11 10 điều bị cấm tại Singapore – Hãy lưu ý khi du lịch đến “đảo quốc sư tử” mới nhất

Singapore là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, để bảo tồn những giá trị vốn có, chính quyền Đảo quốc Sư tử cũng phải ban hành một số lệnh cấm nhằm góp phần duy trì ổn định và trật tự tại đây. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ giới thiệu đến bạn 10 thứ bị cấm ở Singapore.

1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một trong những hoạt động bị cấm ở Singapore (Ảnh: Web)

Nhai kẹo cao su đã bị cấm ở Singapore từ năm 1992. Trước đây, nhiều người đi làm khắp nơi đã ăn kẹo cao su, và các thiết bị cảm ứng trên tàu điện ngầm cũng trở thành nạn nhân vô tình của hành vi vô ý thức. Tuy nhiên, vào năm 2004, các nhà lập pháp địa phương đã cho phép sử dụng kẹo cao su vì lý do y tế. Nếu không, bạn sẽ bị phạt rất nặng hoặc ngồi tù nếu buôn bán hoặc nhập khẩu trái phép kẹo cao su vào Singapore.

2. Pháo

Giống như các quốc gia khác, việc sử dụng pháo riêng không được khuyến khích ở Singapore (Ảnh: Web)
Giống như các quốc gia khác, việc sử dụng pháo riêng không được khuyến khích ở Singapore (Ảnh: Web)

Đạo luật Pháo hoa năm 1972 cấm sở hữu, mua bán hoặc vận chuyển tất cả các loại pháo ở Singapore. Do đó, nếu muốn thưởng thức những màn pháo hoa đẹp mắt, bạn nên đến thăm đảo quốc này ngay trước ngày quốc khánh (ngày 9 tháng 8 hàng năm).

Pháo hoa ở Singapore (Ảnh: Web)
Pháo hoa ở Singapore (Ảnh: Web)

3. Thuốc lá điện tử

Singapore cấm thuốc lá điện tử (Ảnh: Web)
Singapore cấm thuốc lá điện tử (Ảnh: Web)

Mặc dù ít gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống nhưng các nhà lập pháp Singapore vẫn tỏ ra không mấy mặn mà với thuốc lá điện tử. Các quan chức lo ngại rằng thuốc lá điện tử sẽ khiến những người chưa bao giờ hút thuốc trở nên nghiện chúng. Vì vậy, nếu bạn bị bắt tận tay với sản phẩm này, bạn sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt rất lớn.

4. Hookah

Hút shisha không được khuyến khích ở Singapore (Ảnh: Web)
Hút shisha không được khuyến khích ở Singapore (Ảnh: Web)

Hookah đã bị cấm ở Singapore từ năm 2016. Lý do thực sự của lệnh cấm này vẫn chưa được tiết lộ. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp tranh giành sản phẩm này trong thời gian dài.

5. Ảnh khoả thân công khai

Khoả thân ở nhà cũng là bất hợp pháp ở Singapore (Ảnh: Web)
Luật pháp Singapore cấm phơi nhiễm tại nhà (Ảnh: Internet)

Khoả thân nơi công cộng bị cấm, nhưng ngay cả khi ở nhà, bạn cũng có thể phạm luật Singapore. Nếu bạn cởi quần áo và vô tình cho hàng xóm xem, bạn có thể bị phạt tới 2.000 đô la Singapore (khoảng hơn 33 triệu đồng) hoặc bị phạt tù đến ba tháng hoặc tệ hơn, cả hai tổng hợp lại.

6. Quyền sở hữu động vật hoang dã

Singapore không khuyến khích sở hữu động vật hoang dã (Ảnh: Web)
Singapore không khuyến khích sở hữu động vật hoang dã (Ảnh: Web)

Nếu bạn muốn sở hữu động vật hoang dã ở Singapore, bạn cần có giấy phép của cơ quan có liên quan. Do đó, nếu bạn bị bắt quả tang sở hữu, nuôi giữ hoặc buôn bán những loài động vật này mà không có giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý với chính quyền địa phương.

7. Đi sầu riêng trên phương tiện công cộng

Biển báo cấm sầu riêng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore (Ảnh: Web)
Biển báo cấm sầu riêng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore (Ảnh: Web)

Sầu riêng là một trong những loại thực phẩm gây ra nhiều tranh cãi vì mùi của nó. Một số người thích nó, và một số người ghét hương vị này. Vì vậy, abcxyz Singapore đã thông qua luật cấm vận chuyển sầu riêng trên các phương tiện công cộng. Trong trường hợp không tuân thủ, bạn có nguy cơ bị phạt tới 500 SGD.

8. Tụ tập nhiều hơn ba người sau 22h.

Singapore không khuyến khích tụ tập sau 10 giờ tối (Ảnh: Web)
Singapore không khuyến khích tụ tập sau 10 giờ tối (Ảnh: Web)

Ở Singapore sau 22h không quá ba người có thể tụ tập ở những nơi công cộng. Luật này đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, giới chức Singapore tin rằng động thái này sẽ ngăn chặn các vụ tụ tập bất hợp pháp, qua đó giúp đảo quốc này an toàn cho người dân và du khách. Do đó, hãy trở về nơi ở của bạn sau 22h để tránh gặp rắc rối!

9. Mua rượu sau 22:30.

Làm thế nào để mua rượu ở Singapore sau 22:30?  (Ảnh: Internet)
Làm thế nào để mua rượu ở Singapore sau 22:30? (Ảnh: Internet)

Vào năm 2015, Singapore đã thông qua luật cấm tiêu thụ và bán rượu ở những nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 10:30 tối ngày hôm trước đến 7 giờ sáng ngày hôm sau. Động thái này được đưa ra sau khi những người say rượu bạo lực nổi loạn vào năm 2013. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt tới 10.000 SGD (khoảng 167 triệu đồng).

10. Nuôi mèo

Việc nuôi mèo ở Singapore có thực sự là bất hợp pháp?  (Ảnh: Internet)
Việc nuôi mèo ở Singapore có thực sự là bất hợp pháp? (Ảnh: Internet)

Việc nuôi mèo ở Singapore là bất hợp pháp. Điều này áp dụng nếu bạn là cư dân của các căn hộ thuộc Hội đồng Nhà ở Singapore. Bạn vẫn có thể nuôi chó ở đây nhưng phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Lệnh cấm không áp dụng cho các căn hộ hoặc nhà ở tư nhân.

Mời bạn đang đọc Các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

  • Đánh giá nồi cơm điện Singapore KOMBO: Quán cơm niêu ngon ở Hà Nội
  • Garden by the Singapore Bay – Phép màu phi thường của thế giới thực vật và bàn tay con người!
  • Mua sắm tại Singapore và Malaysia – “Thiên đường mua sắm” của Châu Á
  • Nấu cháo ếch Singapore tại nhà cực ngon

Hãy theo dõi BlogAnChoi mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Để tìm hiểu thêm
dao nami

Khám phá “thiên đường” du lịch của xứ sở kim chi – Hàn Quốc

Hàn Quốc không còn xa lạ với mọi người, là thiên đường phim ngôn tình và được mệnh danh là xứ sở kim chi. Không chỉ vậy, Hàn Quốc còn có nhiều danh lam thắng cảnh được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nếu “nghiện” phim Hàn, bạn …