Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Người đảng viên gương mẫu, đi đầu

Người đảng viên gương mẫu, đi đầu

Wednesday, 27/08/2014, 08:31:00 AM
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Tiến Tuấn – Chi bộ thôn Nà Lào, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn là một đảng viên gương mẫu, luôn đi đầu vận động bà con xây dựng kinh tế; học tập, áp dụng khoa học vào sản xuất, từng bước giúp dân làng xóa đói giảm nghèo.

Là một thôn nghèo của xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn), Nà Lào chỉ có 37 hộ với 151 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Tày. Chi bộ thôn Nà Lào tuy chỉ có 12 đảng viên, nhưng vẫn tổ chức sinh hoạt chi bộ đều đặn hàng tháng. Là một đảng viên gương mẫu, anh luôn lồng ghép việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các cuộc họp chi bộ. Anh Tuấn và các thành viên của chi bộ còn cùng nhau xây dựng bộ chuẩn mực thôn, phân công đảng viên động viên, hướng dẫn phổ biến từng nội dung, chính sách của Đảng và Nhà nước cho từng hộ gia đình. 

Là một đảng viên, nếu muốn mọi người nghe theo lời vận động của mình thì luôn luôn phải là người gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Dưới sự vận động của anh Tuấn và chi bộ, đến nay thôn Nà Lào đã chuyển đổi thành công các giống cây trồng, vật nuôi cho phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo; mang lại kinh tế thu nhập cao cho người dân trong thôn. 

Anh Nguyễn Tiến Tuấn tâm sự: Muốn phát triển kinh tế, thoát khỏi cái đói cái nghèo thì phải mạnh dạn chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng màu. Nghĩ là làm, anh là người đi đầu trong việc chuyển đổi diện tích trồng lúa sang trồng màu các giống cây ngắn ngày nhưng mang lại thu nhập cao như thanh long, dưa chuột. Việc mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng mang lại một nguồn thu lớn cho gia đình anh; từ một hộ nghèo trước đây, thu nhập bình quân của gia đình anh đạt khoảng 5-6 triệu đồng/tháng. Với khoản thu nhập này, anh không những có đủ tiền trang trải cho cuộc sống mà còn có thể chi trả kinh phí cho hai con lớn đang học đại học ở Hà Nội. 

Thấy việc chuyển đổi cây trồng mang lại nhiều lợi ích, dần dần các hộ trong thôn làm theo mô hình của anh. Hiện nay anh đang thử nghiệm trồng thêm các giống cây ăn quả khác như quýt, hồng.. Tính tới nay cả xã có khoảng 0,8 ha trồng dưa chuột và 8 ha trồng màu các loại. Ngoài ra, Nà Lào là thôn trồng lúa lai Tạp Giao 1 sớm nhất xã và cũng là thôn có tỷ lệ diện tích trồng giống lúa này cao nhất xã Đông Viên. Việc vận động được người dân trong thôn trồng giống lúa vụ xuân có năng suất cao này đã góp phần cơ bản xóa đi cái đói, vốn dĩ vẫn đeo đẳng cuộc sống của người dân nơi đây. 

Bên cạnh đó, phong trào chăn nuôi cũng được đẩy mạnh trong thôn. Cả thôn hiện nay đã có 3 hộ mạnh dạn đầu tư đào ao nuôi vịt siêu đẻ với số lượng hơn 400 con, nhiều hộ trong thôn nuôi lợn nái sinh sản đem lại lợi nhuận cao. Riêng gia đình anh Tuấn cũng nuôi lợn nái sinh sản với nhiều gia cầm các loại… 

Chi bộ thôn Nà Lào luôn nâng cao tinh thần đoàn kết, chăm chỉ lao động, tương thân tương ái luôn giúp đỡ lẫn nhau. Hộ nào có khó khăn cần được giúp đỡ, anh Tuấn lại vận động toàn thôn góp tiền và hỗ trợ bằng ngày công lao động. Nếu trước đây đa số các hộ trong thôn là hộ nghèo thì đến năm 2014, số hộ nghèo trong thôn chỉ còn 2 hộ. Kinh tế toàn thôn càng ngày càng phát triển, cái đói, cái nghèo dần dần được đẩy lùi. 

Cuộc sống của người dân thôn Nà Lào đang dần dần đổi thay, đó là nhờ một phần không nhỏ công sức của chi bộ thôn Nà Lào cũng như công sức của anh Nguyễn Tiến Tuấn, một đảng viên gương mẫu dám nghĩ, ddám làm.

 

Vũ Hoàng Giang/TTXVN

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội