Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Monday, 24/06/2019, 09:14:00 AM
(NGHIATINHDONGDOI.VN)Hôm nay 24-6, hơn 887.000 học sinh trên cả nước sẽ làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Rút kinh nghiệm từ vụ việc trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ GD-ĐT triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật để tránh tình trạng gian lận.

 

Cụ thể: thay đổi cách sắp xếp phòng thi, bốc thăm cách phát đề, bốc thăm chấm thi, mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi, truy vết quá trình chấm, thậm chí là lùi thời hạn công bố điểm thi để rà soát lại tất cả điểm thi của các địa phương...

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 ảnh 1

 

Học sinh lớp12A Trường THPT Võ Văn Kiệt (quận 8, TPHCM) bày tỏ quyết tâm đạt kết quả tốt trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

 

Hà Nội: Thành lập 13 đoàn kiểm tra

 

TP Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong các địa phương, với hơn 74.000 thí sinh. Để tổ chức kỳ thi này, Hà Nội đã bố trí 125 điểm thi với 3.119 phòng thi. Gần 9.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động, trong đó gần 7.800 người coi thi, số còn lại làm công tác an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Ngoài những điểm mới liên quan đến kỹ thuật, năm nay sở bố trí thêm một nhân viên an ninh giám sát camera, trực 24/24 giờ, đảm bảo hệ thống hoạt động suôn sẻ. Ban chỉ đạo thi của Hà Nội đã quyết định thành lập 13 đoàn (trưởng đoàn là lãnh đạo các đại học) kiểm tra trực tiếp các ban chỉ đạo cấp huyện và điểm thi tại quận huyện; bố trí 125 tổ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi, được tập huấn trước ngày thi. 

Đại úy Hà Quang Huy, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hà Nội, cho biết lực lượng công an đã phát hiện các đối tượng rao bán những thiết bị dùng gian lận thi cử như: tai nghe bé bằng hạt đậu; bộ thu phát có gắn thẻ sim điện thoại, có chức năng ghi âm, thu hình, phát sóng. Trong đó có dạng thẻ ATM khó phát hiện, giá bán 1 - 5 triệu đồng... Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu đưa tất cả các thông tin này lên mạng để cán bộ coi thi nhận diện.

TP Hà Nội có 13 đơn vị là các đại học, học viện, trường đại học được Bộ GD-ĐT phân công phối hợp tổ chức kỳ thi tại Hà Nội. Đến thời điểm này, mọi sự phối hợp tổ chức diễn ra suôn sẻ. 

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 ảnh 2

 

Giảng viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM lên đường coi thi tại Đắk Nông. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

 

nXuyên đêm đi phục vụ công tác coi thi 

5 giờ 30 sáng 23-6, đoàn cán bộ coi thi của Trường Đại học Tài chính Marketing TPHCM đã có mặt tại Nha Trang để chuẩn bị cho công tác phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường có 290 người tham gia phục vụ tại Cụm thi Khánh Hòa.

Trong đó, đoàn 1 gồm 30 người đi bằng tàu hỏa khởi hành từ TPHCM lúc 21 giờ và 5 giờ 30 có mặt tại Khánh Hòa. Đoàn này gồm có trưởng, phó các điểm thi, thanh tra, nên phải đi sớm để sáng 23-6 tham gia tập huấn cho ban chỉ đạo. Đoàn 2 gồm 260 cán bộ coi thi, đi ô tô, khởi hành sáng 23-6 và chiều 17 giờ cùng ngày sẽ đến. 

Trong khi đó, đoàn cán bộ 7 người của Trường Đại học Công nghệ TPHCM tham gia nhiệm vụ tại Cụm thi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng xuất phát từ 5 giờ sáng đến sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục để bay đến điểm thi Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo). Điểm thi này có 4 phòng thi và 76 thí sinh dự thi.

Ông Nguyễn Thành Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Năm nay toàn tỉnh có 11.282 thí sinh (giảm 616 thí sinh) đăng ký dự thi tại 19 điểm, tăng 1 điểm so với năm ngoái, do phụ huynh có yêu cầu thành lập thêm điểm mới để các em học sinh không phải di chuyển xa.

Kỳ thi năm nay huy động 1.182 cán bộ, giáo viên làm công tác thi, trong đó có 594 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Công nghệ TPHCM. Hiện tại các điểm thi đã lắp đặt hệ thống camera theo quy định của Bộ GD-ĐT, các sở ban ngành và địa phương đã vào cuộc hỗ trợ kỳ thi với tinh thần rất chu đáo trong việc bố trí chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại cho các cán bộ, giáo viên làm công tác thi.

Nhiều trường đại học tại TPHCM từ tờ mờ sáng đã tấp nập xe đưa cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi THPT quốc gia 2019 đến các tỉnh, thành phía Nam và Tây Nguyên. Lần đầu tiên nhận nhiệm vụ coi thi THPT quốc gia, thầy Huỳnh Đức,  Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế Trường Đại học Kinh tế TPHCM, phấn khởi: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được trường cử đi làm nhiệm vụ hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia năm nay, song cũng cảm thấy khá áp lực. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi để tránh tuyệt đối sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra”.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn cho rằng, ngoài các giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn tiêu cực trong chấm thi, thì ngay trong phòng thi cũng phải được đặc biệt quan tâm. Trước khi xuất phát phục vụ kỳ thi quốc gia, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tập huấn, nhắc nhở và khuyến nghị năm 2019 là năm bản lề nhằm chấn chỉnh công tác coi thi, chấm thi. Đây là đích mà toàn ngành cần thực hiện để tạo cú hích chấn hưng những gì mà các năm qua chưa thực hiện được.

ĐỒNG HÀNH SĨ TỬ

- Sở Y tế TPHCM có văn bản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố về việc đảm bảo y tế tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Sở yêu cầu Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn và 23 bệnh viện quận, huyện phối hợp với các phòng GD-ĐT, hội đồng thi trên địa bàn tổ chức công tác cấp cứu, tạo điều kiện ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho các cán bộ, giáo viên, học sinh; nhanh chóng xử lý khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi. 

- Sáng 23-6, Trường Đại học Khoa học Huế tổ chức 10 chuyến xe đưa 280 cán bộ, giảng viên của trường lên đường làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT quốc gia 2019 ở địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

- Tỉnh đoàn TNCS Bình Định tổ chức ra quân tiếp sức mùa thi 2019 với 500 đoàn viên, thanh niên tham gia. Ngoài việc bố trí hơn 2.100 chỗ ở miễn phí cho các thí sinh ở 2 huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông, chương trình vận động được 10.000 lít nước khoáng, trên 800 áo, mũ, dù che… phục vụ sĩ tử. 

- Tại Hà Tĩnh, 35 đội thanh niên tình nguyện với hơn 1.400 đoàn viên, thanh niên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân. Các tình nguyện viên còn tổ chức các đội xe ôm miễn phí phục vụ các thí sinh và phụ huynh ở xa đi lại; các điểm phục vụ nước uống miễn phí. 

- Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết, tỉnh dành 1,3 tỷ đồng hỗ trợ ăn uống hơn 2.000 học sinh dân tộc thiểu số của 14 trường THPT thuộc 6 huyện miền núi.

- Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lực lượng kiểm tra các cơ sở kinh doanh in ấn, photo trước và trong các ngày thi, nhằm ngăn chặn các trường hợp photo đề thi, đáp án bài thi để đưa vào phòng thi.

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội