Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Thủ tướng: Không để người dân bất an vì giá cả, an ninh...

Thủ tướng: Không để người dân bất an vì giá cả, an ninh...

Sunday, 08/12/2013, 15:15:00 PM
(Nghiatinhdongdoi.vn) - Nhấn mạnh thời gian nghỉ Tết sẽ kéo dài 9 ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý TPHCM tập trung bình ổn thị trường, cung ứng đủ hàng hóa, cố gắng không để xảy ra tình trạng cháy nổ, mất an ninh trật tự, không để người dân lo lắng, bất an.

Ngày 7/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc về tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn TPHCM. Tham dự buổi làm việc của Thủ tướng có các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM như ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.  

TPHCM đạt 21/25 chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2013

Ông Lê Hoàng Quân đã báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM năm 2013, nhiệm vụ năm 2014 và đánh giá kết quả 3 năm (2011-2013) thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ông Lê Hoàng Quân cho biết, năm 2013, tình hình kinh tế thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu kéo dài đã gây bất lợi đến tình hình kinh tế trong nước, trong đó có TPHCM.

Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và những nỗ lực, giải pháp quyết liệt trong điều hành của lãnh đạo thành phố, tăng trưởng kinh tế trên địa bàn đang trên đà phục hồi, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, đúng hướng.

Trong năm 2013, thành phố đã nỗ lực phấn đấu đạt 21/25 chỉ tiêu kinh tế, xã hội (4 chỉ tiêu không đạt là mức độ tăng trưởng, tổng nguồn vốn đầu tư phát triển xã hội, tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu, tỷ lệ xử lý chất thải y tế). 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TPHCM về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với lãnh đạo TPHCM về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội.

 

GDP của thành phố năm 2013 dự kiến đạt 764.444 tỷ đồng, tăng 9,3% so với năm 2012, gấp 1,65 lần năm 2010; dự kiến tăng trưởng GDP trong 3 năm, từ 2011-2013 đạt 9,6% bằng 1,7 lần tốc độ tăng của cả nước; GDP bình quân đầu người đến cuối năm 2013 ước đạt 4.513 USD/người, bằng 1,4 lần so với năm 2010. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tiếp tục được kiểm soát tốt, năm 2013 ước tăng 5,1%. Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 1,7 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 26,33 tỷ USD. Thu ngân sách ngân sách nhà nước ước đạt 229.514 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch năm. Vốn huy động của hệ thống ngân hàng ước tăng 11%, dư nợ tăng 9%. Vốn đầu tư toàn xã hội năm 2013 ước khoảng 225.840 tỷ đồng, trong 3 năm (2011-2013) khoảng 645.851 tỷ đồng.

Cơ cấu kinh tế thành phố chuyển dịch đúng hướng, gắn với từng bước chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc kinh tế, tăng dần tỷ trọng 4 ngành công nghiệp trọng yếu và giá trị tăng thêm của các ngành dịch vụ. Trong đó, giá trị tăng thêm của khu vực dịch vụ tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng GDP, chiếm 58,4%; công nghiệp và xây dựng chiếm 40,6% và nông nghiệp chiếm 1%.

Ông Lê Hoàng Quân cũng cho rằng, vẫn còn nhiều hạn chế yếu kém cơ bản trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội. Đó là, chất lượng tăng trưởng của thành phố chưa thực sự vững chắc, năng lực cạnh tranh chưa cao, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện nhưng chưa đáp ứng nhu cầu phát triển, chất lượng đào tạo nguồn nhân lực còn phân tán...

TPHCM đặt mục tiêu cho năm 2014, phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 9,5-10%; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội dự kiến chiếm khoảng 31% GDP; tốc độ tăng giá tiêu dùng thấp hơn cả nước; giải quyết việc làm cho 265.000 lao động.

 

Thủ tướng yêu cầu phát triển kinh tế phải đi đôi với ổn định vĩ mô
Thủ tướng yêu cầu phát triển kinh tế phải đi đôi với ổn định vĩ mô

 

Tăng trưởng phải đi đôi với ổn định vĩ mô

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết: “Năm 2012, tăng trưởng GDP của nước ta đạt khoảng 5,2%, năm 2013 dự kiến tăng 5,4%. Mặc dù mức tăng này còn chậm nhưng đã có sự phục hồi. Quan điểm của Chính phủ là tăng trưởng phải đi đôi với ổn định vĩ mô. Chúng ta đã có những bài học thấm thía rằng nếu điều hành mà nóng vội, cố đưa tăng trưởng cao bằng cách tăng tín dụng, sẽ dẫn tới nợ xấu tăng và nguy cơ lạm phát quay trở lại”.

Chính vì vậy, dù TPHCM không đạt chỉ tiêu tăng trưởng GDP trong năm như đã đề ra nhưng kinh tế vẫn có chiều hướng phục hồi, ổn định. Tăng trưởng kinh tế của TPHCM quý sau cao hơn quý trước, năm 2013 cao hơn năm 2012. Đây là dấu hiệu tích cực và là bước chạy đà quan trọng để năm 2014 và những năm kế tiếp, TPHCM đạt được sự phát triển bền vững. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đồng tình với các chỉ tiêu và giải pháp mà TPHCM đề ra cho năm 2014 và các năm tiếp theo.

Thủ tướng cho rằng một trong những kết quả quan trọng, hết sức có ý nghĩa trong điều hành của TPHCM đó chính là công tác kiềm chế và kiểm soát hiệu quả việc tăng giá hàng hóa. Vấn đề lạm phát thời gian qua là mối quan tâm rất lớn của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân cả nước. Công tác kiềm chế lạm phát của đất nước thời gian qua đạt kết quả tốt, trong đó có sự đóng góp hết sức tích cực của TPHCM”. 

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi cùng các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM bên lề buổi làm việc
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi cùng các lãnh đạo chủ chốt của TPHCM bên lề buổi làm việc

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá TPHCM là một trung tâm lớn về nhiều mặt, là đầu tàu kinh tế của cả nước nên vai trò dẫn dắt, lan tỏa là rất quan trọng. Do đó, trong thời gian tới, TPHCM cần tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt cần thu hút các tập đoàn lớn, có công nghệ hiện đại vào đầu tư. Bên cạnh đó, cần tập trung phát triển các lĩnh vực dịch vụ có thế mạnh như tài chính-ngân hàng, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ.

Tết Dương lịch và Tết cổ truyền dân tộc sắp đến, Thủ tướng cũng đề nghị lãnh đạo TPHCM cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm. Làm tốt công tác cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, cung ứng đủ hàng hóa cho nhân dân đón Tết chu đáo, vui tươi, lành mạnh, an toàn.

Vì thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài trong 9 ngày nên Thủ tướng lưu ý thành phố cần cố gắng không để xảy ra tình trạng cháy nổ, mất an ninh trật tự, không để người dân lo lắng, bất an.

Theo Công Quang

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại: +84 86 799 2710 

Email: btc.trian@gmail.com

Giám đốc:

Th.s Đào Hữu Thi

Tác giả ca khúc:

Nỗi nhớ Cựu chiến binh

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

TM. BAN QUẢN LÝ

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch Hà Nội

Ngân hàng TMCP Quân đội

Đại diện: Nguyễn Văn Dũng

Thường trực: 086.799.2710

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội