Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Đọc “Ký ức người lính” để tri ân và hành động nhân nghĩa nhiều hơn

Đọc “Ký ức người lính” để tri ân và hành động nhân nghĩa nhiều hơn

Tuesday, 21/01/2014, 11:20:00 AM
Lễ ra mắt công trình sách “Ký ức người lính” được tổ chức vào sáng ngày 11/1/2014 với sự tham gia và quan tâm của nhiều lãnh đạo bộ và sở thông tin truyền thông. Tập 1 công trình sách Ký ức người lính với sự tham gia của rất nhiều thế hệ chiến sĩ đã chiến đấu trong các cuộc chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước như một sự tiếp nối từ quá khứ tới thế hệ trẻ hôm nay, để tri ân và hành động nhân nghĩa nhiều hơn.
 

Với vị trí Địa – Chính trị “trọng yếu” trong khu vực, lịch sử đã đặt lên vai dân tộc Việt Nam sứ mệnh phải chống lại nhiều đế quốc sừng sỏ để bảo vệ mình cùng với các dân tộc anh em. Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước thì gần 3/4 thời gian dân tộc chúng ta phải gồng mình lên để chống giặc ngoại xâm mà đỉnh cao là hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.
Ngày nay khi chiến tranh đã lùi xa, nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi với những nỗi đau và sự mất mát không thể bù đắp. Rất nhiều câu chuyện cảm động được viết, được kể về những con người “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Vẫn còn đó những bài ca về phẩm chất anh hùng của dân tộc và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thời chiến lẫn thời bình gắn liền với hình ảnh của người cựu chiến binh trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam đổi mới trong hòa bình độc lập, dân chủ và giàu mạnh. Người lính, dù đã về với đời thường, họ vẫn tìm đến nhau, đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn thường nhật của cuộc sống để giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ.
Với mong muốn có thể ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn, chiến công và kỳ tích trong chiến tranh, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN để tập hợp, lưu lại cho muôn đời con cháu mai sau, ý tưởng xây dựng Công trình sách “Ký ức người lính” đã được nhen nhóm và ấp ủ bởi những người lính trở về từ chiến trường năm xưa và thế hệ trẻ hôm nay. Được sự quan tâm chỉ đạo của Văn phòng Thủ tướng, Bộ Thông tin Truyền thông, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban chỉ đạo công trình (*), Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình Đồng đội, Trung tâm Hỗ trợ Nhân đạo Nghĩa Tình Đồng Đội và một số cơ quan hữu quan tổ chức Phát động phong trào viết và kể lại những câu chuyện, chiến công, kỳ tích, kỷ niệm sâu sắc trong chiến tranh, trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN của chiến sỹ đồng bào cả nước để tập hợp, xuất bản Công trình sách “Ký ức người lính”; cùng các hoạt động khác như: Tổ chức Giao lưu Nghệ thuật từ thiện “Ký ức người lính – Bản hùng ca”. Công trình là một hoạt động làm phong phú thêm giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc, truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân và quân đội ta trong các cuộc kháng chiến giành lại Độc lập và Tự do cho đất nước cũng như trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thân yêu của chúng ta, đóng góp vào công tác nghiên cứu lịch sử, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần giáo dục cho các thế hệ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới. 
Giới thiệu về quá trình xây dựng tập 1 Công trình sách “Ký ức người lính”, TS. Lê Doãn Hợp đã chia sẻ: “Trong thời đại ngày nay, chúng ta nhận ra rằng: Có thể đọc báo để làm giàu tốt hơn, đọc tạp chí để làm nghề tốt hơn, nhưng đọc sách sẽ làm người tốt hơn, nhất là những sách liên quan đến lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc. Chính vì vậy, chúng ta cần khẩn trương phát động một phong trào thật sâu, rộng để viết về những con người đã làm nên không biết bao nhiêu sự tích anh hùng, nêu tấm gương sáng ngời cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau noi theo. Nhiều điều, nhiều sự tích được coi là bình dị, bình thường trước đây nhưng sẽ là vĩ đại, vô giá đối với hôm nay và mai sau. Kể ra, bây giờ mới làm công trình này là muộn. Nhưng chậm, muộn còn hơn không làm. Thời gian cứ vùn vụt trôi qua. Nhiều nhân chứng lịch sử, trong đó có nhiều đồng chí đã từng lập nên công trạng hiển hách ngày một thưa dần, đi dần vào lòng đất mang theo bao tư liệu, sự tích kỳ diệu, quý giá của dân tộc mà không bao giờ lấy lại được.”

PV

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại: +84 86 799 2710 

Email: btc.trian@gmail.com

Giám đốc:

Th.s Đào Hữu Thi

Tác giả ca khúc:

Nỗi nhớ Cựu chiến binh

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

TM. BAN QUẢN LÝ

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch Hà Nội

Ngân hàng TMCP Quân đội

Đại diện: Nguyễn Văn Dũng

Thường trực: 086.799.2710

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội