Ban chỉ đạo
  • Tiến sỹ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông Tin Truyền Thông
  • Thượng tướng, Tiến sỹ - Viện sỹ Nguyễn Huy Hiệu – AH LLVT ND, nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
  • Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – Nguyên Ủy viên BCHTW Đảng, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội CCB Việt Nam
  • Trung tướng Nguyễn Trung Thu – AHLLVTND, Phó Tổng Tham mưu trưởng QDNDVN, Nguyên Tư lệnh Quân khu 5
  • Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông
  • Trung tướng Triệu Xuân Hòa – AH LLVT ND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Tây Nguyên, nguyên Tư lệnh Quân khu 7
  • Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình – AH LLVT ND, Nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Chính ủy Quân Chủng Hải Quân
  • Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương – Trưởng BLL CCB Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, nguyên Chính ủy kiêm Tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Trưởng BLL của 15 BLL các nhà tù cách mạng Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ – TB – XH
Món ăn ngon cho mùa mưa Sài Gòn

Món ăn ngon cho mùa mưa Sài Gòn

Monday, 18/11/2013, 14:19:00 PM
Cháo cá lóc ăn kèm rau đắng được người dân miền Nam ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh và rất dễ nấu.
 
 
 Được đánh giá cao nhờ công thức giàu dưỡng chất, dễ thực hiện và đặc biệt là tốt cho sức khỏe, món cháo cá lóc nấu nấm dễ hấp thụ, phù hợp để bồi bổ cho những người mới ốm dậy. Món này được ăn kèm rau đắng vốn được người dân miền Nam ưa chuộng trong những ngày mưa lạnh. Món ăn được kết hợp từ 3 loại nguyên liệu mang tính bình: cá lóc, nấm bào ngư và rau đắng. Bạn có thể chọn một con cá lóc loại vừa là đủ nấu cho 3 người ăn. Muốn cháo ngon, ngọt thịt thì cần hầm trước ít xương lợn. Cá lóc sau khi rửa sạch cho vào hầm cùng nước xương heo cho thấm vị, sau đó lóc sạch xương cá. Chọn loại gạo ngon để hạt cháo ngon hơn, khi nấu lưu ý cho thêm ít nếp vào để hạt cháo sánh mịn. Chú ý nêm nếm gia vị đầy đủ.

Cháo cá lóc nấu nấm của thí sinh Thái Lâm Mạnh Hùng (TP HCM) (Giải do ban giám khảo chọn).

Đặc biệt, khi nấu cho thêm ít nấm bào ngư vào khoảng 5 phút để cháo thêm đậm đà. Rau đắng chỉ nên cho vào đảo sơ sau đó vớt ra dùng ngay để rau không bị quá đắng. Vào những ngày mưa lạnh, xì xụp hụp bát cháo cá nghi ngút nóng phỏng lưỡi, ăn kèm với nước mắm ngon thêm chút chanh, ớt hiểm và đĩa rau đắng xanh ươm giòn rụm thì không còn gì hơn…

Sau đó, bạn có thể tráng miệng cùng Mát Mát (tên món do người nấu đặt) được sử dụng như một thức uống giải khát, hoặc một loại tráng miệng sau các bữa ăn. Với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe gồm: bạch quả, hạt sen, nha đam, đường phèn, cà rốt… Món ăn giúp an thần, giải nhiệt cơ thể, tốt cho tim mạch. Cách chế biến món này khá đơn giản, ban dùng nha đam tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu; sương sáo rửa sạch, cắt hạt lựu; hạt sen tươi rửa sạch; bạch quả tươi tách vỏ, rửa sạch; rau câu sụn ngâm rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn; cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng; quả dứa rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn; nhãn nhục rửa nhanh tạp chất bằng nước đun sôi để nguội; rau câu ngâm bột rau câu cho đến khi nở, nấu sôi, để nguội, cắt hạt lựu; hột é sàn hột é cho sạch, ngâm với nước đun sôi để nguội. Sau khi chuẩn bị tất cả nguyên liệu xong, nấu đường phèn đến khi tan và sôi lên, rồi cho lần lượt các nguyên liệu vào (ngoại trừ rau câu và hột é). Khi nguyên liệu vừa chín tới, vớt ra cho vào từng tô sạch để riêng. Ăn kèm với đá sẽ ngon hơn.

Món Mát Mát của thí sinh Bạch Thị Lan Thanh (TP HCM) (Giải do khán giả bình chọn).

Philips Việt Nam kết hợp cùng tạp chí Món Ngon Việt Nam tổ chức cuộc thi nấu ăn “Ăn để khỏe cùng Philips” tại trang web http://andekhoe.vn/, từ ngày 1/10/2013 đến ngày 5/1/2014 với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 90 triệu đồng. Cuộc thi nhằm thu thập và chia sẻ các công thức nấu ăn ngon và khỏe, dựa trên việc lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến và dụng cụ chế biến “sạch”. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 5/1/2014 tại TP HCM. Giải thưởng cao nhất cho người thắng cuộc vòng chung kết năm gồm quà tặng của Philips và tiền mặt với tổng trị giá khoảng 35 triệu đồng. Ngoài ra, người thắng cuộc các vòng thi tuần, tháng đều nhận được nhiều phần quà có giá trị từ Philips.

Qua một tuần, đã có 61 bài dự thi từ khắp nơi trên toàn quốc, những món ăn xuất sắc của tuần đầu tiên (1/10 - 7/10) đã lộ diện. Đáp ứng đúng tiêu chí lành mạnh và bổ dưỡng, hai tác phẩm đoạt giải lần này thuộc về món cháo cá lóc nấu nấm của thí sinh Thái Lâm Mạnh Hùng (TP HCM) (Giải do ban giám khảo chọn) và món Mát Mát của thí sinh Bạch Thị Lan Thanh (TP HCM) (Giải do khán giả bình chọn).
  • Adv01
Bạn có biết?
nghĩa tình đồng đội

TRUNG TÂM HỖ TRỢ NHÂN ĐẠO

ĐC: Số 40 Tổ 3 P. Giang Biên, Long Biên, HN

Điện thoại(84-4) 666 23248 

mail:dungnv@nghiatinhdongdoi.vn

Giám đốc:

Nhạc sỹ Trường Sơn Đào Hữu Thi

--------------------------

QUỸ NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI 

Giám đốc: Nguyễn Văn Dũng

-------------------------

Số TK: 0020135553248 

Tại Sở Giao dịch 

Ngân hàng TMCP Quân đội

Thường trực: 098 555 3248

Danh sách ủng hộ quỹ
  • (25/07/2014)  Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

    722 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

    Hỗ trợ Xuất bản Công trình Ký ức người lính 2014

    200.000.000 vnđ (Hai trăm triệu đồng chẵn)

  • (05/08/2014)  Đồng chí Đặng Thanh Hải

    Xóm Chùa, Đoan Bái, Hiệp Hòa, Bắc Giang

    Ủng hộ 3.000.000đ (ba triệu đồng)

  • (25/07/2014)  Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương

    Hỗ trợ 5.000.000đ (Năm triệu đồng)

  • (18/02/2012)  CCB Hoàng Văn Tuyên

    Tổ 1, Quang Trung, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

    Điện thoại: 

    Đã ủng hộ Chương trình Xuân ấm tình Đồng đội

  • (25/01/2014)  CCB Trần Văn Hóa

    Thị trấn Quán Lào - huyện Yên Định - tỉnh Thanh Hóa

    Số điện thoại: 

    Đã ủng hộ 03 triệu đồng

    (về TK ngân hàng Maritimebank)

  • (04/01/2014)  CCB Nguyễn Thế Văn

    Thôn Nam Hải, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

    Điện thoại: 0902191248

    Đã ủng hộ số tiền 05 triệu đồng 

    (về tài khoản Ngân hàng Quân đội)

  • (26/02/2012)  CCB Nguyễn Thanh Bình

    Phường Cộng Hòa, Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

    Điện thoại (đang cập nhật)

    Đã ủng hộ 05 triệu đồng

    (về tài khoản Chương trình "Xuân ấm tình đồng đội")

Doanh nhân
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh ...
  • Liên kết website
    Mạng xã hội