Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
CCB Hoàng Bá Chiến - Người luôn biết lo nghĩ cho những người xung quanh

CCB Hoàng Bá Chiến - Người luôn biết lo nghĩ cho những người xung quanh

Tuesday, 31/12/2013, 11:08:00 AM
“Xuất thân từ nông dân, là một anh lính trẻ thường người ta thích cầm súng còn tôi lại thích làm kinh tế cho đơn vị như chăn nuôi, tăng gia sản xuất…”. Với những đóng góp của mình trong việc phát triển kinh tế cho đơn vị anh được đơn vị tặng bằng khen “Tăng gia sản xuất giỏi - Chiến sỹ thi đua” và phải chăng phát triển chăn nuôi, tăng gia sản xuất với anh chính là một cái duyên nợ.

Vào một buổi sáng mùa đông tiết trời se lạnh, chúng tôi, những người đang thực hiện Công trình “Ký ức người lính” tiếp tục cuộc hành trình đến với những nẻo đường của tổ quốc, tìm đến những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi và bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp. Điểm dừng chân của chúng tôi lần này là Xã Cẩm Thăng, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh. Cẩm Thăng là một xã ven biển của huyện Cẩm Xuyên cách TP. Hà Tĩnh khoảng 10km, giao thông đi lại vẫn còn khó khăn, đến với Cẩm Thăng, chúng tôi đã làm việc với UBND xã và được đồng chí Chủ tịch giới thiệu qua làm việc với Hội cựu chiến binh xã. Tiếp đón đoàn chúng tôi là bác chủ tịch Hội cựu chiến binh, bác giới thiệu về Hội cựu chiến binh xã được thành lập năm 1991, là nơi sinh hoạt của anh em cựu chiến binh, họ đến với Hội để được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sống, chia sẻ những kiến thức học tập lao động, thiết thực nhất là việc phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của anh em. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Hội cựu chiến binh xã luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, năm nào cũng dạt danh hiệu Hội cựu chiến binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Được Hội cựu chiến binh huyện Cẩm Xuyên tặng giấy khen. Từ khi thành lập, Hội luôn sinh hoạt hàng tháng để triển khai công tác, tổ chức thi đua làm kinh tế giỏi giữa các Hội cựu chiến binh các xóm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Qua đây cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi với nhiều mô hình hay.

Được sự giới thiệu của Hội, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình của mình, lên xe băng qua những con đường quanh co, ghập ghềnh. Chúng tôi đến Xóm 7 để ghé thăm gia đình anh Hoàng Bá Chiến – một tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, mô hình kinh tế hợp lý, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp anh đó chính là đôi mắt sáng, dáng người gầy và và điều đặc biệt đó là anh còn rất trẻ, trẻ hơn so với những gì chúng tôi nghĩ. Ít ai hiểu rằng những gì anh làm được anh đã trải qua biết bao thăng trầm trên con đường mưu sinh.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, năm 1984 sau khi rời ghế nhà trường anh tình nguyện lên đường nhập ngũ. Sau sáu tháng huấn luyện tân binh tại Nghi Lộc, anh được chuyển lên huyện Quế Phong - tỉnh Nghệ An huấn luyện nghiệp vụ bộ đội biên phòng. Một năm công tác tại Quế Phong, Hoàng Bá Chiến được lệnh trở về Quân khu 4 và sung vào bộ phận hậu cần. Anh nói “Xuất thân từ nông dân, là một anh lính trẻ thường người ta thích cầm súng còn tôi lại thích làm kinh tế cho đơn vị như chăn nuôi, tăng gia sản xuất…”. Với những đóng góp của mình trong việc phát triển kinh tế cho đơn vị anh được đơn vị tặng bằng khen “Tăng gia sản xuất giỏi - Chiến sỹ thi đua” và phải chăng phát triển chăn nuôi, tăng gia sản xuất với anh chính là một cái duyên nợ.

Năm 1986, trước những thành tích vượt trội anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, sau đó được ban chỉ huy cử đi học lớp ôn thi đại học An ninh nhân dân tại Huế. Được đi học là một niềm vui đối với bất cứ người lính nào, và anh cũng vậy, niềm vui đó có được nhờ sự nỗ lực của mình anh càng thấy tự hào hơn. Nhưng có lẽ nghiệp đèn sách không phải là con đường dành cho anh “Tôi chỉ muốn vào đại học, trước ngày thi phải trải qua trận ốm nên bị thiếu điểm và được xét vào học cao đẳng Cảnh sát 2 tại Sài Gòn tôi đã từ chối… một phần là do tôi thấy hụt hững với kết quả, và một phần là do tác động từ gia đình. Nhà tôi chỉ có hai anh em, anh trai cũng là bộ đội công tác tại Hà Nội, bố lại làm Ty công an tỉnh Hà Tĩnh, nhà chỉ có mẹ già nên tôi quyết định trở về bên gia đình”. Khi đó, anh có rất nhiều cơ hội để tiếp tục con đường binh nghiệp bởi với thành tích đạt được trong quá trình huấn luyện anh được tuyển thẳng vào bất cứ trường sỹ quan nào. Lúc bấy giờ anh không nghĩ được nhiều và chỉ mong muốn được trở về bên gia đình và phát triển kinh tế tại địa phương.

Năm 1987, sau ba năm cống hiến tài lực cho đất nước anh xuất ngũ. Anh may mắn vì khi trở về có gia đình làm chỗ dựa, nhưng với những người sau năm tháng dài trong quân ngũ nay trở về địa phương tìm được hướng phát triển kinh tế không phải ai cũng làm được. Anh suy nghĩ “Cần yên bề gia thất thì mới tập trung phát triển kinh tế được”. Năm 1988, anh kết duyên vợ chồng cùng một người phụ nữ trong xã và như bao vợ chồng khác anh ra ở riêng, vốn liếng lúc ấy là khu đất trên bãi cát “Mưa thì xung quanh ngập nước - Nắng nóng cây cỏ không mọc nổi”. Trong thời gian này anh được nhân dân tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn xã, làm một nhiệm kỳ anh xin nghỉ vì trong thời gian công tác tại đây anh nhận thấy người dân xã mình cuộc sống thiếu thốn, chưa có hướng phát triển kinh tế. Anh xin nghỉ công tác đoàn để tập trung phát triển kinh tế tìm hướng thoát nghèo cho bản thân và các hộ gia đình tại xã Cẩm Thăng. Sống trong thời kỳ bao cấp, bế tắc về hướng đi anh tiếp tục nhận làm thôn trưởng hai nhiệm kỳ tại nơi mình sinh sống đồng thời vợ chồng anh lăn lộn với ruộng đồng, cải tạo khu đất của mình. Đến năm 1999- 2000,  Nghị quyết 6 ra đời nhằm xóa bỏ cơ chế bao cấp đồng thời mở cửa và mở rộng phát triển kinh tế, đặc biệt với nội dung nêu rõ “Đảng viên được phép làm kinh tế”, anh xin nghỉ công việc trưởng thôn và tìm cho mình một hướng mới. Với sự động viên của bạn bè và suy nghĩ “phi thương bất phú”, anh phiêu bạt buôn bán hàng nông sản, cây, con giống không chỉ ở trên địa bàn tỉnh mà còn vươn ra tới Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình… đây cũng là cơ hội để anh nhìn thấy các mô hình sản xuất, cũng như “cái thiếu” của địa phương.

Nhận thấy trên địa bàn huyện chỉ có 2 chiếc máy xay lúa, người dân quê anh muốn xay phải kéo xe đi lên trung tâm cách bảy tám km, anh mạnh dạn sử dụng số tiền tích góp gần 2 năm buôn bán và vay mượn bàn bè mở cơ sở xay xát. Đó là 1 việc làm đã đem lại hiểu quả và ổn định cuộc sống gia đình, đáp ứng nhu cầu cho bà con trên địa bàn, kết hợp để chăn nuôi gia cầm.

Năm 2002 nhận thấy quê hương thiếu phương tiện vận chuyển, anh giao công việc xay xát cho vợ để đi học hàn và học hỏi cách sản xuất xe công nông. Sau 5 tháng mệt mài tìm tòi, anh trở về mở xưởng hàn và chế tạo xe công nông, bò lốp và đạt được thành công ngoài mong đợi, thị trường tiêu thụ và đơn đặt hàng ngày càng lớn, anh mở rộng quy mô sản xuất thuê công nhân kỹ thuật đã từng đi xuất khẩu ở Nhật, Hàn Quốc về làm cho mình.

Đến năm 2008, trước sự phát triển chung của cả nước, thị trường Công nông tự chế dần lạc hậu buộc anh một lần nữa tìm cho mình một hướng kinh doanh mới. Với kinh nghiệm được nhìn nhận và học hỏi qua các chuyến đi và sở thích “tăng gia sản xuất” tích lũy từ thời trong quân ngũ, Hoàng Bá Chiến đã mạnh dạn mở rộng mô hình phát triển chăn nuôi. Chúng tôi có hỏi anh: khi chuyển đổi và bắt đầu lại thì anh lựa chọn hình thức nào và tại sao anh lại chọn hình thức cải thiện kinh tế gia đình bằng cách đó. Anh khẳng định “Trải qua những năm tháng phục vụ “Tăng gia sản xuất” trong quân ngũ và học hỏi từ bạn bè tôi đã chọn cách đó là phát triển kinh tế V.A.C ( vườn – ao – chuồng), tôi chọn hình thức này bởi vì tại gia đình có điều kiện để phát triển. Ở một khu vực đất đai rộng lớn, chăn nuôi có nhiều điều kiện phát triển, cụ thể đó là có thể chăn nuôi gà, lợn, trâu hoặc bò, điều kiện này thể hiện ở chỗ, gia đình có hệ thống bãi vườn rộng có thể xây mô hình trang trại cỡ nhỏ phù hợp với gia đình, gà được chăn công nghiệp nhưng vẫn được thả, chất lượng gà sẽ tốt hơn và còn phòng được nhiều bệnh cho vật nuôi, đồng thời việc đảm bảo môi trường cũng tốt, chăn nuôi gà, lợn không chỉ đem lại thực phẩm mà bên cạnh đó còn cung cấp một lượng phân bón lớn cho nông nghiệp…”

Khi chúng tôi tiếp tục hỏi anh về quá trình thực hiện, kết quả như thế nào và trong chăn nuôi có gặp khó khăn gì không thì anh hơi buồn và nói “Quả thực mà nói khi mới thực hiện thì trong tôi háo hức lắm, được bạn bè và gia đình ủng hộ nên bước đầu khi tiến hành rất thuận lợi, xong một thời gian sau thì gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại. Là một người mới quay trở lại với việc chăn nuôi nên lúc đầu gia đình không có kinh nghiệm, mỗi khi vật nuôi có hiện tượng mắc bệnh và chết hàng loạt chúng tôi rất cuống và lo lắng bởi con giống rất đắt, đồng thời công việc chăn nuôi tốn rất nhiều thời gian và công sức. Có những lần thất bại nặng nề, nhiều khi chết cả đàn gà, đàn lợn xuất chuồng thì bị lỗ không đủ tiền bù tiền cám chăn nuôi, nợ ngân hàng cả mấy chục triệu, gia đình lúc đó nản chỉ muốn từ bỏ nhưng lại không nỡ, vì đã bỏ ra bao công sức để xây dựng nó, không chỉ là thời gian chăn nuôi, mà còn chuồng trại, lưới quây... nếu không chăn nuôi nữa thì những cái đó sẽ bị bỏ hoang, đồng thời kinh tế gia đình sẽ càng ngày càng giảm sút. Anh tâm sự “Chăn nuôi là công việc không hề dễ, đã dám làm thì dám vượt khó, công việc vất vả lại nhiều, chúng tôi phải tranh thủ sớm tối, không bất kể trời mưa hay trời nắng vẫn phải đảm bảo cho ăn đúng giờ, đúng bữa… lúc đầu chưa có kinh nghiệm thì chăn nuôi mất rất nhiều thời gian, thậm chí chăn đàn gà, đàn lợn xong thì đã hết buổi không còn thời gian làm việc đồng áng nữa”.

Sau những lần thất bại nặng nề, anh đã tích cực đi học hỏi từ nhiều người khác nhau, tham khảo cách chăn nuôi từ nhiều hộ gia đình khác nhau và bắt đầu lại từ đầu. Nói đến đây anh lại háo hức và kể “Đúng là cái gì khi bắt đầu cũng thấy háo hức, trước những lần thất bại và thua lỗ, để làm lại từ đầu công việc đầu tiên đó là vệ sinh lại chuồng trại và sửa các hệ thống ăn uống cho gà, lợn, hệ thống điện đảm bảo sưởi ấm, và nơi phân hủy phân bón để đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm, công việc ngày càng nhiều, lần đầu là hơn một nghìn con gà, vài chục con lợn, rồi con số ngày càng nhiều hơn. Đàn gà đàn lợn được đảm bảo tiêm phòng đúng, không bị bệnh, nơi chăn nuôi cũng được cải thiện. Gà và lợn thì được nhập thường xuyên, lúc nào trong vườn cũng có lớp này kế lớp khác…” Quả thực mà nói thì chúng tôi khâm phục khả năng dám nghĩ dám làm của anh.

Sản phẩm chính của gia đình anh hiện nay là lợn, gà, máy ấp trứng. Với hơn 300 con lợn cung cấp một số lượng lớn lợn thịt cũng như lợn giống ra thị trường. Gia cầm lấy thịt và lấy trứng có trên 2000 con, mỗi ngày đàn gà cho khoảng 550 quả trứng và khoảng 500 con ra đời dưới lò ấp trứng, riêng doanh thu từ đàn gà giống trên 5 triệu đồng/ngày.

Là người con của xã CẩmThăng, anh hiểu rõ nhu cầu về công việc đồng áng của các hộ dân. Vì thế anh đã mở đại lý cấp hai phân phối phân bón phục vụ nông nghiệp “Phân bón không có lãi, nhưng tôi muốn hỗ trợ bà con trong xã, những hộ gia đình hầu hết đến mùa đều mua chịu cho đến khi thu hoạch mới thanh toán, lời lãi không bao nhiêu nhưng bà con có lãi là tôi vui rồi”. Năm 2009, anh nhận làm đại lý cấp 1 vì được lấy hàng trực tiếp từ nhà máy nên cũng giảm bớt giá thành, giúp người nông dân có thêm đồng lãi, đồng thời anh tiếp tục phân phối nợ đến vụ thu hoạch gia đình anh thu mua sản phẩm và lấy lại vốn của mình. Không chỉ thế anh còn tận tình hướng dẫn cho mọi người trong việc phát triển kinh tế, cơ cấu cây trồng, trong vụ đông xuân 2010- 2011 lúa chết rét, anh đã cho nhân dân vay hàng ngàn tạ thóc gieo cấy lại; gia đình anh còn ấp trứng gà miễn phí cho hơn 30 hộ/ năm với gần 300 quả trứng để làm giống chăn nuôi; tư vấn kỹ thuật và điều trị bệnh gia súc, gia cầm miễn phí… Có đến xã Cẩm Thăng mới hiểu hết những gì CCB Hoàng Bá Chiến đã làm cho những con người nơi đây “Anh Chiến chưa bao giờ chèn ép các hộ gia đình mua chịu, anh thu mua lương thực với giá còn cao hơn cả con buôn, chúng tôi thực sự trân trọng tấm lòng nhân ái của anh”- một người dân chia sẻ.

Nhà chỉ có 2 vợ chồng làm, dù bận rộn với công việc nhưng anh vẫn luôn dành thời gian tham gia sinh hoạt tại các Hội như Hội CCB xã, Hội Nông dân, đặc biệt anh là Hội trưởng của Hội lính Cẩm Xuyên, anh cho hay “Lập ra Hội lính, chúng tôi chỉ mong muốn được giúp đỡ những người lính đã cống hiến một phần đời cho Tổ quốc. Người lính khi trở về với cuộc sống dù được sự hỗ trợ rất nhiều từ nhà nước nhưng họ vẫn gặp không ít khó khăn, có những người vượt qua được nhưng có những người không, có rất nhiều lý do khác nhau… Chúng tôi muốn giúp đỡ họ về mặt vật chất cũng như tinh thần”.

Khi phát triển mô hình chăn nuôi, anh đã định hướng cho rất nhiều hộ dân tại xã, đặc biệt là những nguời có đam mê, tâm huyết làm kinh doanh. Có một kỷ niệm mà đến nay anh vẫn còn nhớ “Có anh Nguyễn Đình Hùng cũng là CCB của xã. Hồi đó anh tham gia mặt trận tại Campuchia, khi từ nghiệp lính trở về anh sống cùng gia đình tại Miền Nam nhưng cuộc sống vô cùng khó khăn vì anh không có lấy một nghề nuôi thân. Năm 2007, anh Hùng trở về quê Cẩm Xuyên và chỉ đi làm thuê, bốc vác trong ba năm liền. Thấy anh vất vả, tôi khuyên anh nên làm một căn nhà ổn định rồi tập trung kinh doanh và đã cho anh mượn tổng 100 triệu đồng làm nhà. Lúc đó vợ anh bắt đầu đi xuất khẩu lao động và đã thanh toán đủ số tiền đó cho tôi trong vòng một năm. Nhận thấy anh không có ngành nghề ổn định, tôi đã đầu tư 70 triệu làm trang trại trong vườn cho anh với 53 con lợn, 500 con gia cầm… Đợt đó anh Hùng thắng lợi lớn và đã trả vốn cho tôi. Nhờ sự nhanh nhẹn, anh Hùng tiếp tục đầu tư vào chăn nuôi. Tôi tự hào vì đã giúp một con người từ bàn tay trắng để có một cơ ngơi như ngày hôm nay”. Chúng tôi nhìn vào mắt anh thấy ánh lên niềm vui vì đã giúp ích được cho một đồng đội thoát nghèo, để họ có cuộc sống ổn định, đầu tư chăm lo cho con cái.

Hiện nay gia đình anh đang đầu tư phát triển các ngành nghề: Nông nghiệp trồng trọt với 1,2 mẫu mỗi năm 2 mùa lúa thu hoạch trên 6 tấn thóc; chăn nuôi hàng năm bình quân xuất chuồng được 10 tấn lợn thịt, 15 con lợn mạ cho ra 300 con lợn giống, một máy ấp trứng gia cầm cung cấp đẻ nuôi và bán trên 12 ngàn con/năm, luôn luôn trong chuồng 120 con lợn và gần 1000 gia cầm; ngoài sản xuất chăn nuôi CCB Hoàng Bá Chiến còn cung ứng dịch vụ kinh doanh ngành nghề khác như một bộ máy nghiền xay nát, cơ khí hàn xì sửa chữa máy móc phục vụ nông nghiệp; vật tư phân bón bán và cho nhân dân vay nợ đến mùa thu hoạch mới thu hồi với 180 hộ không lấy lãi.

Trong chăn nuôi, ý thức được vấn đề ô nhiễm môi trường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống bà con làng xóm, nên anh đã đầu tư xây dựng hệ thống bioga đảm bảo tuyệt đối việc ô nhiễm và tận dụng khí ga để thay nguồn nhiên liệu đưa lại nguồn thu đáng kể. Anh đã tư vấn cho bà con dùng khí ga vào việc thắp sáng và chạy máy phát điện khi mất điện. Đây là một việc làm thiết thực mang lại kết quả tốt.

Tất cả mọi công việc đều do hai vợ chồng đảm nhận nhưng không vì thế mà anh lơ là việc chăm sóc dạy dỗ con cái. Anh có 3 con gái đều học đại học, hiện con gái đầu đã ra trường và có công việc ổn định, hai cô còn lại đang học và một cậu con trai mới vào 10. Nhìn bằng khen chi chít trên tường và ánh mắt của anh khi nói về chúng thì chúng tôi hiểu rằng anh tự hào như thế nào.

Đặc biệt vào dịp tết cổ truyền, gia đình anh thường có những suất quà dành cho khoảng gần 50 hộ trong xóm, món quà thể hiện tình cảm sâu sắc anh dành cho người dân xã Cẩm Thăng. Với những thành tích đạt được trong phát triển kinh tế cũng như góp phần xóa đói giảm nghèo tại quê hương Cẩm Thăng, năm 2007 đạt hộ nông dân giỏi cấp tỉnh, năm 2008 cựu chiến binh xuất sắc - chiến sỹ thi đua cấp huyện - gia đình hiếu học cấp huyện. Vợ anh được tham dự hội nghị thi đua yêu nước cấp huyện và tỉnh trong năm năm liền (2005- 2010). Năm 2012, anh được Hội CCB huyện Cẩm Xuyên cử đi dự hội nghị Cựu chiến binh đển hình cấp tỉnh.

Đã bao năm lăn lộn làm kinh doanh anh đúc rút cho mình những kinh nghiệm xương máu “Muốn làm gì cũng phải có sức khỏe, sức khỏe là cái quan trọng nhất. Sống thì cần hòa đồng, khiêm tốn, giản dị… Muốn làm kinh tế thì không được nản chí, không ngại khó, sẵn sàng đầu tư. Tôi có được như ngày hôm nay là nhờ sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ của hai vợ chồng, nhưng không vì thế mà tôi chủ quan, tôi vẫn thường xuyên tìm hiểu qua sách báo các mô hình phát triển kinh tế mới. Và điều hơn hết đó chính là luôn luôn nghĩ rằng mình vì mọi người chứ không phải mọi người vì mình”. Tôi đã đi và gặp rất nhiều nhân vật, nhưng ấn tượng chúng tôi về anh Hoàng Bá Chiến  - Người luôn biết lo nghĩ cho những người xung quanh, anh không chỉ lo làm giàu cho bản thân, không chỉ khư khư giữ kinh nghiệm riêng cho mình mà còn biết chia sẻ thành công ấy đến với tất cả mọi người, giúp những con người nơi đây vượt qua khó khăn, vươn lên xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống.

Theo nhận xét của bác Hoàng Xuân Hải - Chủ tịch Hội CCB xã Cẩm Thăng “CCB Hoàng Bá Chiến là một hội viên trẻ, sau khi xuất ngũ trở về địa phương vừa tham gia tốt công tác xã hội vừa xây dựng được mô hình kinh tế điển hình. Hàng năm được Hội biểu dương và khen thưởng, ngoài việc phát triển kinh tế cho gia đình anh Chiến còn giúp hộ dân về vốn, kỹ thuật và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường trong làng xóm. Anh luôn ý thức được vai trò của mình, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội, những người trở về sau các cuộc chiến tranh. Hoàng Bá Chiến xứng đáng là một CCB điển hình mà nhân dân trong tỉnh và trên địa bàn noi gương học tập”.

 

Trần Đình Thái

nghiatinhdongdoi.vn

 

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội