11 Du xuân Yên Tử ngày đầu năm: Đi lễ hay chen chúc trong biển người? mới nhất

Đi chùa đầu năm từ lâu đã trở thành một nét trang trí trong văn hóa của người Việt. Vì vậy, vào đầu năm 2022, hàng nghìn du khách đã đổ về khu vực này. đi du lịch Yên Tử (Quảng Ninh) để tham quan, du lịch, lễ chùa khiến nơi đây trở nên đông đúc.

Sáng những ngày đầu năm, hàng nghìn du khách đổ về khu du lịch chùa Yên Tử (Quảng Ninh) để tham quan, lễ bái và du lịch đầu năm. Thực tế, Khu di tích lịch sử danh thắng Yên Tử đã mở cửa đón khách từ ngày 27/1/2022.

Sáng 5/2 tại Yên Tử (Ảnh: Internet).
Sáng 5/2 tại Yên Tử (Ảnh: Internet).

Du lịch Yên Tử đầu năm có nhiều không?

Khu di tích Quốc gia Yên Tử mới được mở cửa trở lại phục vụ du khách sau một thời gian dài tạm thời đóng cửa do khu vực này nằm trong Vùng có dịch cấp 3, nay đã được chuyển thành cấp 2.

Ban di tích Yên Tử đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Tùng Lâm, Sở Y tế, Trung tâm Y tế thành phố tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời xây dựng kế hoạch đón tiếp du khách để đảm bảo công tác phòng chống dịch dịch COVID-19. Nhưng lượng khách xem ra vẫn nhiều hơn mong đợi.

Du khách khi đi tham quan phải tuân thủ nghiêm ngặt điều lệnh 5K của Bộ Y tế, trong quá trình tham quan du khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Trái ngược với khung cảnh vắng lặng của Tết năm ngoái, từ trưa mùng 1 Tết, lượng lớn du khách thập phương đã bắt đầu đổ về Yên Tử. Từ mùng 1 đến mùng 4 Tết, theo thống kê, lượng khách đến Yên Tử đạt 30.000 lượt người.

Ô tô xếp hàng dài trước khi vào Yên Tử (Ảnh: Internet).
Ô tô xếp hàng dài trước khi vào Yên Tử (Ảnh: Internet).

Hiện Quảng Ninh vẫn có thể đến Yên Tử để kích cầu du lịch sau 2 năm vắng khách do dịch COVID-19. Xe điện chiều vào miễn phí, chiều ra chỉ 15.000 đồng / người / vé. Chính vì điều này mà chỉ trong vài ngày, Yên Tử đã đón hàng nghìn lượt người và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ngay cả khu vực bán vé cáp treo cũng chật cứng người, có người còn không xếp hàng, chen lấn xô đẩy khiến nơi đây càng thêm bẩn.

Cảnh du khách xếp hàng dài lên cáp treo (Ảnh: Internet).
Cảnh du khách xếp hàng dài lên cáp treo (Ảnh: Internet).

Giá vé cáp treo đến đó và chiều về cho toàn tuyến là 260.000 đồng. Giá vé cáp treo một chiều là 100.000 đồng. Đối với người già trên 70 tuổi, thương binh và trẻ em dưới 1m² sẽ được miễn phí vé cáp treo.

Mặc dù lượng khách về Yên Tử trong dịp Tết Nguyên đán khá đông nhưng an ninh trật tự cũng như các dịch vụ trên địa bàn vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, việc kiểm soát và cung cấp đầy đủ hồ sơ khai báo y tế của người dân cũng được thực hiện.

Ai cũng muốn leo lên đỉnh chùa để cầu may (Ảnh: Internet).
Ai cũng muốn leo lên đỉnh chùa để cầu may (Ảnh: Internet).

Lễ chính và các điểm tham quan ở Yên Tử

 • Chùa Trình: Những địa điểm tham quan trước chuyến du lịch Yên Tử. Ngôi chùa nổi bật bởi kiến ​​trúc độc đáo và cảnh quan yên bình.
 • Thiền viện Chuk Lâm Yên Tử: Là nơi tu học của Tăng Ni và Phật tử.
 • Lạch Giàn Oan / Đền Giàn Oan: Khung cảnh nên thơ, hữu tình, là nơi thờ phụng các cung tần mỹ nữ của vua Trần Nhân Tông.
 • Tháp Huệ Quang: chứa một số tro cốt của vua Trần Nhân Tông và mang đậm phong cách kiến ​​trúc thời Trần.
 • Chùa Hoa Yên: Ngôi chùa nằm ở trung tâm, có diện tích rất rộng.
 • Chùa Một Tháng Năm: Phía sau hang còn có một cái ao, người dân thường đến uống nước cầu may.
 • Chùa Bảo Sái: phong cách mộc mạc giản dị. Nơi đây từng là nơi tu hành của một học trò thân cận của vua Trần Nhân Tông.
 • Chùa Vân Ngưu: Ẩn mình sau những đám mây là nơi tu hành của các tăng ni phật tử.
 • Tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông: Tượng Phật hoàng được đúc từ đồng vô cùng uy nghi và lộng lẫy.
 • Chùa Đồng: Chùa cao nhất trên đỉnh núi.
Phong cảnh nên thơ trên đỉnh chùa Đồng (Nguồn: Internet)
Phong cảnh nên thơ trên đỉnh chùa Đồng (Nguồn: Internet)

Xem các bài liên quan khác:

 • Đánh giá Di sản Yên Tử chốn thần tiên
 • Khám phá Thành phố Móng Cái, Quảng Ninh – địa đầu cả nước

Theo dõi BlogAnChoi để nhận được nhiều thông tin bổ ích nhé!

Để tìm hiểu thêm
quan an 10

Kinh Nghiệm Du Lịch Tài Ninh Tự túc Là Điểm Sáng Hấp Dẫn Trên Bản Đồ Du Lịch Việt Nam 2022

Tài Ninh là một tỉnh đang trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. Điều này đã được chứng minh vào dịp Tết Nguyên đán 2022 khi nơi đây trở thành địa điểm có nhiều du khách nhất cả nước. Hãy cũng BlogAnChoi tìm hiểu xem Tây Ninh có những loại tín đồ nào nhé …