Ban chỉ đạo
 • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
 • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
 • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
 • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
 • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
 • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
 • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
 • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Cựu chiến binh, doanh nhân Phạm Văn Hải với Nghĩa tình đồng đội

Cựu chiến binh, doanh nhân Phạm Văn Hải với Nghĩa tình đồng đội

Tuesday, 02/04/2013, 00:26:48 AM
Những năm gần đây Đà Nẵng vươn lên là một thành phố phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội trong cả nước. Góp phần vào thành tựu chung đó của địa phương là mỗi người dân nơi đây và những con người có công lao đáng kể như doanh nhân – cựu chiến binh Phạm văn Hải.

Ông Phạm Văn Hải trong lễ nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Ông Phạm văn Hải sinh trưởng tại quê hương năm tấn Thái Bình. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc anh hăng hái lên đường vào Nam chiến đấu. Ký ức người lính của ông gắn liền với những năm tháng đầy gian khổ, hy sinh khắp chiến trường Trị Thiên khói lửa rồi miền Đông Nam Bộ đầy gian lao, anh dũng.

 

Nhớ lại những ngày tháng ấy, ông tâm sự: “Với chúng tôi, cả những người lính đã ngã xuống, không do dự, chẳng tiếc máu xương, dâng hiến tuổi thanh xuân cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc giành độc lập, tự do cho Tổ Quốc. Đồng đội của tôi, có người còn sống, có người đã khuất và có những người mang trên mình chứng tích chiến tranh suốt đời... Tôi nghĩ mình quá may mắn. Bầu không khí hào hùng của một thời hoa lửa với những kí ức thời chiến như đã ngấm vào máu thịt, mãi mãi không thể phai mờ... tất cả như một động lực thôi thúc tôi phải làm điều gì đó cho những người dân quê hương mình”.

 

Sau ngày miền Nam giải phóng, đất nước thống nhất, ông Hải quyết định lập nghiệp ở mảnh đất miền Trung, nơi để lại một phần xương máu và biết bao kỉ niệm của một thời khói lửa. Trong hoàn cảnh khó khăn, nhưng với bản lĩnh, ý chí của người lính Cụ Hồ được rèn luyện qua những tháng năm vào sinh ra tử, từ 2 bàn tay trắng, ông bươn trải qua nhiều nghề khác nhau vừa mưu sinh vừa học hỏi để lập nghiệp. Cho đến nay, ông trở thành một doanh nhân thành đạt với cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch CIT với doanh thu hàng năm hơn hai trăm tỷ đồng.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Du lịch CIT được thành lập năm 2006 theo mô hình công ty cổ phần đầu tư kinh doanh đa ngành nghề. Với tổng vốn điều lệ khi thành lập là 17 tỷ đồng, hiện nay vốn điều lệ của công ty đã lên đến 97 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động, CIT đã không ngừng phát triển về mọi mặt, trở thành doanh nghiệp đa ngành trong các lĩnh vực đầu tư xây dựng (trọng yếu trong ba lĩnh vực: xây dựng đường giao thông, đầu tư  xây dựng khu du lịch, đầu tư xây dựng khách sạn văn phòng cho thuê); kinh doanh ô tô và xe có động cơ khác. Ngay từ khi thành lập, Công ty đã xác định hướng tập trung xây dựng các công trình giao thông ở các tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa đi lại còn khó khăn – vùng kinh tế chưa phát triển, đời sống của người dân còn thiếu thốn. Mục tiêu này đã tạo nên nét đặc thù riêng của Công ty CIT. Từ một công trình, CIT đã lần lượt được triển khai thi công nhiều công trình tại các tỉnh miền Trung như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định, góp phần nối liền những tuyến giao thông huyết mạch, nhất là các tuyến đường liên huyện, liên xã, phục vụ cho việc đi lại, phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng ở các địa bàn miền núi. Các công trình, các dự án do Công ty CIT đầu tư luôn đảm bảo chất lượng kỹ thuật, đúng thiết kế, được nhà đầu tư, lãnh đạo và nhân dân các địa phương đánh giá cao. Uy tín cá nhân của anh Hải và Công ty ngày càng được nâng cao. Sau đó, Công ty còn mở rộng địa bàn hoạt động, vươn đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hiện Công ty đang đầu tư xây dựng các công trình giao thông tại tỉnh Bạc Liêu. Với rất nhiều công trình đã và đang đầu tư - xây dựng, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Du lịch CIT đã góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng một vóc dáng mới cho các tỉnh thành phố Miền Trung, vực dậy khu vực vốn còn rất nhiều tiềm năng này vươn lên sánh cùng hai đầu đất nước.

 

Bên cạnh đó, nhận thấy tiềm năng và thế mạnh, để phát triển du lịch sinh thái của các tỉnh ven biển Miền Trung, năm 2007, Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp ven đầm Lập An – Lăng Cô, có diện tích 7,8 ha với tổng mức đầu tư 192 tỷ đồng. Năm 2009, Công ty theo đuổi dự án đầu tư Khu Dịch vụ Du lịch tổng hợp Gio Hải thuộc Khu dịch vụ du lịch dọc tuyến đường ven biển Cửa Tùng - Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, có diện tích 20 ha với tổng mức đầu tư 270 tỷ đồng. Thêm nữa, Công ty còn đầu tư xây dựng khách sạn Giany đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao, với 42 phòng tại trung tâm thành phố Đà Nẵng tại 136-138 Lê Duẩn - Đà Nẵng; và đưa vào hoạt động ngày 23 tháng 03 năm 2010. Khách sạn Giany là khách sạn được đánh giá có quy mô và sang trọng tại thành phố Đà Nẵng.

 

Công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách cho Nhà nước và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều địa phương trên dãi đất miền Trung và Tây Nguyên. Công ty do ông Hải làm chủ đã thu hút gần 1000 lao động mà trong đó phần lớn là bộ đội xuất ngũ, phục viên, cựu chiến binh và con em cựu chiến binh với thu nhập bình quân hằng tháng từ 4 - 5 triệu đồng. Không chỉ chăm lo xây dựng Công ty ngày càng phát triển, đời sống cán bộ, công nhân viên ngày được cải thiện, với tấm lòng tâm huyết với đồng đội và được sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng, Hội cựu chiến binh thành phố, ông Phạm Văn Hải đã cùng một số doanh nhân cựu chiến binh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đứng ra thành lập “Hội doanh nhân – cựu chiến binh” thành phố vào tháng 5/2010. Qua đại hội của Hội doanh nhân lần thứ nhất, ông được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Bước đầu, Hội đã có 52 doanh nhân cựu chiến binh là lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia. Hội doanh nhân là chỗ dựa về tổ chức, pháp lý trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của hội viên, đồng thời cũng là nơi để hội viên cựu chiến binh cùng chăm lo, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, nơi gắn bó nghĩa tình đồng đội, đồng nghiệp của đội ngũ doanh nhân cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, với tư cách Chủ tịch Hội doanh nhân cựu chiến binh thành phố, ông đã quyết định thành lập Công ty cổ phần doanh nhân cựu chiến binh trực thuộc Hội để có nguồn thu trang trãi cho hoạt động của Hội doanh nhân, tạo việc làm cho con em cựu chiến binh và đóng góp cho xã hội.

 

Điều đáng trân trọng ở doanh nhân, cựu chiến binh Phạm Văn Hải là nghĩa tình với đồng đội, đồng chí và xã hội. Năm nào cũng vậy, dù có khó khăn đến đâu, ông cũng cân đối một phần lợi nhuận để tham gia xây nhà tình nghĩa, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ người nghèo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, các gia đình chinh sách, quỹ khuyến học, người dân vùng bị thiên tai, các đơn vị quân đội, biên phòng đóng quân nơi biên giới, hải đảo. Từ năm 2007-2010, Công ty CIT của ông đã đóng góp, hổ trợ giúp đỡ các quỹ và các đối tượng chính sách trên 2 tỷ đồng, riêng năm 2010 là 1 tỷ 350 triệu đồng.

 

Với những đóng góp cho phát triển kinh tế và xã hội của Công ty và cá nhân, UBND thành phố Đà Nẵng và Hội Cựu chiến binh thành phố đã đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 cho doanh nhân, cựu chiến binh Phạm Văn Hải - người luôn được yêu quý bởi tấm lòng với đồng đội và xã hội, ông xứng đáng với danh hiệu "Cựu chiến binh gương mẫu". Do có uy tín, anh được Hội Doanh nhân cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng bầu làm Chủ tịch Hội. Trên cương vị đó, ông lại cùng Hội thành lập “Công ty cổ phần Doanh nhân - Cựu chiến binh Đà Nẵng” và lại được các hội viên bầu làm chủ tịch. Gần 5 năm qua, ông đã cùng Ban lãnh đạo Công ty trích từ lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội và làm từ thiện như: xây dựng nhà tình nghĩa ở Thạch Thang; xây UBND huyện Gio Linh và xây dựng các quỹ tình thương khác… Ngoài ra, hàng tháng, công ty của ông còn ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc màu da cam TP Đà Nẵng, góp phần nuôi dưỡng 20 em bị di chứng chất độc da cam/đi-ô-xin.

 

Với những thành tích đã đạt, ông Phạm Văn Hải được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Tại Hội nghị toàn quốc “Cựu chiến binh giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” ở thủ đô Hà Nội lần thứ III, ông cũng được Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng cử về dự và được đề nghị Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.

 

Vũ Thu Vân

 • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
 • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

  722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

  Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

  200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

 • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

  Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

  Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

 • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

  Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

 • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

  Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

  Điện thoại: 

  Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

 • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

  Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

  Số điện thoại: 

  Đã ủng hộ 03 triệu đồng

  (về TK ngân hàng Maritimebank)

 • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

  Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

  Điện thoại: 0902191248

  Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

  (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

 • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

  Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

  Điện thoại (đang cập nhật)

  Đã ủng hộ 05 triệu đồng

  (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
 • Liên kết website
  Mạng xã hội