu ý rằng dự án vẫn chưa được đưa ra thị trường.

Đã gần 4 năm trôi qua, dự án vẫn án binh bất động (Ảnh: Internet)
Đã gần 4 năm trôi qua, dự án vẫn án binh bất động (Ảnh: Internet)

Dự án phải đối mặt với tình trạng có thể bị thu hồi, doanh nghiệp có nguy cơ phải trả một khoản nợ lớn thông qua các khoản vay ngân hàng, cũng như các khoản thanh toán cho các đối tác khác. Doanh nghiệp đã lên tiếng, kêu gọi các cơ quan chức năng nhưng mọi việc vẫn dậm chân tại chỗ.

Quốc Quong Gia Lai không thương lượng được mức đền bù với người dân (Ảnh: Online)
Quốc Quong Gia Lai không thương lượng được mức đền bù với người dân (Ảnh: Online)

Doanh nghiệp đang là tâm điểm của sự bất đồng giữa các sở, một bên là Sở Xây dựng cho rằng đất được giao, bên kia là Sở Tài nguyên và Sinh thái không đồng ý. Doanh nghiệp không thể thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, công tác giải phóng mặt bằng cũng gặp nhiều thách thức khi không thỏa thuận được việc đền bù với các chủ đất.

Dự án này cũng đã được đề cập tại Đại hội đồng cổ đông vừa qua (Ảnh: Internet)
Dự án này cũng đã được đề cập tại Đại hội đồng cổ đông vừa qua (Ảnh: Internet)

Vì vậy, từ một dự án hứa hẹn có thể mang lại doanh thu hơn 12 tỷ đồng, lợi nhuận lên tới 7 tỷ đồng, giờ đây lại là một dự án “rủi ro”, mang lại thiệt hại về kinh tế cho một doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, đây không phải là sự nhầm lẫn hay lỗi từ phía doanh nghiệp. Và quan trọng nhất, trong suốt thời gian qua, không có giải pháp tạm thời nào được đưa ra để có thể “cứu” dự án này. Thẩm quyền quyết định thuộc về sở của bạn, nhưng ai cũng có ý kiến ​​riêng, luật còn trùng lặp, không chặt chẽ, không điều chỉnh nên thiệt hại chỉ có doanh nghiệp.

Khu vực này vẫn là một mảnh đất không được sử dụng trong quá khứ (Ảnh: Web)
Khu vực này vẫn là một mảnh đất không được sử dụng trong quá khứ (Ảnh: Web)

Sự kết luận

Chỉ còn khoảng một tháng nữa, và chúng tôi không thể đoán trước được câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Tình trạng bất chấp, khi lực lượng rất muốn cứu nhưng chưa có phương án được duyệt cũng như không có văn bản chỉ đạo phù hợp khiến doanh nghiệp cảm thấy “bất an”.

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp có thể tiếp tục gõ cửa các cơ quan chức năng để thảo luận và thống nhất về giai đoạn cuối cùng. Dường như, câu chuyện pháp lý bất động sản tiếp tục “nóng” lên sau nhiều lần thảo luận, rồi “hạ nhiệt” vì chưa có quyết định cuối cùng.

Chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều dự án khác sẽ phải “kêu trời” do những rào cản pháp lý mà chưa biết đến bao giờ thị trường này mới có thể phát triển ổn định và an toàn.

Dưới đây là những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản. Hãy thường xuyên kiểm tra lại BlogAnChoi để không bỏ lỡ điều gì nhé!

Để tìm hiểu thêm
thinh hung holdings ky ket hop tac cung 7 thuong hieu lon

Thịnh Hưng Holdings và 7 thương hiệu lớn sắp trở lại sau Covid-19

Tiếp sau sự kiện Thành phố nhạc nước VietUc Varea hoàn thành vào ngày 9/7/2020, Thịnh Hưng Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với 7 thương hiệu bất động sản uy tín để phân phối sản phẩm của dự án. Việc ký kết này đánh dấu một bước ngoặt trong …