15 Giải thích tất tần tật các ứng dụng được cài sẵn trong iPhone khi mới mua mới nhất

Các sản phẩm của Apple như iPhone được thiết kế đặc biệt để khác biệt với các thương hiệu khác. Nếu bạn đang sử dụng iPhone lần đầu tiên, có rất nhiều điều có thể khiến bạn bối rối một chút. bản tường trình được cài đặt sẵn trong Điện thoại, từ iTunes, Safari đến nhạc hoặc podcast. Hãy cùng tìm hiểu xem những ứng dụng này có tác dụng gì nhé!

1. Kho ứng dụng

Ứng dụng App Store trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng App Store trên iPhone (Ảnh: Web).

Nó là một trong những ứng dụng quan trọng nhất được cài đặt sẵn trên thiết bị. App Store là một cửa hàng ứng dụng dành cho iPhone mà bạn có thể dễ dàng tải xuống, có cả ứng dụng miễn phí và trả phí cho mọi thứ, từ trò chơi đến giáo dục phù hợp với mọi sở thích.

2. Cửa hàng iTunes

Ứng dụng iTunes Store trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng iTunes Store trên iPhone (Ảnh: Web).

Tương tự như App Store, ứng dụng iTunes Store giúp bạn tải nội dung về iPhone, nhưng điểm khác biệt là iTunes dành cho nhạc, phim và chương trình truyền hình. Bạn cũng có thể tải nhạc chuông từ iTunes. Nếu bạn đã mua hàng trong ứng dụng này trước đó, giao dịch sẽ được lưu lại để bạn có thể tải lại nếu muốn.

3. TV

Ứng dụng Apple TV cho phép bạn xem và phát trực tuyến các bộ phim được mua từ iTunes. Nếu đăng ký Apple TV +, bạn cũng có thể xem thêm các chương trình gốc của Apple. Ngoài ra còn có đăng ký Apple One bao gồm Apple TV + và hơn thế nữa.

4. Mặt đối mặt

Đây là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất dành cho iPhone. FaceTime cho phép bạn trò chuyện video với những người khác có iPhone và kết nối internet, và thậm chí với tính năng chia sẻ màn hình.

5. Tìm tôi

Nếu bạn là kiểu người để quên điện thoại và các vật dụng khác và phải tìm chúng, thì ứng dụng Tìm của tôi là cách tốt nhất. Bạn chỉ có thể sử dụng Find My khi sử dụng iPhone để tìm MacBook, AirPods và các thiết bị khác được kết nối với hệ sinh thái Apple. Phải làm gì nếu bạn bị mất iPhone? Sử dụng tính năng Tìm của tôi trên iPhone của người khác để tìm điện thoại của bạn.

Tìm ứng dụng của tôi trên iPhone (Ảnh: Web).
Tìm ứng dụng của tôi trên iPhone (Ảnh: Web).

6. Safari

Safari là một ứng dụng trình duyệt web được cài đặt sẵn trên iPhone và các thiết bị Apple khác như MacBook. Ngoài trình duyệt thông thường, Safari còn cho phép bạn lưu các trang web thường dùng vào trang chủ để truy cập nhanh hơn. Nếu bạn muốn sử dụng một trình duyệt khác, bạn có thể tải xuống các ứng dụng trình duyệt từ App Store.

7. Lời khuyên

Nếu bạn đang sử dụng iPhone lần đầu tiên, hãy xem Mẹo để biết thông tin hữu ích về cách sử dụng iPhone nói chung và cách tinh chỉnh cài đặt để khai thác tối đa điện thoại của bạn.

8. Cài đặt

Đối với bất kỳ điện thoại nào, hãy đảm bảo sử dụng Tham số nhiều hơn hoặc ít hơn. Tại đây, bạn có thể thay đổi các chế độ hoạt động của iPhone, chẳng hạn như kết nối Wi-Fi, điều chỉnh độ sáng, thay đổi hình nền, v.v.

9. Tệp (Tài liệu)

Đây cũng là một ứng dụng cần thiết mà bạn có thể sử dụng thường xuyên để tải các tệp tài liệu như PDF về điện thoại và mở chúng.

10. Đăng (Thư)

Ứng dụng Mail trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng Mail trên iPhone (Ảnh: Web).

Đây là một ứng dụng rất hữu ích cho những người bận rộn, thường xuyên phải di chuyển. Thư cho phép bạn xem tất cả thư và tài khoản email của mình, cũng như trả lời email và gửi tài liệu được lưu trữ trong Các tập tin.

11. Ảnh (Photo)

Tất cả ảnh và video bạn chụp đều được lưu trữ tại đây, bao gồm cả ảnh chụp màn hình và nội dung tải xuống từ Internet. Ứng dụng này cũng có các thư mục để giúp bạn sắp xếp ảnh của mình.

12. Máy ảnh

Tất nhiên, điện thoại phải có camera để chụp ảnh, ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý nó, bao gồm cả camera sau và camera trước để selfie.

13. Danh bạ

Đây là nơi lưu trữ tên và số điện thoại của tất cả những người bạn cần gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản. Khi bạn thay đổi iPhone của mình sang một cái mới, bạn có thể chuyển các chi tiết liên lạc của mình từ điện thoại cũ sang điện thoại mới để bạn không phải nhập lại từ đầu.

14. Thẻ (Cards)

Điện thoại thông minh giúp chúng tôi điều hướng và ứng dụng thẻ có thể biến iPhone của bạn thành một thiết bị GPS để thực hiện chức năng này. Không chỉ tìm đường dẫn đến bất kỳ địa chỉ nào, ứng dụng còn cho bạn biết lưu lượng truy cập theo thời gian thực để giúp bạn ước tính mất bao lâu để đến đó.

15. Tin nhắn

Một trong những chức năng chính của điện thoại là gửi tin nhắn văn bản, nhưng điều đặc biệt ở ứng dụng này là nếu bạn gửi tin nhắn cho người khác cũng sử dụng iPhone, bạn có thể gửi iMessages miễn phí thay vì SMS trả phí, miễn là điện thoại được kết nối với mạng. sự liên quan. Bạn cũng có thể gửi hình ảnh và tin nhắn thoại.

16. Phone (Điện thoại)

Ngoài các tính năng cơ bản như nghe, gọi và lưu nhật ký cuộc gọi, ứng dụng này còn lưu thư thoại và cuộc gọi FaceTime. Bạn cũng có thể chọn các số điện thoại yêu thích để gọi nhanh khi cần.

17. Music (Âm nhạc)

Ứng dụng nghe nhạc trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng nghe nhạc trên iPhone (Ảnh: Web).

Được thiết kế đặc biệt cho những người yêu âm nhạc, ứng dụng này cho phép bạn mở các bài hát bạn đã tải xuống cũng như các bài hát từ Apple Music. Ngoài ra còn có tùy chọn theo dõi những người khác trên Apple Music để nghe các bài hát mới.

18. Podcast

Ứng dụng podcasts trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng podcasts trên iPhone (Ảnh: Web).

Ứng dụng Apple Podcasts cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn podcast trực tuyến phổ biến. Bạn có thể đăng ký các kênh podcast yêu thích của mình để được thông báo khi một tập mới được phát hành.

19. Ghi chú

Đây là một ứng dụng hữu ích sẽ giúp bạn sắp xếp và ghi nhớ các công việc của mình. Bạn có thể lập danh sách, viết ra ý tưởng của mình và thậm chí vẽ sơ đồ. Dữ liệu chương trình Ghi chú cũng được lưu vào iCloud để bạn không bị mất những nội dung quan trọng mà bạn đã ghi lại.

20. Lịch

Ứng dụng này sẽ giúp bạn theo dõi ngày tháng để sắp xếp công việc. Bạn có thể sử dụng ứng dụng lịch Apple được tích hợp trong iPhone của mình hoặc tạo lịch của riêng bạn từ các nguồn khác như Google hoặc Outlook.

21. Xem

Ứng dụng xem trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng xem trên iPhone (Ảnh: Internet).

Nếu bạn đang sử dụng Apple Watch, ứng dụng này giúp bạn dễ dàng ghép nối đồng hồ với iPhone của mình.

22. Ghi chú giọng nói (ghi âm)

Thay vì viết ra những điều cần nhớ với ứng dụng Ghi chúbạn có thể dùng Ghi chú bằng giọng nói để lưu chúng bằng âm thanh. Chỉ cần mở ứng dụng và nhấn nút ghi âm khi cần dừng, nhấn lại nút và lưu tệp âm thanh để nghe lại khi cần.

23. Apple Health

Ứng dụng này sẽ hiển thị thông tin sức khỏe của bạn và theo dõi hoạt động của bạn. Nếu bạn sử dụng Apple Watch, bạn có thể tích hợp dữ liệu đồng hồ của mình vào iPhone và theo dõi số liệu thống kê của bạn với ứng dụng này.

24. Purse (Ví)

Ứng dụng ví trên iPhone (Ảnh: Web).

