Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban tổ chức Công trình sách Ký ức người lính

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban tổ chức Công trình sách Ký ức người lính

Thursday, 23/04/2015, 11:39:00 AM
Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của lịch sử đấu tranh giành độc lập thống nhất Tổ quốc.

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), chiều tối 20/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Ban tổ chức Công trình sách Ký ức người lính cùng Ban liên lạc Hội Bạn chiến đấu, CCB Sư đoàn 5 Miền Đông Nam Bộ.

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước và các đại biểu đã cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của lịch sử đấu tranh giành độc lập thống nhất Tổ quốc. Nhìn lại 40 năm sau chiến tranh chúng ta đã làm được rất nhiều việc để tôn vinh lịch sử dân tộc, tưởng nhớ công ơn những người đã khuất. Nhưng tất cả những gì đã làm mới chỉ đáp ứng được một phần so với những đóng góp vô cùng to lớn và sự hy sinh anh dũng của quân và dân cả nước.

 

Thời gian cứ dần trôi, tất cả những nhân vật lịch sử, những tư liệu lịch sử với bao kỷ niệm, dấu ấn, chiến công, kỳ tích chưa được tôn vinh sẽ khuất dần theo năm tháng, theo số phận của từng con người…

Thời gian qua, đã có nhiều câu chuyện cảm động được viết, được kể về những con người “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, nhưng cũng vẫn còn rất nhiều những câu chuyện sinh động về phẩm chất Anh hùng của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, trong chiến tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo và biên giới thiêng liêng của Tổ quốc cùng với hình ảnh các cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam đổi mới và hội nhập quốc tế.

 

Người lính, dù đã về với đời thường nhưng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ họ vẫn tìm đến nhau, động viên, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn thường nhật của cuộc sống, cùng với thế hệ trẻ hôm nay viết tiếp bản hùng ca người lính trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

 

Được sự chỉ đạo Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin Truyền thông, năm 2012 Ban tổ chức Công trình Ký ức người lính (gồm Ban liên lạc Hội Bạn chiến đấu, CCB Sư đoàn 5 Miền Đông Nam Bộ phối hợp cùng với Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình Đồng đội và Trung tâm hỗ trợ Nhân đạo Nghĩa tình Đồng đội) cùng các cơ quan hữu quan tổ chức thực hiện Công trình “Ký ức người lính”.

Công trình bao gồm nhiều hoạt động: Phát động phong trào viết và kể lại những câu chuyện, chiến công, kỳ tích, kỷ niệm sâu sắc trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp; Đế quốc Mỹ; Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; Nhiệm vụ Quốc tế (giúp nước bạn Lào và Campuchia); Trong xây dựng đất nước giàu mạnh của chiến sỹ đồng bào cả nước để tập hợp, xuất bản Công trình “Ký ức người lính” và các hoạt động: Triển lãm, giao lưu truyền hình và hỗ trợ nhân đạo thông qua quỹ Nghĩa tình Đồng đội.

Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước đánh giá cao công trình Ký ức chiến tranh. Đây là việc làm có tính nhân văn và ý nghĩa xã hội rộng lớn, nhằm lưu giữ và làm phong phú thêm giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong các cuộc kháng chiến giành lại độc lập, tự do cho đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN ngày nay.

 

Công trình này cũng đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới. Với ý nghĩa đặc biệt đó, Chủ tịch nước đề nghị Ban chỉ đạo và Ban tổ chức biên soạn công trình Ký ức người lính phải thẩm định chặt chẽ, chính xác tên đất, tên người, bám sát chỉ đạo của Đảng, Nhà nước để xây dựng bộ lịch sử chân thực về cuộc chiến đấu oanh liệt giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Hoan nghênh những việc làm tình nghĩa của Hội bạn chiến đấu, Ban liên lạc cựu chiến binh Sư đoàn 5 miền Đông Nam Bộ, Chủ tịch nước nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn có chính sách đối với người có công với nước, tuy nhiên, thực tế vẫn còn một số thương binh và người có công chưa được hưởng chế độ, nhiều liệt sĩ chưa tìm được phần thân thể, Chủ tịch nước đề nghị các cựu chiến binh tiếp tục chung tay, cung cấp thông tin để tìm các đồng chí, đồng đội, đồng thời đề xuất tháo gỡ vướng mắc trong thủ tục, phối hợp với các địa phương, các cấp, các ngành để thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước.

 

Nhấn mạnh truyền thống anh hùng của Sư đoàn 5 miền Đông Nam bộ anh hùng, Chủ tịch nước mong rằng các cựu chiến binh tiếp tục phát huy phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời góp sức cùng toàn đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới./.

Hoàng Dũng/VOV
 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội