15 6 công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi học tập và làm việc mới nhất

Bạn luôn đau đầu vì có quá nhiều việc phải làm khi chỉ có 24 giờ trong ngày? Bạn muốn tập trung vào công việc nhưng lại thường xuyên bị các yếu tố bên ngoài làm cho phân tâm và mất tập trung? Hãy thử các công cụ quản lý thời gian này để cải thiện sự tập trung của bạn.

1. Cà chua

Giao diện Pomodoro (Ảnh: Internet).
Giao diện Pomodoro (Ảnh: Internet).

Pomodoro là một phương pháp quản lý thời gian để tập trung tối đa vào công việc, được giới thiệu vào năm 1980 bởi Francesco Cirillo, CEO của một công ty phần mềm tại Ý. Thay vì làm việc trong thời gian dài và nhiều giờ, chúng ta có thể chia thời gian của mình thành các khoảng thời gian ngắn, mỗi khoảng thời gian được gọi là Pomodoro, với các khoảng nghỉ ngắn ở giữa.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian học và thời gian nghỉ ngơi theo lịch trình của riêng mình. Sự phân chia thời gian này giúp não bộ tập trung hoàn toàn trong một khoảng thời gian ngắn và tăng năng suất làm việc.

 • Tải ứng dụng Pomodoro cho Android tại đây.
 • Tải ứng dụng Pomodoro cho iOS tại đây

2. Khái niệm

Giao diện chú thích (Ảnh: Web).
Giao diện chú thích (Ảnh: Web).

Ngày nay, Notion đã trở nên rất phổ biến do các tính năng thông minh và tính linh hoạt của nó. Bạn có thể tạo danh sách việc cần làm, lưu công thức nấu ăn một cách nhanh chóng hoặc quản lý các dự án dài hạn. Không giống như các công cụ khác lưu trữ tất cả các ghi chú của bạn ở một nơi, Notion cho phép người dùng sắp xếp các trang nhỏ trên một trang lớn, giống như các thư mục trên máy tính.

Trong Notion, người dùng tạo “trang” để viết nội dung và có thể tạo các trang con bên trong trang web lớn này. bạn cũng có thể sự sáng tạo thành thạo Notion hoặc sử dụng các mẫu Notion được thiết kế đẹp mắt. Đáng chú ý, nó còn cho phép bạn chia sẻ kế hoạch và trang dự án của mình với nhiều người dùng khác, rất tiện dụng cho việc quản lý dự án.

 • Tải ứng dụng Notion cho Android tại đây
 • Tải ứng dụng Notion cho iOS tại đây

3. Trello

Giao diện Trello (Ảnh: Web).
Giao diện Trello (Ảnh: Web).

Trello là một công cụ được tạo ra để giúp những người gặp vấn đề với làm việc nhóm, những người không biết cách tổ chức hợp lý và những người không biết tiến trình của từng thành viên trong nhóm. Với Trello, bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của nhóm mà không cần phải liên lạc qua email. Điện thoại thường được tìm thấy.

 • Tải xuống ứng dụng Trello cho Android tại đây
 • Tải xuống ứng dụng Trello cho iOS tại đây

4. Rừng

Giao diện khu rừng (Ảnh: Internet).
Giao diện khu rừng (Ảnh: Internet).

Forest engine được phát triển như một phần mềm trò chơi. Nhiệm vụ của bạn trong game chỉ đơn giản là trồng cây. Sự phát triển tươi tốt của khu vườn phụ thuộc vào thời gian bạn liên lạc với điện thoại. Bạn càng có ít liên lạc qua điện thoại, khu vườn của bạn sẽ càng xanh. Bạn cũng có thể giới hạn thời gian của mình vào các ứng dụng gây mất tập trung như YouTube, Facebook, Instagram, Messenger, v.v.

 • Tải ứng dụng Forest cho Android tại đây
 • Tải ứng dụng Forest cho iOS tại đây

5. Lịch Google

Giao diện Lịch Google (Hình ảnh: Web).
Giao diện Lịch Google (Hình ảnh: Web).

Nếu bạn có quá nhiều việc phải làm trong một ngày và không biết bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng Lịch Google. Công cụ Lịch Google cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và tổ chức các sự kiện theo cách thông minh nhất. Ngoài ra, Lịch Google cũng đồng bộ hóa với Gmail nên các sự kiện và thông tin trong Gmail sẽ được truy xuất và chia sẻ qua Lịch Google.

 • Tải xuống ứng dụng Lịch Google dành cho Android tại đây
 • Tải xuống ứng dụng Lịch Google dành cho iOS tại đây

6. Bàn không khí

Giao diện ghi (Ảnh: Web).
Giao diện ghi (Ảnh: Web).

Airtable là một phần mềm quản lý dự án hoạt động với không gian làm việc, bảng tính và cơ sở dữ liệu. Giao diện quản lý giúp làm việc nhóm hiệu quả. Bạn có thể thấy công việc của chính mình và công việc của những người tham gia khác đang ở cấp độ nào. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Airtable trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các công ty và dự án lớn.

 • Tải xuống ứng dụng Airtable cho Android tại đây
 • Tải xuống ứng dụng Airtable cho iOS tại đây

Chúng tôi mong rằng 6 công cụ quản lý thời gian này sẽ giúp bạn chủ động quản lý thời gian của mình sao cho hiệu quả nhất trong học tập và công việc.

Xem các bài liên quan khác:

 • Những ứng dụng bạn cần để nâng cao hiệu quả học tập và làm việc
 • Quy tắc 80-20 là gì? Bí quyết học tập và làm việc hiệu quả

Theo dõi BlogAnChoi để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để tìm hiểu thêm
ung dung xem video truc tuyen

7 ứng dụng tốt nhất để xem video trực tuyến với bạn bè mà bạn nên biết

Để tránh nhàm chán, đây là 7 ứng dụng phát video trực tuyến tốt nhất mà bạn nên biết.