15 6 ứng dụng thực tế tăng cường AR giúp thiết kế nội thất và cảnh quan cho ngôi nhà của bạn mới nhất

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) có rất nhiều bản tường trình trong cuộc sống, từ trò chơi đến học tập. Nếu bạn muốn biến đổi không gian của mình đồ nội thất trong nhà hoặc phòng của bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm, AR cũng có thể giúp bạn thử nhiều món đồ khác nhau mà không cần tốn tiền mua đồ thật. Hãy cùng điểm qua những ứng dụng hay ho này nhé!

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ cho phép bạn đặt các đối tượng ảo trong thế giới thực và nhìn thấy chúng qua camera của điện thoại. Điều này rất hữu ích khi bạn cần thay đổi không gian sống vì bạn có thể xem những món đồ có phù hợp với căn phòng hay không mà không cần mang đồ thật. Bạn cũng có thể thử các màu sơn tường khác nhau, thiết kế cảnh quan và thậm chí lên kế hoạch cải tạo nhà chỉ với một vài thao tác trên điện thoại.

1. Đường dẫn

Thiết kế nội thất của ứng dụng Wayfair sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).
Thiết kế nội thất của ứng dụng Wayfair sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Wayfair là một trong những cửa hàng nội thất trực tuyến phổ biến nhất với một cách mới để xem và thử các mặt hàng giúp loại bỏ nhu cầu về một cửa hàng thực. Với Wayfair, bạn có thể duyệt qua hàng nghìn món đồ nội thất để tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo và sau đó giao hàng đến tận nhà, thường là miễn phí. Wayfair thậm chí còn bán nhà kho và thiết bị.

Khi mua sắm trên Wayfair, bạn có thể thử đồ nội thất trước khi mua bằng thực tế tăng cường. Bạn sẽ xem món đồ đó có phù hợp với không gian nhà mình hay không.

 • Tải Wayfair cho Android tại đây
 • Tải Wayfair cho iOS tại đây

2. Địa điểm IKEA

IKEA là thương hiệu nội thất nổi tiếng nhất trên thế giới, cung cấp hàng nghìn món đồ nội thất rẻ tiền, thu hút nhiều người mua trên khắp thế giới. IKEA cho phép mọi người đặt hàng để giao sản phẩm tại nhà hoặc thông qua cửa hàng IKEA tại địa phương của họ.

Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Web).
Ứng dụng IKEA Place thiết kế nội thất bằng AR (Ảnh: Web).

Trước khi bạn mua sắm tại IKEA, dù trực tuyến hay trực tiếp, hãy thử IKEA Place. Ứng dụng này cung cấp cho bạn các mẫu đồ nội thất với kích thước thực để xem chúng có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không. Bạn cũng có thể xem các thiết kế phòng mới do ứng dụng cung cấp.

IKEA Place cũng có nhiều bộ sưu tập dành cho những người muốn mua một bộ nội thất hoàn toàn mới cho ngôi nhà của họ.

 • Tải xuống IKEA Place cho Android tại đây
 • Tải xuống IKEA Place cho iOS tại đây

3. Dấu cách

JigSpace là một ứng dụng để tạo mô hình 3D trong môi trường thực tế tăng cường. Mặc dù chức năng chính của nó không phải là thiết kế nội thất, nhưng nó là một trong những ứng dụng thực tế tăng cường tốt nhất để thực hiện các dự án 3D hiện nay.

Ứng dụng JigSpace dành cho thiết kế nội thất sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).
Ứng dụng JigSpace dành cho thiết kế nội thất sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Nếu bạn muốn sửa sang lại ngôi nhà của mình, hãy sử dụng JigSpace để tạo mô hình AR mà sau đó bạn có thể nói chuyện với mọi người để xem bố cục nào hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đang thuê người khác làm đồ nội thất cho mình, hãy sử dụng JigSpace để vẽ mô hình phù hợp, giúp các nhà thiết kế hình dung công việc nên được thực hiện như thế nào.

JigSpace cung cấp cho bạn một thư viện gồm nhiều đối tượng 3D để bạn lựa chọn.

 • Tải xuống JigSpace cho iOS tại đây

4. iScape

iScape cũng có chức năng AR tương tự như các ứng dụng trên, nhưng điểm khác biệt là nó không dùng để lựa chọn đồ đạc, trong khi iScape sẽ giúp bạn thiết kế cảnh quan cho sân vườn. Đối với nhiều người, sân vườn là ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà, vì vậy nếu bạn muốn biến không gian sống của mình trở nên ấn tượng hơn, hãy tìm đến iScape để được giúp đỡ.

Ứng dụng iScape để thiết kế sân vườn sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).
Ứng dụng iScape để thiết kế sân vườn sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Ứng dụng có hàng nghìn thiết kế khác nhau, bao gồm cây cối, hoa và đá. Cây và hoa từ thư viện iScape sẽ giúp bạn tạo ra một khu vườn mà ai cũng phải trầm trồ.

Khi thiết kế cảnh quan cũng cần nắm rõ danh sách vật tư cần mua. iScape thực hiện điều này cho bạn bằng cách lập danh sách những gì có trong thiết kế để bạn có thể dễ dàng tìm và đặt hàng. Tính năng này cũng rất tốt cho những người mới làm quen với cảnh quan và không biết mua gì.

 • Tải iScape cho iOS tại đây

5. kế hoạch kỳ diệu

Ứng dụng này dành cho các nhà thầu xây dựng hoặc bất kỳ ai cần thuê một nhà thầu để cải tạo nhà của họ. Magicplan giúp bạn dễ dàng phân tích bố cục thiết kế trong môi trường thực tế tăng cường và lập kế hoạch sửa đổi nó. Bạn có thể tạo kế hoạch cho mọi tầng, mọi phòng và thậm chí thêm các đối tượng 3D vào không gian.

Ứng dụng thiết kế nội thất Magicplan sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).
Ứng dụng thiết kế nội thất Magicplan sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Magicplan có một cơ sở dữ liệu lớn về các hạng mục như tủ, hệ thống ống nước và cửa sổ từ đó bạn có thể chọn thiết kế tốt nhất. Ứng dụng này rất tuyệt nếu bạn muốn sửa chữa nhiều thứ quan trọng trong ngôi nhà của mình, chẳng hạn như loại bỏ một bức tường hoặc sơn lại ngôi nhà bằng một màu khác.

Sau khi thiết kế hoàn thành, bạn có thể tạo một báo cáo để gửi cho nhà thầu và yêu cầu họ theo dõi thiết kế.

 • Tải magicplan cho Android tại đây
 • Tải magicplan cho iOS tại đây

6. Houzz

Houzz là một trong những ứng dụng thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay, cung cấp nhiều thiết kế đẹp cho ngôi nhà của bạn, bao gồm một số ý tưởng từ một số nhà thiết kế nội thất hàng đầu thế giới. Bạn có thể dựa vào đó để truyền cảm hứng cho mình để biến ngôi nhà của mình trở nên đẹp lộng lẫy.

Ứng dụng Houzz dành cho thiết kế nội thất sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).
Ứng dụng Houzz dành cho thiết kế nội thất sử dụng thực tế tăng cường (Ảnh: Internet).

Tuy nhiên, tính năng thực tế tăng cường mới là một tính năng của ứng dụng này. Bạn có thể thử đặt nhiều vật dụng khác nhau trong nhà, bao gồm đồ nội thất, cây trồng, rèm cửa, v.v. Chức năng tương tự như các ứng dụng khác, nhưng Houzz có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn.

Ứng dụng này cũng có một tính năng thú vị: khi bạn tải lên một bức ảnh, nó sẽ tìm thấy các yếu tố trong bức ảnh đó. Ví dụ, khi bạn nhìn thấy thứ mà bạn thực sự thích nhưng không biết nó có tên là gì hoặc mua ở đâu, chỉ cần chụp ảnh và tải nó lên ứng dụng tìm kiếm này.

 • Tải Houzz cho Android tại đây
 • Tải Houzz cho iOS tại đây

Các ứng dụng thực tế tăng cường nói trên chuyên về nội thất và cảnh quan để giúp bạn thiết kế lại không gian sống của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn thích ứng dụng nào nhất? Hãy để lại bình luận bên dưới trong phần bình luận nhé!

Xem các bài liên quan khác:

 • 10 ứng dụng VR thú vị dành cho Android sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế
 • 5 ứng dụng Samsung cực kỳ hữu ích để tải xuống điện thoại Android ngay lập tức

Theo dõi BlogAnChoi để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để tìm hiểu thêm
top 10 trang web tao email ao dung 1 lan tot nhat

10 trang web dùng một lần tốt nhất để tạo email ảo, đừng lo lắng về thư rác

Nếu bạn đang khó chịu bởi những email quảng cáo, thư rác, email rác liên tục đến Gmail của bạn, tràn ngập hộp thư đến và khó tìm thấy những email quan trọng để xử lý, thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp, đó là sử dụng ảo e-mail. 10 trang web tạo email ảo hàng đầu trong bài viết này