Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Người nhân viên Quân khí đam mê sáng kiến

Người nhân viên Quân khí đam mê sáng kiến

Saturday, 27/09/2014, 08:35:00 AM
Cần cù, chịu khó, không ngừng tìm tòi, học hỏi, anh đã cho ra đời nhiều sáng kiến phục vụ có hiệu quả trong công tác huấn luyện của đơn vị. Không chỉ vậy, anh còn được anh em, đồng chí, đồng đội quý mến bởi sự mẫu mực trong lời nói và hành động. Anh là Thượng úy QNCN Nguyễn Ngọc Vui, nhân viên Quân khí Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 3, Sư đoàn 324, Quân khu 4).
 

Thượng úy QNCN Nguyễn Ngọc Vui (người đầu tiên bên phải) kiểm tra công tác bảo quản, lau chùi vũ khí sau huấn luyện ở đơn vị.

Ấn tượng của tôi khi lần đầu gặp anh đó là sự gần gũi, vui vẻ, khiêm tốn. Ở anh, tôi nhận thấy sự đam mê sáng tạo qua giọng nói sôi nổi, gương mặt sáng lên mỗi khi kể về việc sửa được thiết bị này, cải tiến được thiết bị kia. Nghe những tâm sự của anh, tôi biết, để có được những sáng kiến phục vụ hiệu quả cho các hoạt động của đơn vị, anh Vui đã phải tích cực tìm tòi, nghiên cứu qua sách vở, tài liệu và mạng internet... Anh luôn tâm niệm phải cố gắng hết sức mình để sáng tạo và tìm ra các giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả thiết thực cho đơn vị. Cũng nhờ đó mà năm 2007, anh đã đưa ra sáng kiến “Giá súng cơ động”. Anh Vui bộc bạch: “Đơn vị chúng tôi thường xuyên tổ chức các đợt hành quân dã ngoại và làm nhiệm vụ diễn tập, việc mang theo giá súng mất rất nhiều công sức của bộ đội, bởi nó cồng kềnh nên làm giảm tốc độ hành quân của đơn vị. Chính vì thế mà tôi đã nghĩ ra sáng kiến giá súng cơ động. Ưu điểm của nó là giá thành rẻ, nhỏ, gọn, có thể tháo rời các bộ phận bỏ vào ba lô của chiến sĩ, rất thuận tiện cho quá trình hành quân. Đặc biệt, nó có thể bảo đảm cho một trung đội giá súng khi dừng chân”. Tìm hiểu tôi được biết, ngoài sáng kiến trên, mới đây Thượng úy QNCN Nguyễn Ngọc Vui còn đưa ra một số các sáng kiến có giá trị khác như: Giá hiệu chỉnh các loại súng bộ binh, giá chuyên dùng tẩy và đổ mỡ súng tiểu liên AK... Các sáng kiến này đã được sư đoàn đánh giá rất cao.

20 năm gắn bó với đơn vị, Thượng úy QNCN Nguyễn Ngọc Vui đã cho ra đời nhiều sáng kiến và giải pháp hữu ích phục vụ cho quá trình huấn luyện của đơn vị, nhưng anh chưa bao giờ nghĩ đó là thành quả của riêng mình. Anh tâm sự: “Những lúc gặp khó khăn, tôi luôn được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và anh em, đồng chí, đồng đội giúp đỡ, động viên. Tôi có được ngày hôm nay cũng là nhờ sự quan tâm của mọi người”.

Cũng nhờ những nỗ lực, sự cố gắng của bản thân, luôn khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà anh Vui đã “gặt hái” được rất nhiều thành tích như: Giải C Nguyễn Viết Xuân của Quân khu cho sáng kiến “Máy tháo đạn” năm 2006; 7 năm liên tục (từ 2007 đến 2013), anh được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Phạm Văn Trường, Chính trị viên Tiểu đoàn 8 cho biết: “Đồng chí Vui là một người mẫu mực trong cả lời nói và việc làm, luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc. Ở đồng chí Vui, mọi người luôn thấy được thái độ cầu thị, ham học hỏi và khả năng sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; có nhiều đóng góp quan trọng trong các hoạt động của tiểu đoàn”.

Bài và  ảnh: PHẠM VĂN AN

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội