15 Thói quen xấu khiến laptop của bạn nhanh hư, có thể bạn chưa biết? mới nhất

Máy tính xách tay là vật dụng thiết yếu của nhiều người trong những ngày này bởi sự tiện lợi của nó, bạn có thể làm việc trên máy mọi lúc mọi nơi. Nhưng chạy quá nhanh thường dẫn đến “hư” máy ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Đôi khi bạn không biết nguyên nhân do đâu, hôm nay BlogAnChoi sẽ mách bạn những thói quen xấu khiến laptop nhanh hỏng nhé!

1. Sạc và sử dụng cùng một lúc

Tôi có nên sạc và sử dụng máy tính xách tay cùng một lúc không?  (Ảnh: Internet)
Tôi có nên sạc và sử dụng máy tính xách tay cùng một lúc không? (Ảnh: Internet)

Đây có lẽ là thói quen phổ biến nhất mà ai cũng mắc phải, một phần do tính chất công việc như bận việc mà máy tính hết pin,… Hiện nay, mặc dù đã có một số dòng máy tính nhưng Công nghệ tự động tắt nguồn khi sạc, tuy nhiên vừa sạc vừa sử dụng trong thời gian dài và lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin máy tính. Trong một số trường hợp, các sự cố ảnh hưởng đến con người cũng xảy ra như cháy nổ do nhiệt độ của máy tính quá cao.

2. Không kết thúc khi sạc

Tức là pin chưa chết thì bạn đã kết nối sạc và ngược lại, sạc chưa đầy pin thì không thể gây hại nếu chỉ xảy ra một hai lần, nhưng nếu xảy ra quá nhiều lần sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. máy này là pin sạc (hết pin nghĩa là bạn vừa sạc đầy máy, tắt nguồn đi bật lại thì pin chết, ..). Nhiều người không may mắn còn phải tốn tiền thay pin.

Sạc đầy thiết bị (Ảnh: Internet)
Sạc đầy thiết bị (Ảnh: Internet)

3. Bật chế độ ngủ trong một thời gian dài

Nhiều bạn có thói quen để máy tính ở chế độ ngủ mà không tắt hẳn, sau đó để máy trong thời gian dài. Khi máy tính vẫn chạy ở chế độ này, việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm hỏng đĩa cứng, ảnh hưởng đến chất lượng của máy tính.

4. Tải xuống quá nhiều phần mềm trên thiết bị của bạn

Có lẽ bạn đang vô tình hoặc cố ý tải xuống bản tường trình Có những ứng dụng kèm theo máy nên nếu không may bạn tải phải phần mềm nhiễm virus vào máy ảnh hưởng đến hoạt động của máy và có thể gây ra những hư hỏng không thể khắc phục được.

5. Mở và đóng máy tính xách tay của bạn bằng một tay

Nếu bạn có thói quen mở máy tính xách tay của mình bằng một tay hoặc bằng một tay, hãy dừng việc này lại ngay lập tức. Bản lề rất quan trọng đối với hoạt động của máy tính, vì vậy việc đóng mở bản lề bằng một tay có thể làm hỏng bản lề và không thể sửa chữa được.

6. Đặt vật quá nặng lên máy tính xách tay của bạn

Khi sắp xếp bàn làm việc, đôi khi có thể do bạn quên hoặc không chú ý mà để nhiều đồ nặng như sách vở lên laptop để không gian làm việc ngăn nắp nhưng có thể làm hỏng màn hình máy tính vì để vật quá nặng. nhấn mạnh vào màn hình.

7. Sử dụng máy tính xách tay của bạn trên các bề mặt không được làm mát.

Những đồ vật xung quanh chúng ta không có khả năng tản nhiệt như chăn, gối, ga,… Nếu bạn để máy tính trong quá trình sử dụng, nhiệt trong máy tính quá cao sẽ không thoát ra ngoài được, có thể gây cháy nổ. hoặc nổ rất nguy hiểm. Do đó, bạn nên mua một tấm làm mát chuyên dụng cho máy tính hoặc đặt máy tính ở nơi thoáng mát để máy không bị quá nóng.

Không sử dụng máy tính xách tay trên các bề mặt không tản nhiệt (Ảnh: Web)
Không sử dụng máy tính xách tay trên các bề mặt không tản nhiệt (Ảnh: Web)

8. Nhấn nút nguồn để tắt máy tính.

Không tắt máy bằng nút nguồn (Nguồn ảnh: Web)
Không tắt máy bằng nút nguồn (Nguồn ảnh: Web)

Do bạn bấm nút nguồn quá vội vàng hoặc tắt máy bất cẩn sẽ làm mất dữ liệu trên máy tính mà không cứu được, nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến các cấu trúc khác bên trong máy tính mà bạn không thể lường trước được. Vì vậy, để tắt máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bằng cách nhấn nút tắt máy!

Bạn đã mắc phải sai lầm nào trong những thói quen này chưa? Hãy thay đổi thói quen để bảo vệ laptop của bạn nhé! Tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn !!

Xem các bài liên quan khác:

  • TOP 10 Trung Tâm Sửa Chữa Laptop Uy Tín Tại TP.
  • 5 sai lầm phổ biến khiến máy tính xách tay bị hư hỏng nghiêm trọng mà bạn có thể mắc phải hàng ngày

Theo dõi BlogAnChoi để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để tìm hiểu thêm
rog strix

Máy tính xách tay chơi game chất lượng mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tuyệt vời

Nếu bạn thích chơi game trên máy tính xách tay của mình, bạn nên nâng cấp lên bộ vi xử lý và card đồ họa thế hệ mới nhất. Máy tính xách tay chơi game tốt nhất mang đến hiệu suất đáng kinh ngạc, giảm độ trễ tự động và tốc độ làm mới màn hình nhanh hơn. BlogAnChoi sẽ tổng hợp …