Ứng dụng này giúp bạn thanh toán cho các giao dịch bằng iPhone của mình, chẳng hạn như khi mua sắm trên App Store hoặc khi đặt hàng qua các ứng dụng khác như Uber Eats.

25. Dịch

Nếu bạn học ngoại ngữ hoặc giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài thì ứng dụng này là bắt buộc. Chỉ cần nói vào điện thoại của bạn, ứng dụng sẽ dịch câu nói của bạn sang một ngôn ngữ khác và nói to. Ứng dụng này cũng có thể hoạt động ngoại tuyến nên rất tiện lợi khi di chuyển.

26. Trang chủ

Nếu bạn sử dụng các thiết bị thông minh như đèn và loa trong nhà, ứng dụng Home sẽ kết nối tất cả các thiết bị này với nhau và với iPhone của bạn để bạn có thể dễ dàng điều khiển chúng chỉ bằng điện thoại thông minh của mình.

Ứng dụng Home trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng Home trên iPhone (Ảnh: Web).

27. Thời tiết

Bạn có muốn biết thời tiết hôm nay sẽ như thế nào không? Chỉ cần mở ứng dụng Thời tiết để xem dự báo ngắn gọn. Bạn cũng có thể kiểm tra thời tiết ở các thành phố khác, chẳng hạn như khi bạn chuẩn bị đi du lịch.

28. News (Tin tức)

Ứng dụng giúp bạn cập nhật những gì đang xảy ra trên thế giới và bạn cũng có thể chọn nguồn cấp tin tức yêu thích của mình.

29. Shares (Cổ phiếu)

Nếu bạn là một nhà đầu tư cổ phần, đây là một ứng dụng rất hữu ích sẽ giúp bạn xem tất cả các công ty và quỹ đang hoạt động như thế nào.

30. Nhắc nhở

Ứng dụng giúp bạn tạo lời nhắc và danh sách việc cần làm. Mặc dù ứng dụng Ghi chú cũng có thể làm điều này, nhưng Lời nhắc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và bao gồm tính năng danh sách việc cần làm.

31. Books (Sách)

Ứng dụng Sách trên iPhone (Ảnh: Web).
Ứng dụng Sách trên iPhone (Ảnh: Web).

Đây là ứng dụng riêng của Apple dành cho sách điện tử và sách nói. Không giống như các ứng dụng tương tự khác, ứng dụng này không yêu cầu bạn trả phí đăng ký hàng tháng mà trả cho mỗi cuốn sách.

32. Labels (Nhãn)

Đây là một ứng dụng hữu ích nếu bạn muốn iPhone của mình tự động hóa các tác vụ đơn giản. Ví dụ: bạn có thể thiết lập thông báo về mức pin của iPhone để cho bạn biết khi pin yếu. Ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tính năng trên iPhone của mình.

33. Các ứng dụng tiện ích khác

Apple trang bị cho iPhone rất nhiều ứng dụng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, bao gồm đồng hồ, máy tính, la bàn, thước kẻ. Chúng rất dễ sử dụng, đúng như tên gọi.

Ứng dụng la bàn trên iPhone (Ảnh: Internet).
Ứng dụng la bàn trên iPhone (Ảnh: Internet).

Có thể xóa các ứng dụng cài đặt sẵn trên iPhone không?

Một số không biết điều này, nhưng trên thực tế, chúng ta có thể gỡ bỏ hoàn toàn nhiều ứng dụng được Apple cài đặt sẵn. Nhưng nên hay không? Các ứng dụng này được thiết kế để giúp bạn khai thác tối đa iPhone của mình. Nếu bạn không cần giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình, bạn không nên xóa chúng vì những ứng dụng này có thể hữu ích vào một thời điểm nào đó.

Xem các bài liên quan khác:

  • 5 ứng dụng Samsung cực kỳ hữu ích để tải xuống điện thoại Android ngay lập tức
  • Bỏ túi 5 ứng dụng học tập miễn phí giúp bạn dành thời gian ôn thi hiệu quả cho mùa thi

Theo dõi BlogAnChoi để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để tìm hiểu thêm
ung dung xem video truc tuyen

7 ứng dụng tốt nhất để xem video trực tuyến với bạn bè mà bạn nên biết

Trong quá trình phát triển phức tạp của đại dịch Covid-19 trên khắp thế giới, hầu hết mọi người chỉ có thể ở nhà và không gặp gỡ bạn bè. Để tránh nhàm chán, đây là 7 ứng dụng phát video trực tuyến tốt nhất mà bạn nên biết.